Đang tải... Vui lòng chờ...
Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai
Lượt truy cập

So sánh hai loại dầu rãnh trượt của SHELL và TOTAL

Shell và Total là hai tập đoàn sản xuất dầu được coi như hai con rồng luôn đối đầu nhau để đấu tranh cho vị trí đầu bảng về những loại dầu tốt nhất cho đường rãnh trượt của máy công cụ. Đặc điểm của dầu rãnh trượt là loại dầu chuyên dụng cho việc bôi trơn cho các rãnh trượt, bàn trượt và các bộ phận giữ chức năng chuyển động của máy công cụ. Dầu rãnh trượt chủ yếu được pha chế công phu từ dầu gốc chất lượng cao kết hợp với phụ gia đa năng nên đem lại nhiều lợi ích cho động cơ ngay từ khi sử dụng như là khả năng bám dính, chống trượt và chịu được ma sát rất tốt, chống lại được sự mài mòn tối ưu nhất.

Nổi bật nhất về loại dầu rãnh trượt không thể không kể đến Shell và Total. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số điểm nổi bật trong công thức pha chế dầu rãnh trượt này để bạn tham khảo và chọn được loại dầu nhớt phù hợp cho máy móc của bạn. Mỗi loại dầu đều có những ưu điểm, nhược điểm nhưng đó chính là điểm khác biệt để tạo nên những loại dầu tốt nhất đưa đến người tiêu dùng sự lựa chọn được đa dạng hơn.

SHELL TONNA S2 M68

 • Các rãnh hay bàn trượt của máy công cụ
 • Hệ thống thuỷ lực của máy công cụ ( cấp độ nhớt ISO 32 và 68 )
 • Các hộp giảm tốc và ổ trục của máy công cụ, được bôi trơn bằng hệ thống tuần hoàn

Total Drosera MS 150

 • Được sử dụng để bôi trơn cho đường rãnh trượt của máy công cụ, máy bơm, mô tơ thủy lực
 • Phù hợp cho các loại hộp số, bộ phận tiếp nhiên liệu, hệ thống thủy lực tuần hoàn.
 • Hoàn toàn phù hợp cho các hệ thống bôi trơn trung tâm
 • Dầu dễ dàng để lâu mà không sợ bị hỏng, bảo trì cũng không lo vấn đề thời gian

 

 

Shell Tonna S2 M 68

Total Drosera MS 150

 

Giống nhau

 • Tính năng ma sát cực thấp

 

 • Độ bám dính cao
 • Khả năng chống mài mòn tốt
 • Chỉ số độ nhớt cao
 • Khả năng chống mài mòn tuyệt hảo

 

 
 

Khác nhau

Nhiệt độ làm đông đặc cực thấp ( thấp nhất ở -25)

Nhiệt độ làm đông đặc thấp ( trong khoảng -15 )

 

Khả năng tách nước/nhũ nhanh

trung tính với các hóa chất : gioăng, phot pho...

 

Điểm chớp cháy thấp ( trong khoảng 238 )

Điểm chớp cháy cao ( trong khoảng 260 )

 

 

Chống tạo bọt hiệu quả, chống rỉ sét rất tốt, khả năng chống oxi hóa rất tốt

 

 

Độ nhớt ở 40 là 68 . Loại dầu này cũng giúp cho các rãnh trượt của máy móc hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt nhưng chỉ được thời gian ngắn

Độ nhớt ở 40 là 150 chứng tỏ loại dầu này rất khó cháy được phải cần một nhiệt độ rất cao  mới có thể làm nó cháy được. Vì thế nó hoạt động rất tốt trong điều kiện khắc nghiệt như thường.

 

 

Cách bảo quản

Bảo quản dầu nhớt tại nơi có mái che, tránh ánh nắng trực tiếp, những nơi có nhiệt độ cao trên 60

Điều kiện an toàn

 • Tránh tiếp xúc trong thời gian dài với loại dầu đã qua sử dụng
 • Dầu đã qua sử dụng nên thu giữ lại những nơi cố định không thải đổ bừa bãi ra môi trường gây ô nhiễm môi trường.

 

 

In văn bản

Hỗ trợ Online

Hỗ trợ tư vấn
ĐT: 0433.591.479

Tin mới
QUY TRÌNH THAY DẦU TRUYỂN NHIỆT

1. Giảm nhiệt độ của dầu đến+/-60 2. Đổ dầu truyền nhiệt với 5% thể tích của hệ thống thông qua bơm nạp dầu và phải được luân chuyển để đạt độ hòa tan tối đa (đồng nhất). 3. Tăng dần nhiệt độ như trong sổ tay hướng dẫn đến khi đạt mức nhiệt độ hoạt động. 4. Khởi động như bình thường tối thiểu 48 giờ trước khi tháo dầu.

Sử dụng dầu truyền nhiệt nào cho hệ thống truyền nhiệt

Dầu truyền nhiệt hay còn có tên gọi khác là Dầu gia nhiệt, Dầu tải nhiệt, Dầu bảo ôn,…Dầu truyền nhiệt là loại dầu được sử dụng cho hệ thống truyền nhiệt trong các ngành công nghiệp như giấy, may mặc, thuộc da, xây dựng… Khả năng truyền nhiệt, độ bền nhiệt và các chỉ số an toàn là những mối quan tâm hàng đầu khi lựa chọn dầu truyền nhiệt.

Dầu mỡ bôi trơn - Giải pháp bảo vệ máy móc của bạn

Các loại dầu mỡ bôi trơn giúp bạn bảo vệ máy móc của mình một cách tốt nhất. Chất bôi trơn giúp ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt. Từ đó làm giảm giảm hệ số ma sát, hạn chế tốc độ mài mòn của các chi tiết máy giúp bảo vệ và chống han gỉ cho các chi tiết và bộ phận máy, tách biệt bề mặt kim loại với môi trường bên ngoài.

CASTROL INDUSTRIAL - Bánh xe thành công của NASA

Vào ngày 22/1/2013 một chiếc xe thám hiểm Curiosity của NASA đã được bắn vào vũ trụ và bắt đầu nhiệm vụ thám hiểm trên sao Hỏa. Sự thám hiểm đó sẽ không có ý nghĩa nếu không nhờ vào những con robot chuyên nghiệp. Chính vì thế hãng Castrol đã cho ra đời sản phẩm phục vụ cho những con robot khó tính này, nó giúp cho máy được chạy trôi chảy trên sao Hỏa.

Dầu bánh răng công nghiệp - Shell Omala Oils

Shell Omala Oils S2 G là loại dầu có chất lượng cao, được thiết kế chủ yếu nhằm để bôi trơn các bánh răng công nghiệp chịu tải trọng nặng và cũng là loại chịu cực áp. Đặc tính chống ma sát kết hợp với khả năng chịu tải nặng của dầu đã tạo lên được tính năng tối ưu của các bánh răng.

So sánh hai loại dầu rãnh trượt của SHELL và TOTAL

hell và Total là hai tập đoàn sản xuất dầu được coi như hai con rồng luôn đối đầu nhau để đấu tranh cho vị trí đầu bảng về những loại dầu tốt nhất cho đường rãnh trượt của máy công cụ. Đặc điểm của dầu rãnh trượt là loại dầu chuyên dụng cho việc bôi trơn cho các rãnh trượt, bàn trượt và các bộ phận giữ chức năng chuyển động của máy công cụ

Dầu BP Turbinol X46 - dầu Tuabine cao cấp

BP Turbinol X 46 là loại dầu được pha chế từ các loại dầu gốc đã được xử lý bằng hydro và các loại phụ gia đặc biệt được chọn lọc kĩ lưỡng để đạt được tính năng chống ôxy hoá cao nhất, ngoài ra nó còn giúp bảo vệ các bề mặt kim loại chống lại sự ăn mòn và ức chế sự tạo bọt trong khi máy hoạt động mà vẫn duy trì được tính tách khí và khử nhũ tốt.

Cách thông minh để lựa chọn nhớt cho xe máy của bạn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách để phân biết các loại nhớt xe máy để từ đó sẽ giúp mọi người có được cho mình cách chọn loại nhớt tốt nhất cho động cơ của mình. Mọi người sẽ có được những kiến thức cơ bản về từng loại nhớt xe máy để có thể chọn lựa được loại nhớt phù hợp với chiếc xe của mình.

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT