Đang tải... Vui lòng chờ...
Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai
Lượt truy cập

CASTROL INDUSTRIAL - Bánh xe thành công của NASA

Vào ngày 22/1/2013 một chiếc xe thám hiểm Curiosity của NASA đã được bắn vào vũ trụ và bắt đầu nhiệm vụ thám hiểm trên sao Hỏa. Đây được coi là một thám hiểm có ý nghĩa to lớn trong việc tìm ra sự sống con người có thể tồn tại trên sao Hỏa được không. Sự thám hiểm đó sẽ không có ý nghĩa nếu không nhờ vào những con robot chuyên nghiệp. Những con robot đó cũng có động cơ nên cần có một loại dầu đặc biệt chuyên dụng cho điều kiện là ở ngoài không gian vũ trụ, tất nhiên những loại dầu này chỉ sản xuất số lượng nhất định và chỉ phục vụ cho thám hiểm  ngoài không gian vũ trụ. Vì thế dầu Castrol Braycote 601 EF cũng đã có tên trong danh mục những loại dầu chuyên dụng cho NASA. Nó sẽ có tác dụng giúp bảo vệ động hoạt động trôi chảy từ bánh xe cho đến camera. Như chúng ta đã biết máy móc hoạt động ở ngoài không gian vũ trụ nó yêu cầu sự chính xác hơn bao giờ hết. Sự chính xác cần đạt đến 99,99% dầu không thể làm cho động cơ hoạt động gấp khúc được bởi vì khoảng cách từ sao Hỏa đến Trái Đất không phải hỏng là có người tới sửa được. Chính vì thế hãng Castrol đã cho ra đời sản phẩm phục vụ cho những con robot khó tính này, nó giúp cho máy được chạy trôi chảy trên sao Hỏa.

Giám đốc của nhà sản xuất Castrol Industrial Lubricants ông Keith Campbell đã phát biểu trước báo chí rằng sự thành công của NASA là nhờ team work có hiệu quả chặt chẽ trong việc liên kết với  nhau.“Thực vậy, có được sự thành công của nhiệm vụ Curiosity là do một phần phụ thuộc vào sự thành công của loại mỡ bôi trơn này, và đã được tạo công thức dành cho chương trình trong vũ trụ để hoạt động trong dải nhiệt độ từ - 80 độ đến 204 độ C”.
Castrol Braycote 601 EF
được nhận định đây không phải là một loại dầu bôi trơn thông thường nữa mà sản phẩm này đảm bảo các thiết bị, bộ phận trên robot hoạt động một cách trơn chu nhất, hoạt động tốt theo yêu cầu, sự điều khiển từ xa. Chính vì thế loại dầu này sẽ cho phép Curiosity thực hiện thám hiểm trên sao Hỏa và cá tâng khí quyển , mặt đất.

Nhả khí đây là một từ đã khá là chuyên dụng đối với một robot yêu cầu sự hoàn hảo trên vũ trụ. Sử dụng loại dầu mỡ bôi trơn này làm cho hiện tượng nhả khí sẽ không còn hay sự mất mát của dầu mỡ bôi trơn sẽ không có thay vào đó làm cho thiết bị hoạt động ở mức tối đa nhất, thậm chí cả ở diều kiện khắc nghiệt nhất, như nhiệt độ rất rất cao…

In văn bản

Hỗ trợ Online

Hỗ trợ tư vấn
ĐT: 0433.591.479

Tin mới
QUY TRÌNH THAY DẦU TRUYỂN NHIỆT

1. Giảm nhiệt độ của dầu đến+/-60 2. Đổ dầu truyền nhiệt với 5% thể tích của hệ thống thông qua bơm nạp dầu và phải được luân chuyển để đạt độ hòa tan tối đa (đồng nhất). 3. Tăng dần nhiệt độ như trong sổ tay hướng dẫn đến khi đạt mức nhiệt độ hoạt động. 4. Khởi động như bình thường tối thiểu 48 giờ trước khi tháo dầu.

Sử dụng dầu truyền nhiệt nào cho hệ thống truyền nhiệt

Dầu truyền nhiệt hay còn có tên gọi khác là Dầu gia nhiệt, Dầu tải nhiệt, Dầu bảo ôn,…Dầu truyền nhiệt là loại dầu được sử dụng cho hệ thống truyền nhiệt trong các ngành công nghiệp như giấy, may mặc, thuộc da, xây dựng… Khả năng truyền nhiệt, độ bền nhiệt và các chỉ số an toàn là những mối quan tâm hàng đầu khi lựa chọn dầu truyền nhiệt.

Dầu mỡ bôi trơn - Giải pháp bảo vệ máy móc của bạn

Các loại dầu mỡ bôi trơn giúp bạn bảo vệ máy móc của mình một cách tốt nhất. Chất bôi trơn giúp ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt. Từ đó làm giảm giảm hệ số ma sát, hạn chế tốc độ mài mòn của các chi tiết máy giúp bảo vệ và chống han gỉ cho các chi tiết và bộ phận máy, tách biệt bề mặt kim loại với môi trường bên ngoài.

CASTROL INDUSTRIAL - Bánh xe thành công của NASA

Vào ngày 22/1/2013 một chiếc xe thám hiểm Curiosity của NASA đã được bắn vào vũ trụ và bắt đầu nhiệm vụ thám hiểm trên sao Hỏa. Sự thám hiểm đó sẽ không có ý nghĩa nếu không nhờ vào những con robot chuyên nghiệp. Chính vì thế hãng Castrol đã cho ra đời sản phẩm phục vụ cho những con robot khó tính này, nó giúp cho máy được chạy trôi chảy trên sao Hỏa.

Dầu bánh răng công nghiệp - Shell Omala Oils

Shell Omala Oils S2 G là loại dầu có chất lượng cao, được thiết kế chủ yếu nhằm để bôi trơn các bánh răng công nghiệp chịu tải trọng nặng và cũng là loại chịu cực áp. Đặc tính chống ma sát kết hợp với khả năng chịu tải nặng của dầu đã tạo lên được tính năng tối ưu của các bánh răng.

So sánh hai loại dầu rãnh trượt của SHELL và TOTAL

hell và Total là hai tập đoàn sản xuất dầu được coi như hai con rồng luôn đối đầu nhau để đấu tranh cho vị trí đầu bảng về những loại dầu tốt nhất cho đường rãnh trượt của máy công cụ. Đặc điểm của dầu rãnh trượt là loại dầu chuyên dụng cho việc bôi trơn cho các rãnh trượt, bàn trượt và các bộ phận giữ chức năng chuyển động của máy công cụ

Dầu BP Turbinol X46 - dầu Tuabine cao cấp

BP Turbinol X 46 là loại dầu được pha chế từ các loại dầu gốc đã được xử lý bằng hydro và các loại phụ gia đặc biệt được chọn lọc kĩ lưỡng để đạt được tính năng chống ôxy hoá cao nhất, ngoài ra nó còn giúp bảo vệ các bề mặt kim loại chống lại sự ăn mòn và ức chế sự tạo bọt trong khi máy hoạt động mà vẫn duy trì được tính tách khí và khử nhũ tốt.

Cách thông minh để lựa chọn nhớt cho xe máy của bạn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách để phân biết các loại nhớt xe máy để từ đó sẽ giúp mọi người có được cho mình cách chọn loại nhớt tốt nhất cho động cơ của mình. Mọi người sẽ có được những kiến thức cơ bản về từng loại nhớt xe máy để có thể chọn lựa được loại nhớt phù hợp với chiếc xe của mình.

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT