DẦU CÔNG NGHIỆP HP ISO VG

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

Trước khi mua một sản phẩm nào đó người tiêu dùng luôn muốn chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại dầu nhớt không có giá trọ làm cho người tiêu dùng hoang mang không biết nên chọn cho mình loại sản phẩm nào là tốt nhất. Vậy để có được lựa chọn thông minh nhất chính người mua phải hiểu được thế nào là dầu nhớt chuẩn dùng cho máy móc, động cơ ? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho một số thông tin hữu ích nhất giúp có cái nhìn chung nhất nhưng cũng không sơ sài để hiểu được bản chất và lợi ích của dầu nhớt.

Vậy có bao nhiêu yếu tố ảnh hưởng đến độ nhớt của dầu :

 1. Nhiệt độ : đây có lẽ là yếu tố đầu tiên ỗi khi nhắc đến một loại dầu nhớt nào đó. Nhiệt độ là một hiện tượng vật lí điển hình có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của dầu. Độ nhớt của dầu tỉ lệ nghịch với nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng thì độ nhớt của dầu giảm, Khi nhiệt độ giảm độ nhớt cảu dầu tăng. Hiện tượng này được giải thích là do khi nhiệt độ tăng cao cá phân tử có trong dầu sẽ chuyển động nhanh hơn, lực ma sát giữa chúng tăng lên gây giãn nở khoảng cách giữa các phân tử dầu làm dầu bị lỏng ra.
 2. Áp suất : cũng giống như nhiệt độ. Áp suất của môi trường càng cao thì giữa các phân tử dầu sẽ có sức hút mạnh làm cho lực ma sát giữa các phân tử đó tăng lên dẫn đến độ nhớt của dầu cũng tăng lên.
 3. Bản chất của dầu nhớt : Nói đến bản chất là nói đến cái đặc tính riêng của từng loại. Các nhà sản xuất khác nhau có sự quy định về độ nhớt khác nhau. Độ nhớt khác nhau cũng sẽ phù hợp với từng loại máy móc, động cơ khác nhau. Đối với dầu thủy lực có quy định riêng về chỉ số độ nhớt cho từng vùng khí hậu. Vùng ôn đới chỉ số độ nhớt là ISO VG là 32, ISO VG là 46 dùng cho vùng khí hậu nhiệt đới. ISO VG bằng 68 hoặc 100 thì phù hợp cho môi trường có nhiệt độ cao, khắc nghiệt.
 4. Dầu chứa nhiều tạp chất, tái chế : những loại dầu được pha chế gia công, chứa nhiều cặn bẩn thì độ nhớt cảu dầu cũng từ đó mà tăng theo. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua dầu chính hãng để đảm bảo chất lượng cho xe cũng như an toàn của người sử dụng.

Ngoài những lưu ý căn bản trên còn một điều cũng phải hết sức lưu ý đó là quá trình thay dầu. Nếu trong quá trình thay dầu , dầu bị nhiễm cặn bẩn thì cũng ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhớt của dầu. Vì vậy hãy thay dầu đúng cách.

Tại sao độ nhớt cảu dầu lại ảnh hưởng đến quá trình vận hành của dầu ?

 • Khi chỉ số độ nhớt quá cao sẽ dẫn đến hệ số ma sát sẽ phát sinh nhiều nhiệt. Khi nhiệt độ động cơ tăng công suất hoạt động máy giảm dẫn đến hiệu suất làm việc sẽ thấp đi và cuối cùng là giảm tốc độ các bộ phận cấu hành.
 • Chỉ số độ nhớt quá thấp sẽ dẫn đến hiện tượng rò rỉ trong động cơ. Khi có sự rò rỉ,xi lanh sẽ thu lại do hoạt động của chế độ phản lực.

Hôm nay giới thiệu về dầu công nghiệp HP ISO VG 15

HP ISOVG 15 đây là loại dầu không chứa chất phụ gia. Chỉ số độ nhớt thích hợp, độ tinh khiết và độ chống oxi hóa cao.

Đây là một laoij dầu được sử dụng rộng rãi cho các thiết bị, máy móc, động cơ thông thường. Các hệ thống truyền lực truyền động, điều tốc làm việc trong môi trường không khắc nghiệt.

Đặc điểm kĩ thuật

 • Cách bảo quản: bảo quản dầu trong nhà có mái che, nếu như phải để ngoài trời thì đặt phuy nằm ngang soa cho dầu ngập nắp phuy và đặc biệt tránh để phuy “thở”.
 • Tránh xa các khu vực dễ cháy nổ, không để gần các vật dụng dễ bén lửa.
 • Đây là loại dầu có chỉ số an toàn với sức khỏe con người nhưng tránh không để dầu bắn vào mắt, nếu bị bắn vào mắt nên rửa sạch mắt với nước.
 • Không sử dụng dầu cũ, đã qua sử dụng nên thu gom và gửi cho cơ quan có trách nhiệm xử lý.
 • Thông số kĩ thuật :

 

ĐẶC TÍNH

ĐV ĐO

 HP ISO VG…H

15

22

32

46

68

Tỷ trọng ở 20oC, min

-

0,8550

0,8600

0,8700

0,8750

0,8800

Độ nhớt ở 40oC

cSt

13-17

20-24

29-35

41-50

61-75

Chỉ số độ nhớt, Min

-

95

95

95

95

95

Nhiệt độ chớp cháy cốc hở, min

oC

140

145

200

200

200

Nhiệt độ đông đặc, Max

oC

-9

-9

-9

-9

-9

Hàm lượng nước, Max

%, thể tích

0,02

0,02

0,02

0,02

0,02

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng