Cách kiểm tra mỡ chịu nhiệt đơn giản bạn có biết ?

admin 1 - 19/05/2017 - 0 bình luận

Với xu thế hội nhập và không ngừng phát triển của xã hội và thế giới, nhu cầu về sử dụng các sản phẩm mỡ chịu nhiệt, mỡ chịu tải, dầu mỡ bôi trơn công nghiệp của các nhà máy xi nghiệp cũng không ngừng gia tăng, kèm theo đó là những hiểm họa khôn lường từ những sản phẩm có chất lượng thấp, hàng trôi nổi, hàng không nhãn mác có thể làm hư hỏng vòng bi, bạc, lap, động cơ, máy móc, cũng như là rút ngắn tuổi thọ của thiết bị, làm giảm năng xuất lao động, thiệt hại về kinh tế...

Ngày này nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà việc kiểm tra bất kỳ một sản phẩm mỡ chịu nhiệt, mỡ bôi trơn nào đều rất dễ dàng chỉ cần đưa mẫu đến các trung tâm phòng thí nghiệm là chúng ta có thể biết được thông số kỹ thuật cũng như đánh giá được chất lượng của loại dầu mỡ bôi trơn đó có tốt không. Tuy nhiên trong một số trường hợp cấp bách cần đánh giá chất lượng mẫu dầu mỡ nhờn ngay thì đôi khi gửi mẫu đến trung tâm thí nghiệm lại là điều bất khả thi vì thời gian là có hạn. Khi đó chúng ta cần những phương pháp đơn giản mà hiệu quả để có thể đánh giá được một loại mỡ chịu nhiệt đó có tốt không.

Bài viết dưới đây dauthuyluc.com xin chia sẻ cho các bạn những phương pháp kiểm tra đơn giản để có thể nhận biết được chất lượng mỡ chịu nhiệt, mỡ bôi trơn .

Bề Ngoài :

Mỡ bôi trơn có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau, bất luận mỡ màu gì,mỡ bôi trơn thường là chất bán rắn thể keo, đồng đều, khi mở nắp lon mỡ bôi trơn nếu phát hiện phía trên mỡ phủ một lớp dầu , màu mỡ đậm nhạt không đều , bề mặt mỡ biến cứng, thô ráp,  độ đặc của mỡ hạ thấp .Khi bề mặt mỡ lẫn nước hình thành hổn hợp trắng đục , hoặc bảo quản mỡ không kín làm mỡ biến chất. Đấy chứng tỏ mỡ chưa được trộn đều, chưa đồng hóa tốt .

Mùi hôi :

Mở nắp lon mỡ ra có mùi đặc trưng hôi thối, mùi chua của acid, mỡ đã biến chất, không nên sử dụng .

Dùng tay vò:

Thông thường mỡ đồng hóa tốt, khi vò mỡ thường có cảm giác trơn trượt, nhờn nhờn ở ngón tay, không sạn. Nếu mỡ trộn không đều, lẫn tạp chất khi vò thường có cảm giác sạn, không trơn tru.

Ngày Sản Xuất:

Thông thường hạn sử dụng của mỡ bôi trơn là 1 năm, nếu quá một năm, nên đi test lại rồi hãy sử dụng .

Lấy lửa đốt:

Mỡ tốt khi đốt, mỡ không phát ra tiếng, không có mùi hôi khó chịu, không xuất hiện khói đặc, đen nhiều

Phơi nắng:

Lấy mẩu mỡ, đem ra phơi nắng từ 2 ngày, nếu mỡ biến chất nhiều, tách dầu, biến đổi màu sắc nhiều chứng tỏ mỡ không ổn định. Không nên sử dụng .

Trộn nước:

Lấy ít mỡ và ít nước trộn đều, nếu xuất hiện hổn hợp trắng đục thì chứng tỏ mỡ chịu nước kém không thể sử dụng trong môi trường ẩm ướt .

Trên đây là 7 phương pháp đơn gián giúp bạn đánh giá được sơ bộ là loại mỡ chịu nhiệt, mỡ bôi trơn đó có tốt không. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn hiểu hơn về mỡ chịu nhiệt, mỡ bôi trơn qua đó các bạn có thêm kiến thức về dầu mỡ bôi trơn để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm mỡ chịu nhiệt tốt nhất

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng