Chức năng, công dụng và đặc tính yêu cầu dầu bánh răng công nghiệp

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

Hiện nay các dòng sản phẩm dầu bánh răng chính hãng, cao cấp ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và sử dụng cho hệ thống bánh răng cho công ty mình, tuy nhiên để lựa chọn được dầu bánh răng công nghiệp phù hợp, chất lượng, tuổi thọ sử dụng lâu dài và để mua đúng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng thì phải nắm bắt được công dụng, đặc tính của dầu bánh răng. Dưới đây là một số vấn đề bạn có thể hiểm thêm về dầu bánh răng như chức năng, công dụng hay đặc tính yêu cầu của nó.

Công dụng dầu bánh răng, dầu bánh răng công nghệp.

Dầu bánh răng hay dầu bánh răng công nghiệp đều được sử dụng để bôi trơn hệ thống bánh răng trong các ngành công công nghiệp, trong hộp giảm tốc, hộp số... Ngoài khả năng bôi trơn dầu bánh răng còn đem đến khả năng chịu cực áp, tải trọng, chống ăn mòn, chống ma sát, chống oxi hóa tốt, chịu bền nhiệt.

Trên thị trường hiện nay dầu bánh răng có khá nhiều chủng loại khác nhau.

Về độ nhớt dầu bánh răng có các độ nhớt lần lượt 68, 100, 150, 220, 320, 460…

Các yêu cầu đối với dầu bánh răng, dầu bánh răng công nhiệp

1,Ổn định nhiệt và chống oxy hoá cao:

Đây là yếu tố giúp dầu chịu được tải trọng nhiệt cao và chống lại sự hình thành cặn và các sản phẩm nguy hại do bị oxy hoá. điều này cũng giúp kéo dài tuổi thọ dầu, ngay cả trong một số trường hợp nhiệt độ khối dầu lên đến 100°C. Không có chì. Giảm nguy cơ gây hại đến sức khoẻ của người vận hành.

2,Phạm vi độ nhớt rộng:

Có thể sử dụng cho mọi yêu cầu khác biệt và khắc nghiệt nhất trong công nghiệp. Được nhiều hãng máy khuyến cáo sử dụng. Thời gian sử dụng dầu được kéo dài nhờ khả năng chống oxi hóa, chống lại sự hình thành cặn, độ ổn định nhiệt độ tốt giúp cho dầu tăng khả năng chịu tải trọng nhiệt cao. Bảo vệ cực tốt cho các vật liêu như thép, đồng nhờ có khả năng chịu tải, chống ăn mòn và mài mòn ưu hạng.

3, Khả năng chống ăn mòn ưu hạng:

Bảo vệ các bề mặt kim loại, kể cả khi nhiễm nước và các cặn rắn.

4, Đặc tính tách nước:

Dầu bánh răng có tính năng tách nước tuyệt hảo. Nước dư có thể xả dễ dàng ra khỏi hệ thống bôi trơn. ( Nước sẽ thúc đẩy mạnh hiện tượng mỏi trên bề mặt các bánh răng và ổ trục cũng như gây ăn mòn các bề mặt bên trong. Do đó cần phải tránh nhiễm nước hoặc phải nhanh chóng tách nước ra khỏi dầu sau khi bị nhiễm.)

5, Khả năng chịu tải và tính năng chống ma sát tuyệt hảo:

Giúp giảm mài mòn các răng và ổ trục đối với cả các chi tiết bằng thép và đồng. Khả năng chịu tải của dầu bánh răng  cao hơn hẳn loại dầu chứa chì.

 

Xem thêm:

Có thể dùng dầu động cơ xăng trong xe chạy dầu diezel và ngược lại được không?

- Lựa chọn dầu nhớt đúng để tiết kiệm nhiên liệu

Qui trình thay dầu máy.

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng máy nén khí

Tag: Dầu hộp số bánh răng,Dầu truyền nhiệt, Dầu biến thế, Dầu chống gỉ, Dầu cầu hộp số, Dầu tách khuôn, Dầu thủy lực 32, Dầu thủy lực 46, Dầu thủy lực 68Dầu thủy lực 100, DẦU THỦY LỰC, Dầu thủy lực HVI, Dầu thủy lực chống cháy, DẦU CÔNG NGHIỆP, Dầu máy nén khí, Dầu cắt gọt kim loại, Dầu tuần hoàn, Dầu máy khâu, Dầu máy xung điện, Dầu rãnh trượt,  Kiến thức & Kinh nghiệmNHỮNG ĐIỀU CẤN BIẾT,

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng