Các loại dầu dùng cho máy nén lạnh thông dụng hiện nay?

admin 1 - 03/10/2022 - 0 bình luận

 

Các loại dầu dùng cho máy nén lạnh thông dụng hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất dầu cho máy nén lạnh? Vậy dầu máy nén lạnh là gì? Công dụng của máy nén lạnh? Ứng dụng máy nén lạnh là gì? Để biết thêm về máy nén lạnh chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về dầu máy nén lạnh?

Dầu máy nén lạnh là loại dầu chuyên dùng cho các máy nén lạnh, sân băng hay cấp đông. Được pha chế từ các loại dầu gốc kết hợp cùng với các chất phụ gia chống ăn mòn, tạo bọt và những chất oxi hóa cao, các loại dầu máy nén lạnh này giúp làm tăng khả năng bôi trơn, giúp máy sử dụng an toàn, bảo vệ máy và nâng cao tuổi thọ của máy nén.

Dầu máy nén lạnh có chức năng bổ trợ cho máy nén lạnh, truyền tải năng lượng cho các thiết bị làm lạnh, bôi trơn máy, khả năng chống oxy hóa cao, chống mài mòn cho các thiết bị làm lạnh hiệu quả, loại bỏ các chất tạp, chất bẩn trong khoang dầu. 

Dầu máy nén lạnh được ứng dụng trong các máy công nghiệp, tải nhiệt cho máy, ứng dụng thương mại,... 

Những loại dầu máy nén lạnh thông dụng hiện nay?

Việc lựa chọn loại dầu máy nén lạnh phù hợp rất quan trọng với mỗi loại máy nén lạnh. Nếu lựa chọn loại dầu không tương thích với môi chất lạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu, làm hư hỏng hệ thống làm lạnh.

Nắm rõ về đặc điểm, thông số, ứng dụng của mỗi loại dầu máy nén lạnh sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được loại dầu phù hợp. Hiện nay có rất nhiều hãng dầu sản xuất về mặt hàng này, trong đó, loại dầu được sử dụng thường xuyên nhất là dầu bôi trơn máy nén lạnh Total, Castrol BP, Shell,...

Dầu bôi trơn máy nén lạnh Shell

Shell là một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp nổi tiếng trên thế giới với nhiều sản phẩm dầu có chất lượng cao Trong đó, dầu bôi trơn máy nén lạnh Shell là một mặt hàng được sử dụng phổ biến trong các máy công nghiệp. 

Dầu bôi trơn máy nén lạnh Shell có công dụng kéo dài thời gian sử dụng khi nhiệt độ cao, khả năng kiểm soát tốt, dầu bôi trơn máy nén lạnh làm giảm sự xuất hiện của các cặn bẩn, hạn chế khả năng mài mòn, tạo bọt giúp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. 

Dầu bôi trơn máy nén lạnh của Shell là dòng sản phẩm nén lạnh tổng hợp cao cấp với dầu nhớt ISO sử dụng để bôi trơn động cơ hoạt động liên tục, các thiết bị làm lạnh trong kho lạnh, hệ thống cấp đông,...

Xem thêm: Dầu Shell Refrigeration Oil S4 FR-V68

Dầu bôi trơn máy nén lạnh Castrol BP

Giống như Shell, Castrol BP cũng là một hãng sản xuất có tiếng trong lĩnh vực dầu nhờn. Dòng sản phẩm dầu bôi trơn máy nén lạnh BP có hiệu quả tốt trong quá trình bôi trơn động cơ có khả năng kiểm soát chặt chẽ sự tạo cặn dầu và bùn chống oxy hóa, chống ăn mòn máy giúp hạn chế những hỏng hóc, tạo cặn trong suốt quá trình máy hoạt động, kéo dài tuổi thọ máy nén lạnh làm bền động cơ, giúp giảm chi phí sửa chữa. 

Castrol BP được ứng dụng cho các thiết bị máy móc hệ thống làm lạnh, các máy điều hòa không khí, máy lạnh trong công nghiệp sản xuất bia, cho máy nén kín, nửa kín và hở trong hệ thống lạnh công nghiệp. 

Xem thêm: Dầu nén lạnh BP ENERGOL LPT 46, 68

Dầu bôi trơn máy nén lạnh Total

Dầu máy nén lạnh Total là dòng sản phẩm chất lượng cao của Total, được pha chế theo công nghệ hiện đại, kết hợp từ dầu gốc với các phụ gia cao cấp làm lạnh có độ ổn định về nhiệt tốt, độ nhớt cao và khả năng làm việc trong nhiệt độ cao tốt. Khả năng ổn định hóa học cao với các môi chất làm lạnh, không xuất hiện lớp mạ đồng. 

Loại dầu của Total này được nhiều hãng máy làm lạnh khuyến cáo sử dụng. Được ứng dụng trong các máy điều hòa không khí, máy lạnh công nghiệp sản xuất bia và dùng cho các loại máy nén kín và piston xoay.

Xem thêm: Dầu nén lạnh Total Lunaria FR 100

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và cụ thể về các loại dầu máy nén lạnh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc truy cập trực tiếp vào website dưới đây:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7 nghách 74 ngõ 181 đường Trần Phú, P. Văn Quán, Q. Hà Đông,Hà Nội

Điện thoại: 02433591479 - 0915980206

Email: info@dauthuyluc.com 

Website: https://dauthuyluc.com/

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng