DẦU MÁY NÉN KHÍ TIÊU CHUẨN LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Khuat Quynh - 05/01/2021 - 0 bình luận

Thế giới phát triển không ngừng nên càng ngày máy móc càng hiện đại cho năng suất và tích kiệm chi phí nhân công. Và cũng như con người máy móc cũng phải được ăn nhưng không phải là cơm là thịt mà thức ăn của máy móc là Dầu nhớt. Vậy máy nén khí thì ăn dầu nhớt gì? Và loại nào tốt?..... Trước tiên chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu về tiêu chuẩn của dầu máy nén khí là như thế nào?

Dầu máy nén khí là loại dầu dùng để bôi trơn, làm mát cho dộng cơ máy bơm không khí trục vít. Dầu nhờn dùng cho máy móc hiện nay đa phần là dầu thương phẩm với sự kết hợp giữa dầu gốc, dầu nhờn tổng hợp cùng các phụ gia.

Để lựa chọn đầu máy nén khí phải dựa vào tiêu chuẩn của dầu:

1. Tiêu chuẩn API

- Tiêu chuẩn API (American Petroleum Institute) để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng động cơ diesel cho ngành công nghiệp dầu khí trên toàn thế giới.

- Dựa trên API Dầu khí được chia thành 2 nhóm:

+ Nhóm S (Service/Spark) Dành cho dầu nhớt động cơ xăng

+ Nhóm C (Commercia/Compression) Dành cho dầu nhớt động cơ dầu.

2. Lựa chọn dầu máy nén khí theo dầu gốc

Mỗi loại máy nén khí lại dùng một loại dầy chuyên dụng khác nhau. Vì thế cần phải hiểu rõ vể máy máy nén khí và cách sử dụng dầu nhớt máy nén khí sao cho đúng cách. Dầu nhớt máy nén khí được tiết kế đáp ứng được những điều kiện làm việc khắc nghiệt nhất có thể đạt chu kỳ thay dầu đến 6000-12000 giờ sử dụng tùy thuộc vào chất lượng dầu gốc.

3. Chọn dầu máy nén khí theo độ nhớt

Các sản phẩm dầu bôi trơn máy nén khí thông thường có ba thông số về độ nhớt phổ biến là ISO VG 32, ISO VG 46, ISo VG 68 (độ nhớt động học ở 40°C, độ nhớt đặc theo cấp độ tăng dần).

Đối với các máy nén khí mới sử dụng, lúc này khe hở trục vít còn ít, chúng ta nên chọn lọa dầu có độ nhớt loãng như ISO VG 32. Các máy đã sử dụng lâu thường là trên 10 năm thì các khe hở trục vít sẽ lớn hơn nên cần chọn độ nhớt đặc hơn chúng ta nên sử dụng các loại dầu có độ nhớt cao hơn ISO VG 46 hoặc hơn nữa có ISO VG 68. Dầu nhớt máy nến khí có độ nhớt  hiện đang phổ biến nhất trên thị trường và có thể dùng được cho mọi máy nén khí.

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng