Chọn mua dầu máy nén khí trục vít, piston

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

NHƯNG ĐIỀU CƠ BẢN GIÚP BẠN LỰA CHỌN ĐÚNG DẦU MÁY NÉN KHÍ 

Dầu máy nén khí là loại dầu bôi trơn chuyên dùng cho các máy nén khí. Chúng được sản xuất từ dầu gốc khoáng kết hợp hệ phụ gia đa chức năng đưa đến sản phẩm cuối là loại dầu có những tính năng phù hợp với máy nén khí, chúng giúp bôi trơn bảo vệ chống mài mòn duy trì hiệu suất hoạt động và tăng tuổi thọ cho máy nén khí.

Việc chọn được loại dầu nhớt  phù hợp cho máy nén khí sẽ giúp máy hoạt động với công suất tốt nhất trong  thời gian dài nhất. Để chọn được loại dầu phù hợp cho máy  cần dựa vào những yếu tố sau để xác định những yêu cầu đối với dầu máy:

Độ nhớt của dầu

Nên chọn loại nhớt có độ nhớt giống như khuyến nghị của nhà sản xuất.

Nhiệt độ hoạt động của máy

Nhiệt độ hoạt động bên trong của máy nén khí piston khoảng từ 300 đến 400°F cao hơn của máy nén khí trục vít (từ 170 đến 200°F) cho nên máy nén khí piston cần loại dầu nhớt có khả năng chịu cực cáp, mài mòn và giải nhiệt trong quá trình nén khí cao hơn máy nén khí trục vít.

Sự tiêu hao dầu trong quá trình sử dụng

Sự khác nhau trong cấu tạo dẫn đến việc lượng dầu máy thất thoát trong quá trình sử dụng cũng khác nhau. Đối với máy nén khí piston thì piston, xy lanh, van hút và van xả dễ bị mài mòn hơn trong quá trình sử dụng dẫn đến sự thất thoát dầu ảnh hưởng tới hiệu năng của máy. Đối với máy trục vít khe giữa 2 trục vít và giữa đỉnh răng với xi lanh rất nhỏ nên ít tạo ma sát và ăn mòn các chi tiết máy -> Máy nén khí pít tông yêu cầu loại dầu máy có khả năng chống mài cao hơn để giảm thiểu lượng dầu tiêu hao.

Nhiệt độ môi trường hoạt động

Nếu môi trường hoạt động có nhiệt độ cao thì nhiệt độ khí nạp vào đầu nén có nhiệt độ cao cộng với nhiệt sinh ra trong quá trình nén khí dễ ảnh hưởng nhiều đến công suất nén khí của máy nếu sử dụng loại dầu kém bền nhiệt và có khả năng giải phóng nhiệt kém.

Dựa trên những yếu tố trên ta cần chọn loại dầu được pha chế từ dầu gốc có độ tinh lọc cao, chỉ số độ nhớt cao (bền nhiệt) và hệ phụ gia tiên tiến giúp dầu có khả năng giải nhiệt, bền nhiệt, chống mài mòn, cặn bám trên pit tông và van, chống tạo bọt và chịu cực áp tốt và hạn chế tối đa tiếng ồn của máy.

Dầu nhớt của các hãng máy nén khí

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng