Dầu nhớt động cơ xăng và dầu nhớt động cơ diesel

admin 1 - 18/01/2022 - 0 bình luận

Dầu nhớt động cơ xăng và  dầu nhớt động cơ diesel

Đối với xe ô tô thì động cơ là trái tim của xe. Bình thường động cơ rất ít khi hỏng nếu bạn quan tâm bảo dưỡng xe và thay dầu nhớt định kỳ. Một số trường hợp dùng người sử dụng dùng không đúng dầu nhớt ( dầu động cơ diesel lại dùng cho động cơ xăng và ngược lại) có thể khiến động cơ hoạt động không đạt công suất dẫn đến máy ì, chạy không bốc và có thể làm giảm tuổi thọ các chi tiết bên trong động cơ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thế nào là dầu nhớt cho động cơ xăng và dầu nhớt cho động cơ diezel, để cho các bạn không nhầm lẫn trong quá trình sử dụng cho xe của mình.

Như chúng ta đều biết rằng các động cơ xăng và động cơ diezel chạy bằng nhiên liệu khác nhau, chúng có những đặc điểm khác nhau và vì vậy những yêu cầu tiêu chuẩn của các loại dầu cũng khác nhau.

Động cơ Diesel sử dụng nhiên liệu là dầu Diesel, không có bugi đánh lửa, động cơ sinh công nhờ quá trình nén hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xi lanh.

Động cơ xăng sử dụng nhiên liệu là xăng, sinh công bằng quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí trong xi lanh nhờ tia lửa điện ở bugi.

Các đặc tính làm sạch phân tán ( rửa sạch các hạt cặn như là cặn dầu để giữ cho phía bên trong động cơ sạch sẽ) và sự bảo vệ chống ăn mòn cho trục cam là đặc biệt quan trọng trong dầu động cơ xăng. Hơn nữa, các động cơ chạy bằng xăng được cung cấp các chất xúc tác để lọc sạch các khí thải và một công thức dầu chống lại những ảnh hưởng đối nghịch lên những chất này là cần thiết.Mặt khác các động cơ diezel sinh ra nhiều nhọ nồi hơn và vì vậy khả năng để kiểm soát sự tăng lượng nhọ nồi là chủ yếu.Các đặc tính chống axit cũng quan trọng để trung hòa các hạt axit sinh ra bởi quá trình đốt cháy khí lưu huỳnh có trong nhiên liệu diezel. Vì các sự tỏa nhiệt nói riêng được kiểm soát nhiều hơn nên các nhà sản xuất đang thiết kế những động cơ với các thiết bị tỏa nhiệt mà yêu ầu loại dầu có hiệu suất cao.

Vậy khi đã hiểu chúng ta không nên sử dụng nhầm dầu nhớt động cơ xăng với động cơ diezel và ngược lại.

Để được lựa chọn sản phẩm dầu tốt nhất cho xe của bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0433591479 – 091580206

Email: info@dauthuyluc.com

Website: https://dauthuyluc.com/

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng