Cách kiểm tra nồng độ dầu cắt gọt kim loại

admin 1 - 23/03/2018 - 0 bình luận

Đo nồng độ dầu cắt gọt 

Làm thế nào để bạn đo được "nồng độ" của dầu cắt gọt kim loại? "Nồng độ" của dầu cắt gọt kim loại là phép đo các thông số hoặc thành phần cụ thể có trong mỗi sản phẩm. Đối với một sản phẩm nhất định có thể có một số phép đo khác nhau về "nồng độ" và cung cấp các kết quả khá nhau. Nhưng điều quan trọng là kiểm tra “ nồng độ” bằng nhiều cách khác nhau nhưng vẫn cho cùng một giá tri. Mỗi phương pháp tập trung đo lường một loại hóa chất cụ thể, nhóm hóa chất hoặc đặc tính chất lỏng. Các phép đo nồng độ điển hình là:

TỔNG HÀM LƯỢNG KIỀM (TA)

Tổng hàm lượng kiềm là một phương pháp đo nồng độ dầu cắt gọt kim loại bằng cách  chuẩn độ dựa trên pH sử dụng 0.1N HCl để chuẩn độ đến pH 4. Kết quả được báo cáo theo lượng phần trăm kiềm có trong mẫu. Phương pháp nồng độ này đo tất cả các vật liệu loại kiềm (là các hóa chất có độ pH  từ 7- 14) trong hỗn hợp. Một số loại vật liệu kiềm điển hình trong dung môi xử lý kim loại là amine, chất diệt khuẩn, soda caustic (NaOH), các chất ức chế ăn mòn. Các thành phần kiềm có xu hướng ổn định kiểm soát sinh học và tăng cường kiểm soát ăn mòn kim loại. Độ kiềm quá mức sẽ làm giảm độ êm dịu của sản phẩm. Các chất phụ gia như soda caustic (NaOH), amine, các chất ức chế ăn mòn, và các chất diệt khuẩn có thể làm tăng tính kiềm.

 

Độ kiềm tổng là phương pháp đo nồng độ dầu cắt gọt kim loạiđược sử dụng như là phép đo nồng độ ban đầu đối với một số dầu cắt gọt  kim loại tổng hợp và chất làm sạch, nhưng cũng có thể sử dụng như một phương pháp để đo dầu cắt gọt pha nước và không pha nước. Thông thường các chất kiềm có xu hướng "tích tụ" trong dung dịch làm sạch kim loại, vì vậy theo thời gian nồng độ kiềm tăng lên. Các chất ô nhiễm như chất tẩy bề mặt kim loại, chất tẩy rửa , hoặc các chất ức chế rỉ cũng có thể góp phần làm cho tính kiềm cao hơn. Sự gia tăng hàm lượng kiềm sẽ là dấu hiệu cho thấy chúng ta phải pha thêm dầu, hoặc  thay thế mới toàn bộ dung dịch cắt gọt.Sự giảm hàm lượng kiềm rất lớn có thể là dấu hiệu dầu của hệ thống đã bị pha loãng với nước.

 

CÁC BIỆN PHÁP KHÁC ĐO NỒNG ĐỘ DẦU CẮT GỌT KIM LOẠI

Một số phương pháp chuẩn độ đo thành phần axit béo  của chất lỏng xử lý kim loại. Axit béo là thành phần chính của dầu cắt gọt kim loại bán tổng hợp và dạng hòa tan. Có thể dùng định lượng để xác định hàm lượng axit béo, đại diện cho tính chất bôi trơn, nhũ tương và chống ăn mòn của chất lỏng. Độ cứng của nước cao và một số kim loại nhất định sẽ phản ứng với các axit béo để tạo ra "bọt ". Điều này dẫn đến sự cạn kiệt axit béo, đòi hỏi thêm phụ gia chống tạo bọt cho sản phẩm.

 

Các phương pháp định lượng khác để đo axit béo trong dầu cắt gọt không  pha. Phương chuẩn độ chuyên biệt này được sử dụng trên một số dầu cắt gọt  tổng hợp. Phương pháp này giúp kiểm soát tính chống ăn mòn và bôi trơn của chất lỏng. Một lần nữa, nước cứng hoặc xà bông kim loại có thể làm suy giảm axit béo trong sản phẩm. Thông thường, những phương  pháp chuẩn độ này được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm chứ không phải tại nhà máy.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông,Hà Nội
Điện thoại: 02433591479 - 0915980206- 0977908833
Email: info@dauthuyluc.com 

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng