Cách tự kiểm tra chất lượng dầu thủy lực đang sử dụng

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

Để kiểm tra chất lượng dầu thủy lực đang sử dụng là một việc không hề khó như chúng ta nghĩ. Nhằm đảm bảo cho hệ thống máy móc của bạn hoạt động ổn định, bền lấu và hiệu quả chúng ta cần thường xuyên kiểm tra chất lượng dầu thủy lực. Chúng ta có thể tự kiểm tra bằng các phương pháp đơn giản, cũng như sử dụng các dụng cụ để hỗ trợ cho việc kiểm tra chất lượng dầu thủy lực.

Trong bài viết này dauthuyluc.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tự kiểm tra chất lượng dầu thủy lực đang sử dụng bằng những cách đơn giản nhất.

1. Kiểm tra dầu thủy lực bằng bằng mắt thường.

Đối với phương pháp kiểm tra này chúng ta quan tâm đến màu sắc của dầu và mùi dầu, dựa vào đó để tiến hành đưa ra những dự đoán ban đầu:

- Màu sắc của dầu thủy lực nhạt đi chúng ta nên xem xét đến khả năng có bị pha trộn với dầu tái sinh không, lúc cần thiết phải kiểm trả độ nhớt của dầu thủy lực.

- Màu sắc của dầu thủy lực đậm hơn, thậm chí bắt đầu chuyển sang đen điều này thể hiện rõ ràng dầu đã bị biến chất hoặc bị nhiễm tạp chất. Như vậy nếu thời gian sử dụng dầu chưa lâu thì chứng tỏ máy lọc dầu đã bị hỏng hoặc bị nhiễm tạp bằng con đường khác.

- Màu sắc của dầu thủy lực đậm hơn nữa và không còn trong suốt và có vẩn đục, điều này chứng tỏ dầu đã hoàn toàn hỏng hoặc bị nhiễm tạp chất nghiêm trọng.

- Màu sắc của dầu không thay đổi nhiều lắm nhưng có vẩn đục và không trong suốt, đây có khả năng trong dầu thủy lực có lẫn nước, ít nhất là chứa 0,03% nước, lúc cần thiết phải tiến hành kiểm tra thành phần nước.

* Nhưng cần chú ý, có một số dầu thủy lực loại cao cấp lúc mới đổ vào trong hộp dầu khi mới nhìn qua tưởng như có vẩn đục, nhưng trải qua một quá trình vận hành máy dầu sẽ trở nên trong suốt và không bị mất đi tính năng vốn có, thì vẫn được coi là bình thường.

Bảng độ ô nhiễm của dầu thủy lực và cách xử lý

Quan sát bằng mắt

Mùi vị

Tình trạng

Cách xử lý

Màu sắc dầu   trong suốt, không thay đổi

Tốt

Tốt

Tiếp tục xử dụng

Dầu trong suốt nhưng nhạt màu hơn

Tốt

Có pha trộn dầu khác

Kiểm tra độ nhớt, nếu tốt thì tiếp tục sử dụng

Dầu biến thành nhủ trắng

Tốt

Có lẫn không khí và nước

Tách nước, thay một phần hoặc thay toàn bộ dầu

Dầu chuyển sang màu đen hoặc nâu

Không tốt

Oxy hóa biến chất

Thay toàn bộ

Dầu trong suốt có chút một số điểm đen

Tốt

Có lẫn tạp chất

Sau khi lọc, kiểm tra các tiêu chuẩn có liên quan khác, nếu tốt thì sử dụng tiếp, không thì thay

Dầu trong suốt và phát sáng

Tốt

Có lẫn bột kim loại

Sau khi lọc, kiểm tra các tiêu chuẩn có liên quan khác, nếu tốt thì sử dụng tiếp, không thì thay

2. Kiểm tra độ nhớt của dầu thủy lực

Độ nhớt dùng để đo lường các chỉ số chính của sự suy thoái dầu thủy lực. Trong phòng thí nghiệm thông qua các thử nghiệm độ nhớt động học. Nếu sự thay đổi vượt qua 10% giá trí phạm vi thay đổi thì nên thay dầu thủy lực mới.

Lúc kiểm tra tại hiện trường, cách đơn giản là sử dụng 2 ống thử đường kính 10-15mm chiều dài 200 – 250 mm. Trong 2 ống thử ta đổ vào 1/3 dung tích 2 ống cùng một nhãn hiệu dầu thủy lực (một ống dầu mới, một ống dầu cũ), sau đó bị kín miếng ống. Trong cùng một điều kiện nhiệt độ, ta đồng thời đảo ngược 2 ống chứa dầu trên, cùng lúc kiểm tra thời gian gia tăng bọt trong dầu thủy lực.

Nếu chênh lệch thời gian gia tăng bọt của dầu cũ và mới vượt qua 10% tổng thời gian gia tăng bọt của dầu mới, chứng tỏ độ biến đổi của dầu thủy lực đã vượt quá 10%, lúc này ta nên xem xét tiến hành lọc dầu hoặc thay dầu mới.

 3. Kiểm tra thành phần nước của dầu thủy lực

Thành phần nước là chỉ hàm lượng nước có trong dầu thủy lực (gây ô nhiễm thành phần chất lỏng trong dầu thủy lực). Trong phòng thí nghiệm dùng phương pháp KAYL – FISHEY, chủ yếu dùng để đo độ ẩm trong dầu thủy lực. Hàm lượng nước trong dầu thủy lực thường được biểu thị dưới dạng %.

Tại hiện trường có thể áp dụng phương pháp đo lường bằng kinh nghiệm. Sử dụng một ống thử đường kính 15mm dài 150mm, đổ dầu thủy lực vào ống thử cho tới độ cao 50mm, sau đó lắc mạnh dầu mẫu ở trong ống, dùng kẹp ống để kẹp ống thử chứa dầu mẫu và hở trên đèn cồn để tăng nhiệt độ.

- Nếu không có âm thanh rõ ràng chứng tỏ trong dầu không chứa thành phần nước.

- Nếu liên tục phát ra âm thanh nhưng nhỏ và thời gian không vượt quá 20 – 30 s thì lượng nước trong dầu nhỏ hơn 0,03%.

- Nếu liên tục phát ra âm thanh vượt quá 40 -50 s thì có thể đoán biết lượng nước trong dầu vào khoảng 0,05 – 0,10%. Lúc này ta nên xem xét tách nước ly tâm hoặc thay dầu.

* Ngoài ra có thể sử dụng phương pháp lọc giấy để kiểm tra, nếu ở đường biên thấm lan của giọt dầu trên giấy có các đường viền ren thì chứng tỏ lượng nước trong dầu đã vượt tiêu chuẩn. Cũng có thể sử dụng phương pháp quan sát bằng mắt lượng hỗn tạp trong dầu để đánh giá hàm lượng nước trong dầu thủy lực

 

Xem thêm:

- Chế biến dầu và chế biến các sản phẩm dầu mỏ

- Ưu và nhược điểm của dầu thủy lực Shell

Có thể dùng dầu động cơ xăng trong xe chạy dầu diezel và ngược lại được không?

- Lựa chọn dầu nhớt đúng để tiết kiệm nhiên liệu

Qui trình thay dầu máy.

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng máy nén khí

Tag:  Dầu thủy lực 32, Dầu thủy lực 46, Dầu thủy lực 68Dầu thủy lực 100, DẦU THỦY LỰC, Dầu thủy lực HVI, Dầu thủy lực chống cháy,  Dầu máy nén khí, Dầu cắt gọt kim loại, Dầu tuần hoàn, Dầu máy khâu, Dầu máy xung điện, Dầu rãnh trượt, Dầu hộp số bánh răng,Dầu truyền nhiệt,DẦU CÔNG NGHIỆP, Dầu biến thế, Dầu chống gỉ, Dầu cầu hộp số, Dầu tách khuôn, Dầu tôi kim loại,Dầu máy nén lạnh, Dầu máy khoan đá, Dầu Turbin, Dầu kéo dây, định hìnhDầu dập kim loại, Dầu tưới nguội, DẦU ĐỘNG CƠ, Dầu động cơ, Dầu hộp số, Dầu phanh, Nước làm mát, Dầu hàng hải,MỠ BÔI TRƠN, Mỡ đa dụng, Mỡ công nghiệp Shell, Mỡ bảo quản, Mỡ phấn chì, , Kiến thức & Kinh nghiệmNHỮNG ĐIỀU CẤN BIẾT,

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng