Dầu động cơ - Những hiểu biết cơ bản dành cho bạn

admin 1 - 27/04/2017 - 0 bình luận

1. Dầu động cơ được pha chế từ dầu tổng hợp hay dầu tự nhiên ?

Ba thành phần quan trọng làm lên một chai dầu tốt nhất là : các loại dầu gốc, độ nhớt và phụ gia. Cần có những sự lựa chọn cẩn thận về chỉ số của ba thành phần này, khéo léo pha trộn ba thành phần này lại để có được loại dầu tốt nhất bảo vệ tối ưu nhất cho động cơ của mình.

 2. Cần thời gian bao lâu thì nên thay dầu ?

Các nhà sản xuất luôn đưa ra một khoảng thời gian chỉ định nên thay và lọc dầu lúc nào. Nhưng thực tế thì chúng ta nên thay và lọc dầu trước thời gian chỉ định. Bởi thời gian các nhà sản xuất đề là là trong điều kiện hoàn cảnh lí tưởng nhất còn xe của chúng ta nếu phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt quá thì phải thay dầu nhiều và thường xuyên hơn để giúp cho xe luôn có trạng thái tốt nhất để được hoạt động đem lại cảm giác hứng khởi nhất cho người lái xe.

3. Dầu đã qua sử dụng có nên dùng lại được không ?

Con người chúng ta luôn có tính tiết kiệm, tận dụng mọi thứ đã qua sử dụng để sử dụng lại. Đó là một đức tính tốt trong cuộc sống giúp bạn cân bằng được cuộc sống nhưng đối với việc sử dụng lại dầu thì vừa không tốt cho chính chiếc xe của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến an toàn khi sử dụng phương tiện cho bạn.

Có một số người mặc dù không dùng nữa nhưng lại đổ trực tiếp ra môi trường. Như bạn đã biết, dầu nhớt nhẹ hơn nước cho nên khi đổ ra sông, ngòi nó tạo thành những mảng dầu loang lổ trên mặt nước, gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường.

Nhiều nơi trên thế giới việc xả dầu nhớt trực tiếp ra môi trường sẽ bị xử lí theo pháp luật. Vì thế bạn nên có một ngân hàng dầu đã qua sử dụng ở địa phương và cần được xử lý theo biện pháp xanh nhất.

4. Có rất nhiều loại dầu, làm thế nào để biết và để lựa chọn dầu hợp lý nhất.

Khi bạn mua một loại phương tiện máy móc nào đó sẽ được trang bị cuốn sổ tay cung cấp cho bạn biết về đặc điểm kĩ thuật về dầu cụ thể, tối thiểu nhất. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên tham khảo thêm nhiều loại dầu tốt hơn. Lựa chọn dầu động cơ chính xác cho một chiếc xe là phải phụ thuộc vào hiệu xuất của xe. Một chiếc xe hiệu suất cao sẽ  cần có độ tuổi cao hơn hiệu suất của nó. Muốn có hiệu suất cao thì cũng cần hiệu quả của nhiên liệu.

Ví dụ như một chiếc xe hiện đại có thổi bằng khí tuần hoàn có thể bị oxi hóa cực đoan khi sử dụng những loại dầu cũ, kém chất lượng. Khi sử dụng loại dầu này đối với trường hợp xe phải vận hành trong điều kiện khắc nghiệt thì động cơ của xe rất dễ bị mòn và rách. Vì thế bạn nên có cái nhìn sáng suốt, tìm đọc nhiều tài liệu về các loại dầu nhớt để tìm cho chiếc xe của mình loại dầu phù hợp nhất.

5. Tại sao dầu Shell Helix được nhận định là tốt hơn các loại dầu hàng đầu khác ?

Theo như nghiên cứu gần đây nhất đã chỉ ra trong bí quyết phát triển dầu vào mọi khía cạnh trong công thức từ công nghệ cho đến việc lựa chọn pha trộn các chất phụ gia như thế nào cho chuẩn thì Shell đã đáp ứng đủ những yêu cầu khó tính của người tiêu dùng. Shell Helix được thiết kế để đáp ứng những thách thức vì vậy nó sẽ đem đến người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, không còn cảm giác căng thẳng khi lái xe. Bên cạnh đó Shell Helix giúp làm sạch mọi kẽ hở nhỏ nhất và bảo vệ động cơ tối đa nhất.

6. Tại sao dùng Shell Helix mà không phải là các loại dầu khác ?

Theo khảo sát từ những người sử dụng phương tiện lâu năm họ bình chọn cho Shell là nhiều nhất. Tại sao lại như vậy ? Với công thức pha trộn phụ gia một cách hoàn hảo tạo nên một loại dầu không chỉ thân thiện với môi trường mà còn tối ưu hóa khả năng của động cơ. Các chất phụ gia có trong Shell kết hợp với dầu gốc cũng giống như bạn thêm ít muối cho món ăn của bạn, nếu như thêm nhiều quá món ăn sẽ không thể ăn nổi, còn ít quá nó không còn thể  hiện được vị ngon của món ăn. Dầu Shell Helix cũng như thế nó đã đạt đến độ hoàn hảo trong mỗi chai dầu đưa đến người sử dụng sản phẩm chất lượng nhất. Việc thêm quá nhiều phụ gia vào dầu sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo hành của nhà sản xuất xe.

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng