Cơ hội và thách thức cho các đại lý dầu nhớt hiện nay?

admin 1 - 17/08/2020 - 0 bình luận

Hiện nay, số lượng các phương tiện giao thông ở Việt Nam ngày càng gia tăng, kéo theo đó là sự ra đời của những hãng dầu nhớt và các đại lý phân phối dầu nhớt trên thị trường. Việc bùng nổ này làm cho thị trường dầu nhớt bị loãng, người tiêu dùng khó chọn cho mình những sản phẩm phù hợp. Vậy làm sao để đại lý phân phối tiếp cận tới người tiêu dùng? Để hiểu được sâu sắc về cơ hội và thách thức của các đại lý dầu nhớt hiện nay, cùng tìm hiểu bài viết dưới dây.

Tổng quan về tình hình dầu nhớt hiện nay

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, thị trường dầu Việt Nam có bước tiến mạnh mẽ. Tỷ lệ thuận với sự gia tăng của các loại xe gắn máy, tốc độ tăng trưởng của ngành dầu nhớt Việt Nam cũng tăng đáng kể. Theo thống kê từ Hiệp hội xăng dầu Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của ngành dầu nhớt đạt mức tăng trưởng từ 4-6%, đạt khoảng 90.000 tấn dầu nhớt mỗi năm. Đây là “miếng mồi ngon béo bở” cho các nhà phân phối ở Việt Nam. 

Thị trường nhớt Việt Nam hiện nay thu hút được nhiều thương hiệu nổi tiếng, các thương hiệu này đang lần lượt đầu tư vào các đại lý nhớt Việt Nam. Hầu hết các thương hiệu có tên tuổi nổi bật như Castrol, Shell, Mobil, Total,...đã có mặt đầy đủ trên thị trường Việt Nam. Nguồn cung dồi dào từ các hãng dầu này thúc đẩy sự ra đời của các đại lý dầu nhớt.

Cơ hội của các đại lý dầu nhớt

 Hiện nay, sự đầu tư của các hãng dầu nhớt thế giới, hay một số doanh  nghiệp dưới danh nghĩa hợp tác với các hãng xe máy như Honda, Yamaha,... là cơ hội lớn cho thị trường dầu nhớt Việt Nam. Nó mang đến sự cạnh tranh lành mạnh với những nguồn cung ứng trong nước để thị trường dầu nhớt phát triển mạnh mẽ hơn, vươn xa hơn đến các thị trường khác trên thế giới.

Đặc biệt, từ 2016 đến nay, cùng với chính sách cắt giảm thuế quan đối với các hàng hóa nhập khẩu cho các quốc gia trong khu vực, mức thuế dầu nhớt và nguyên liệu sản xuất dầu nhớt về 0% thì thị trường tiêu dùng ngày càng được mở rộng, tăng trưởng ở mức đáng ngạc nhiên. 

Chính sách từ các hãng lớn với những nhà phân phối, các đại lý về marketing hỗ trợ cho họ phát triển, cũng như đưa sản phẩm của mình đến gần tay với người tiêu dùng hơn, tăng doanh số bán hàng, thu lại lợi nhuận khổng lồ. 

Thách thức mà các đại lý dầu nhớt đang phải đối mặt

Nhu cầu tiêu dùng tăng cao, sự cạnh tranh giữa các tập đoàn lớn nói chung và giữa các đại lý phân phối dầu nhớt nói riêng ngày càng gay gắt. Các đại lý bán buôn, bán lẻ dầu nhớt đang tranh giành nhau thị trường tiềm năng này.

Bài toán khó khăn của các đại lý hiện nay là làm sao để giải quyết được tình trạng giá bán tăng cao, thật - giả lẫn lộn khi mà nhiều đại lý bán lẻ ngang nhiên bán hàng giả tại các đại lý mang tên các thương hiệu nổi tiếng. Việc bán hàng giả khiến người tiêu dùng khó khăn trong vấn đề chọn lựa. Các đại lý phải nhanh chóng giải quyết vấn đề này để phát triển đại lý của mình. 

Ở thị trường tiềm năng như Việt Nam, sức cạnh tranh giữa các đại lý là một vấn đề không thể tránh khỏi. Để giải quyết điều này, các doanh nghiệp và đại lý phân phối cần không ngừng đổi mới, thay đổi những điều đã cũ, nắm bắt cơ hội để vượt qua các rào cản trên thị trường.

Hiện nay, Công ty TNHH Đầu tư công nghệ HKV Việt Nam là đại lý phân phối chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc, giấy tờ đầy đủ, giá cả hợp lý. Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm qua Website: dauthuyluc.com hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: 091.598.0206 để được tư vấn trực tiếp. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02433591479 - 0915980206

Email: info@dauthuyluc.com 

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng