03 đặc tính lựa chọn dầu thủy lực

admin 1 - 23/03/2018 - 0 bình luận

Cách chọn dầu thủy lực tốt

Dầu thủy lực là môi trường truyền năng lượng trong tất cả các hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, công việc của dầu thủy lực vượt xa sự truyền tải điện đơn giản. Mặc dù truyền năng lượng thủy lực là mục đích chính của dầu thủy lực, nhưng nó có ích trong bốn chức năng thứ cấp đó là : làm sạch, làm kín, làm mát và bôi trơn.

Các thiết bị thủy lực sản sinh ra nhiều nhiệt quá mức trong các hoạt động bình thường, thường do các bộ phận làm việc không hiệu quả, như đông cơ máy bơm. Nếu không có cách nào để mang nhiệt ra khỏi các bộ phận này, chúng có thể dễ dàng bị nóng quá độ dẫn đến hư hỏng phốt  và các thành phần  bên trong, đặc biệt là do độ nhớt cục bộ thấp. Khi dầu trở lại bể chứa, dầu thủy lực liên tục đi qua một thiết bị làm mát để giúp duy trì vi nhiệt độ trong phạm vi tối ưu trước khi bơm trở lại hệ thống. Ngược lại, dầu thủy lực có thể được gia nhiệt vào một hệ thống như hệ thống thủy lực làm việc trong môi trường lạnh.

he thong thuy luc

Nếu các hệ thống thủy lực làm việc tuần hoàn không bị rò rỉ dầu và được bơm với lưu lượng ổn định,Nhiễm bẩn từ môi trường đó sẽ tích lũy làm hư hại dầu. Nhiệt cũng là một nguyên nhân , nhưng dầu thủy lực cũng mang các hạt bẩn và nước ra khỏi các bộ phận thủy lực thông qua bộ lọc hoặc các thiết bị điều hoà khác, giúp dầu thủy lực được làm sạch và quay trở lại mạch thủy lực chính. Dầu thủy lực không được đẩy ra các bộ phận dễ bị hư hỏng, sẽ gây nhiễm bẩn gây gỉ sét từ từ phá huỷ môi trường xung quanh.

Mặc dù hầu hết mọi người tin rằng dầu thủy lực là những phần cứng - chẳng hạn như vòng đệm hoặc vòng làm kín, dầu thủy lực thực sự cung cấp sự làm kín trong các thành phần bên trong của máy bơm, van và động cơ. Chẳng hạn như một van ống xả sẽ có một vòng đệm Oring  ở mỗi đầu để tránh dầu thoát dầu khỏi van.

 hệ thống bơm thủy lực

 Tính chất bôi trơn được yêu cầu trong hầu hết các bộ phận thủy lực để bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi bị mài mòn, hoặc thậm bào mòn trầm trọng do ma sát kim loại. Dầu thủy lực cung cấp bôi trơn toàn bộ giữa các bộ phận chuyển động, như ông thủy lực và phốt của bơm piston. Nếu không có đặc tính bôi trơn của dầu, các hệ thống thủy lực sẽ không hiệu quả và không thể sử dụng được.

 Những chức năng của  dầu thủy lực này rất phổ biến đối với tất cả các loại dầu ngoại trừ một số chất dầu thủy lực chứa nước, đòi hỏi phải nghiên cứu tỉ thử nghiệm nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, đa số các thiêt bị sử dụng dầu có nguồn gốc dầu gốc khoang và dầu tổng hợp, được chế tạo và chế tạo theo các tiêu chuẩn kiểm tra cụ thể đối với các tính chất quan trọng như độ nhớt,chỉ số độ nhớt, tỷ trọng và đếm hạt bẩn trong dầu.

 chọn dầu thủy lực cho hệ thống bơm

Ba tính chất này thường được xem xét khi lựa chọn dầu thủy lực cho một ứng dụng cụ thể, dựa trên việc duy trì độ nhớt cụ thể trong suốt các điều kiện hoạt động của máy. Ví dụ, nếu nhiệt độ môi trường thấp vùng có nhiệt độ âm, bạn sẽ chọn một loại dầu có nhiệt độ đông đặc thấp. Nếu của bạn làm việc  các dải nhiệt độ khác nhau, có thể từ 0 –2000C- , chỉ số độ nhớt cao là cực kì quan trọng, nó mô tả khả năng duy trì độ nhớt của dầu trong phạm vi nhiệt độ rộng. Điều quan trọng là phải xem xét yêu cầu độ nhớt của các bộ phận trong hệ thống thủy lực của bạn. Ví dụ, một máy bơm piston có thể yêu cầu từ 16 đến 40 centistokes, đó là mô tả về độ nhớt động học.

 bảng thông số dầu thủy lực

Dầu thủy lực được thiết kế với các tính chất quan trọng khác, mặc dù chúng có xu hướng phổ biến bất kể thương hiệu nào, theo độ nhớt hay thoe ứng dụng. Dầu thủy lực có một gói các chất phụ gia hóa học để cải thiện hiệu suất của cả dầu và các thành phần của hệ thống thủy lực. Các chất phụ gia này có thể cải thiện khả năng chống bọt của dầu, chống ăn mòn , chống rỉ và các tính chất tách nước chống tạo nhũ. Các gói phụ gia của dầu thủy lưc tách dầu thành dầu chất lượng cao và chất lượng thâp,  các chất phụ gia cũng cải thiện tính chất nhớt của dầu tốt hơn. Khi lựa chọn cho dầu thủy lưc , luôn chọn dầu của bạn có  độ nhớt phù hợp với điều kiện sử dụng của bạn.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông,Hà Nội
Điện thoại: 02433591479 - 0915980206- 0977908833
Email: info@dauthuyluc.com 

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng