Cách nhận biết xăng pha dầu cho các lái xe

Khuat Quynh - 24/09/2020 - 0 bình luận

Mua phải xăng kém chất lượng, xăng pha dầu dễ làm cho xe gặp nhiều chứng bệnh như đề xe khó nổ, phát ra những tiếng kêu khác thường,... Muốn đánh giá chính xác nhất chất lượng xăng thông thường sẽ phải đưa mẫu xăng vào phòng thí nghiệm để phân tích. Nhưng với người tiêu dùng, việc này hoàn toàn khó khăn bởi họ không có cơ sở để xác định mình có mua phải xăng đểu hay không. Tuy nhiên, vẫn có một số cách giúp người tiêu dùng giải quyết “bài toán” khó khăn này. 

Để nhận biết xăng có lẫn dầu hay không, hãy lấy một tờ giấy trắng rồi nhỏ lên đó vài giọt xăng rồi chờ cho xăng tự bay hơi. Nếu thấy trên mặt giấy không có vết bẩn (hoặc chỉ là vết rất nhạt) thì có thể yên tâm về chất lượng xăng mà đang dùng. Còn nếu thấy quá nhiều cặn bẩn thì xăng đó đã bị pha dầu.

Ngoài ra, có thể yêu cầu nhân viên bán xăng nhỏ một vài giọt xăng lên đầu ngón tay để cảm nhận độ bám dính. Nếu thấy có hiện tượng bám dính (nhờn nhờn) thì đó là xăng đã bị pha dầu và không nên mua.

Cách đơn giản cuối cùng có thể làm nhưng phải ở xa khu vực cây xăng hay bình xăng đó là dùng lửa để đốt thử xăng. Khi tắt lửa, nếu thấy một lớp cặn như nhớt, để nguội đóng thành một lớp keo đen dẻo thì đó là xăng đã bị pha dầu.

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng