Bảo dưỡng định kỳ thay dầu thủy lực, Phương pháp lựa chọn

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

Lựa chọn những sản phẩm dầu thủy lực chất lượng: Đây là việc vô cùng quan trọng lựa chọn được những sản phẩm để vừa đảm bảo về mặt chất lượng lại vừa đem lại lợi ích kinh tế cho công ty  mình. Do đó, cần lựa chọn các sản phẩm như: duy trì hiệu suất ngay cả khi hoạt động trong điều kiện khó khăn, kéo dài thời gian thay dầu, bảo về hệ thống thủy lực, độ bền oxi hóa cao, bảo vệ khỏi ăn mòn, có đặc tính tách khí, tách nước ưu hạng, giảm cặn bẩn, cải thiện hiệu suất toàn hệ thống thiết bị. Vì vậy, khi thay chúng ta phải lựa chọn loại dầu có độ nhớt thích hợp. Trên thị trường có các loại độ nhớt phổ biến sau dầu thủy lực 32, dầu thủy lực 46, dầu thủy lực 68, dầu thủy lực 100.

Chúng ta có thể lựa chọn các sản phẩm có thương hiệu lớn như dầu thủy lực Shell, Dầu thủy lực Total, Dầu thủy lực 68 . Các sản phẩm này tuy giá thành có cao một chút nhưng chất lượng đã được khẳng định qua thời gian. Hoặc cũng có thể lựa chọn các loại dầu thủy lực theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy.

 Thay bỏ toàn bộ dầu thủy lực cũ:

Trước khi bắt đầu xả dầu thì việc đầu tiên là phải cho máy hoạt động khoảng 15 phút để làm nóng dầu thủy lực lên, giúp cho dầu loãng ra thì quá trình xả dầu sẽ sạch hơn, triệt để hơn sau đó ta tháo van xả ở đáy bể dầu để dầu chảy toàn bộ ra ngoài. Cố gắng rút hết dầu cũ bằng cách tháo các phin lọc, van, đoạn ống cong… nơi dầu thường đọng lại. Khi ta xả yêu cầu xả vào thùng chứa có thang đo để chúng ta có thể biết được lượng dầu cũ đã xả ra ngoài vì sau đó chúng ta thêm lượng dầu mới đúng bằng lượng dầu đã xả ra sẽ dễ dàng hơn khi mua lượng dầu mới với số lượng bao nhiêu. Dùng khí nén để tháo dầu làm sao cho không còn dầu cũ trong bể chứa.

Quá trình xúc rửa và vệ sinh:

Sau khi tháo toàn bộ dầu cũ, chúng ta tiến hành xúc rửa hệ thống bằng dầu tẩy rửa để đảm bảo không còn cặn bẩn ở trong bồn chứa và các bộ phận truyền dẫn, bơm dầu. Sau khi thực hiện xong việc xúc rửa hệ thống thủy lực thì tháo toàn bộ dầu tẩy rửa ra bên ngoài. Tháo dầu bằng khí nén.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống điều khiển an toàn để đảm bảo tất cả các thiết bị hoạt động hoàn chỉnh và đồng bộ.
Kiểm tra rò rỉ: phải kiểm tra trong suốt quá trình xúc rửa bằng dầu tẩy rửa cho đến khi tháo dầu rữa.
Tuyệt đối không dùng nước để thử rò rỉ và xúc rửa hệ thống. Có thể gây nguy hại đến hệ thống, khuyến cáo dùng khí để thử áp lực.

Trong quá trình xả dầu cũ và xúc rửa yêu cầu tất cả các nắp bảo dưỡng phải mở hết, thông thoáng và hệ thống thông gió (nếu có) nên cho hoạt động.

Công đoạn xả dầu cũ và xúc rửa là vô cùng quan trọng, nếu dầu cũ không được xả hết, còn cặn bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dầu mới, hoạt động của máy móc, tuổi thọ của dầu.

Tiến hành đổ dầu mới:

Nạp dầu mới vào bể chứa dầu bằng bơm dầu máy hoặc bơm tay, bơm từ điểm ở điểm  thấp nhất để tránh sự xâm nhập của không khí vào hệ thống sẽ gây tạo bọt khí. Đổ dầu mới đến mức giới hạn thấp nhất cho phép của bồn giãn nở. Cho dầu lưu chuyển trong nhiều giờ, kiểm tra mức dầu, nếu ít hơn mức thấp nhất, thì thêm dầu vào cho đến khi đạt mức thấp nhất của bồn giãn nở.
– Kiểm tra hệ thống bơm, kiểm tra đảm bảo bơm đo áp lực, áp lực của áp kế như quy trình hướng dẫn, Lưu ý sau khi đổ đủ mức cho phép ta đợi 30 phút – 1 giờ  cho ổn định thì mới vận hành hệ thống. Để chọn lựa được các sản phẩm dầu thủy lực chất lượng cao các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chất lượng  

Xem thêm: Dầu thủy lực, Dầu thủy lực 32, Dầu thủy lực 46, Dầu thủy lực 68, Dầu thủy lực Shell,   dầu máy nén khí,  dầu thủy lực

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng