CASTROL INDUSTRIAL - Bánh xe thành công của NASA

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

Vào ngày 22/1/2013 một chiếc xe thám hiểm Curiosity của NASA đã được bắn vào vũ trụ và bắt đầu nhiệm vụ thám hiểm trên sao Hỏa. Đây được coi là một thám hiểm có ý nghĩa to lớn trong việc tìm ra sự sống con người có thể tồn tại trên sao Hỏa được không. Sự thám hiểm đó sẽ không có ý nghĩa nếu không nhờ vào những con robot chuyên nghiệp. Những con robot đó cũng có động cơ nên cần có một loại dầu đặc biệt chuyên dụng cho điều kiện là ở ngoài không gian vũ trụ, tất nhiên những loại dầu này chỉ sản xuất số lượng nhất định và chỉ phục vụ cho thám hiểm  ngoài không gian vũ trụ. Vì thế dầu Castrol Braycote 601 EF cũng đã có tên trong danh mục những loại dầu chuyên dụng cho NASA. Nó sẽ có tác dụng giúp bảo vệ động hoạt động trôi chảy từ bánh xe cho đến camera. Như chúng ta đã biết máy móc hoạt động ở ngoài không gian vũ trụ nó yêu cầu sự chính xác hơn bao giờ hết. Sự chính xác cần đạt đến 99,99% dầu không thể làm cho động cơ hoạt động gấp khúc được bởi vì khoảng cách từ sao Hỏa đến Trái Đất không phải hỏng là có người tới sửa được. Chính vì thế hãng Castrol đã cho ra đời sản phẩm phục vụ cho những con robot khó tính này, nó giúp cho máy được chạy trôi chảy trên sao Hỏa.

Giám đốc của nhà sản xuất Castrol Industrial Lubricants ông Keith Campbell đã phát biểu trước báo chí rằng sự thành công của NASA là nhờ team work có hiệu quả chặt chẽ trong việc liên kết với  nhau.“Thực vậy, có được sự thành công của nhiệm vụ Curiosity là do một phần phụ thuộc vào sự thành công của loại mỡ bôi trơn này, và đã được tạo công thức dành cho chương trình trong vũ trụ để hoạt động trong dải nhiệt độ từ - 80 độ đến 204 độ C”.
Castrol Braycote 601 EF
được nhận định đây không phải là một loại dầu bôi trơn thông thường nữa mà sản phẩm này đảm bảo các thiết bị, bộ phận trên robot hoạt động một cách trơn chu nhất, hoạt động tốt theo yêu cầu, sự điều khiển từ xa. Chính vì thế loại dầu này sẽ cho phép Curiosity thực hiện thám hiểm trên sao Hỏa và cá tâng khí quyển , mặt đất.

Nhả khí đây là một từ đã khá là chuyên dụng đối với một robot yêu cầu sự hoàn hảo trên vũ trụ. Sử dụng loại dầu mỡ bôi trơn này làm cho hiện tượng nhả khí sẽ không còn hay sự mất mát của dầu mỡ bôi trơn sẽ không có thay vào đó làm cho thiết bị hoạt động ở mức tối đa nhất, thậm chí cả ở diều kiện khắc nghiệt nhất, như nhiệt độ rất rất cao…

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng