Đang tải... Vui lòng chờ...
Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai
Lượt truy cập

Cách thông minh để lựa chọn nhớt cho xe máy của bạn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách để phân biết các loại nhớt xe máy để từ đó sẽ giúp mọi người có được cho mình cách chọn loại nhớt tốt nhất cho động cơ của mình. Mọi người sẽ có được những kiến thức cơ bản về từng loại nhớt xe máy để có thể chọn lựa được loại nhớt phù hợp với chiếc xe của mình.

Nhớt xe máy nói chung hay nhớt xe ga nói riêng là một trong những thành phần rất quan trọng, nó góp phần làm tăng độ êm ái và độ mượt mà khi những chiếc xe trong quá trình vận hành . Tuy nhiên với những thông số được ghi trên hộp nhớt cùng với giá bán trên thị trường chênh lệch nhau khá nhiều thì không phải người tiêu dùng nào cũng có thể hiểu rõ được. Bài viết dưới đây với mục đích chia sẻ các kiến thức cơ bản về nhớt xe máy, cách đọc và phân loại nhớt phù hợp với điều kiện sử dụng của từng người cho từng loại xe.

Cách phân loại nhớt xe máy và cách chọn nhớt xe máy tốt nhất

Có 3 loại nhơt chính, nhớt tổng hợp (có giá bán cao nhất), nhớt bán tổng hợp (giá rẻ hơn nhớt tổng hợp) và dầu gốc khoáng (giá rẻ nhất).

Nhớt tổng hợp (trên chai nhớt thường đề chữ Synthetic Oil hoặc 100% synthetic) là loại nhớt mà có thành phần dầu gốc là dầu 100% tổng hợp. Do loại nhớt này được tổng hợp bằng công nghệ cao nên nhà chế tạo nhớt đã quyết định được sự đồng nhất trong thành phần phân tử dầu từ đó làm cho nhớt tổng hợp này có tính bôi trơn cao và thời gian sử dụng bền cũng như ít hao nhớt. Tuy vậy nhưng dầu nhớt tổng hợp lại có một số điểm yếu như ít tương thích với gioăng và phốt đồng thời có giá cả rất cao.

 

Nhớt gốc khoáng (mineral lubricants) là loại có giá thành rẻ nhất trong các loại nhớt vì thành phần chủ yếu của nó là dầu gốc khoáng. Ở đây chúng ta có thể  hiểu dầu gốc khoáng là dầu được chế biến từ dầu thô (các phân tử có hình dạng, tính chất lý hóa và kích thước không được đồng nhất) vì thế nên độ bôi trơn của nó không tốt và không có tính ổn định cao,ngoài ra nó còn có một nhược điểm đáng chú ý đó chính là rất dễ bị mất độ trơn khi quá nóng hoặc quá lạnh. Loại này cần phải thay ngay sau khi xe chạy được 1000-2000km.

Nhớt bán tổng hợp (trên chai nhớt có đề chữ Semi-Synthetic Oil) là loại nhớt có thành phần dầu gốc là dầu bán tổng hợp (một phần là dầu tổng hợp và một phần là dầu khoáng tự nhiên). Loại nhớt này đươc tạo ra nhờ sự pha trộn giữa dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp (dầu gốc tổng hợp thường chiếm tỉ lệ ít hơn và dầu gốc khoáng chiếm tỉ lệ cao hơn) để cải thiện tính năng bôi và có giá thấp hơn giá của nhớt với dầu tổng hợp. Hiện nay các loại nhớt mà mọi người đang sử dụng phần lớn là nhớt bán tổng hợp.

Trên đây là một số thông tin về các loại nhớt dùng cho xe máy. Mong rằng qua bài viết này mọi người cũng biết thêm một chút kiến thức về các loại dầu mà xe máy của bạn có thể sử dụng từ đó có cho mình cách lựa chọn những loại dầu thông minh, phù hợp với từng loại xe và túi tiền của mình.

 

 

In văn bản

Hỗ trợ Online

Hỗ trợ tư vấn
ĐT: 0433.591.479

Tin mới
QUY TRÌNH THAY DẦU TRUYỂN NHIỆT

1. Giảm nhiệt độ của dầu đến+/-60 2. Đổ dầu truyền nhiệt với 5% thể tích của hệ thống thông qua bơm nạp dầu và phải được luân chuyển để đạt độ hòa tan tối đa (đồng nhất). 3. Tăng dần nhiệt độ như trong sổ tay hướng dẫn đến khi đạt mức nhiệt độ hoạt động. 4. Khởi động như bình thường tối thiểu 48 giờ trước khi tháo dầu.

Sử dụng dầu truyền nhiệt nào cho hệ thống truyền nhiệt

Dầu truyền nhiệt hay còn có tên gọi khác là Dầu gia nhiệt, Dầu tải nhiệt, Dầu bảo ôn,…Dầu truyền nhiệt là loại dầu được sử dụng cho hệ thống truyền nhiệt trong các ngành công nghiệp như giấy, may mặc, thuộc da, xây dựng… Khả năng truyền nhiệt, độ bền nhiệt và các chỉ số an toàn là những mối quan tâm hàng đầu khi lựa chọn dầu truyền nhiệt.

Dầu mỡ bôi trơn - Giải pháp bảo vệ máy móc của bạn

Các loại dầu mỡ bôi trơn giúp bạn bảo vệ máy móc của mình một cách tốt nhất. Chất bôi trơn giúp ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt. Từ đó làm giảm giảm hệ số ma sát, hạn chế tốc độ mài mòn của các chi tiết máy giúp bảo vệ và chống han gỉ cho các chi tiết và bộ phận máy, tách biệt bề mặt kim loại với môi trường bên ngoài.

CASTROL INDUSTRIAL - Bánh xe thành công của NASA

Vào ngày 22/1/2013 một chiếc xe thám hiểm Curiosity của NASA đã được bắn vào vũ trụ và bắt đầu nhiệm vụ thám hiểm trên sao Hỏa. Sự thám hiểm đó sẽ không có ý nghĩa nếu không nhờ vào những con robot chuyên nghiệp. Chính vì thế hãng Castrol đã cho ra đời sản phẩm phục vụ cho những con robot khó tính này, nó giúp cho máy được chạy trôi chảy trên sao Hỏa.

Dầu bánh răng công nghiệp - Shell Omala Oils

Shell Omala Oils S2 G là loại dầu có chất lượng cao, được thiết kế chủ yếu nhằm để bôi trơn các bánh răng công nghiệp chịu tải trọng nặng và cũng là loại chịu cực áp. Đặc tính chống ma sát kết hợp với khả năng chịu tải nặng của dầu đã tạo lên được tính năng tối ưu của các bánh răng.

So sánh hai loại dầu rãnh trượt của SHELL và TOTAL

hell và Total là hai tập đoàn sản xuất dầu được coi như hai con rồng luôn đối đầu nhau để đấu tranh cho vị trí đầu bảng về những loại dầu tốt nhất cho đường rãnh trượt của máy công cụ. Đặc điểm của dầu rãnh trượt là loại dầu chuyên dụng cho việc bôi trơn cho các rãnh trượt, bàn trượt và các bộ phận giữ chức năng chuyển động của máy công cụ

Dầu BP Turbinol X46 - dầu Tuabine cao cấp

BP Turbinol X 46 là loại dầu được pha chế từ các loại dầu gốc đã được xử lý bằng hydro và các loại phụ gia đặc biệt được chọn lọc kĩ lưỡng để đạt được tính năng chống ôxy hoá cao nhất, ngoài ra nó còn giúp bảo vệ các bề mặt kim loại chống lại sự ăn mòn và ức chế sự tạo bọt trong khi máy hoạt động mà vẫn duy trì được tính tách khí và khử nhũ tốt.

Cách thông minh để lựa chọn nhớt cho xe máy của bạn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách để phân biết các loại nhớt xe máy để từ đó sẽ giúp mọi người có được cho mình cách chọn loại nhớt tốt nhất cho động cơ của mình. Mọi người sẽ có được những kiến thức cơ bản về từng loại nhớt xe máy để có thể chọn lựa được loại nhớt phù hợp với chiếc xe của mình.

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT