Dầu nhớt máy nén khí trục vít cần tính năng gì ?

admin 1 - 19/05/2017 - 0 bình luận

Dầu nhớt máy nén khí là gì?

Dầu máy nén khí là loại dầu bôi trơn chuyên dùng cho các máy nén khí. Được sản xuất từ dầu gốc khoáng kết hợp hệ phụ gia đa chức năng đưa đến sản phẩm cuối là loại dầu có những tính năng phù hợp với máy nén khí, chúng giúp bôi trơn bảo vệ chống mài mòn duy trì hiệu suất hoạt động và tăng tuổi thọ cho máy nén khí.

 Máy nén khí trục vít là gì?

Máy nén khí trục vít là máy nén thể tích, được sử dụng trong hệ thống vận chuyển thu gom khí đồng hành ở các mỏ hoặc cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động.Do cấu tạo và hoạt động của máy nén trục vít khác với máy nén piston. Chuyển động tịnh tiến của piston, làm thay đổi thể tích. Máy nén khí trục vít có cấu tạo theo nguyên lý ăn khớp giữa các trục vít với nhau hoặc qua một cặp hoặc vài cặp bánh răng ăn khớp. Nên máy nén trục vít có thể làm việc với số vòng quay cao, và do vậy có thể giảm khối lượng và kích thước. Cũng do cấu tạo như vậy nên máy nén trục vít có dao động về lưu lượng rất thấp.

Dầu máy nén khí trục vít có những tính năng sau:

  • Tính năng chống mài mòn bảo vệ máy nén khí: Trong thành phần dầu máy nén khí cần có các phụ gia chống mài mòn, ăn mòn các chi tiết trong máy nén khí như bánh răng, các ổ trục.

  • Tính năng tách khí, chống tạo bọt, đóng vai trò then chốt của dầu máy nén khí vì nó đảm bảo cho máy nén khí hoạt động liên tục không có sự cố , ổn định trong khởi động ngay cả khi hoạt động ở nhiệt độ cao.

  • Tuổi thọ dầu cao, là yếu tố quan trọng nhằm tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Thông thường thời gian thay dầu máy nén khí phụ thuộc vào dầu gốc .Đối với dầu máy nén khí có dầu gốc là gốc khoáng thời gian thay dầu khoảng 6000 giờ, đối với dầu gốc là gốc tổng hợp thời gian thay dầu 12000 giờ.

  • Tính năng tách nước, giúp máy nén khí hoạt động tốt hiệu quả ngay cả trong điều kiện hoạt động ẩm ướt.

Một số loại dầu dùng cho máy nén khí trục vít tốt nhất hiện nay:

Dầu máy nén khí Castrol Aircol MR 32

Castrol Aircol MR 32 là sản phẩm dầu máy nén khí Castrol cao cấp, có chỉ số độ nhớt ISO VG 32, được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Castrol một trong những nhà sản xuất dầu máy nén khí lớn nhất thế giới hiện nay, với công nghệ pha chế rất hiện đại đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam, sử dụng dầu gốc khoáng thế hệ mới cao cấp, kết hợp với hệ phụ gia đa chức năng như chống gỉ và chống oxi hóa đặc biệt giúp đáp ứng các yêu cầu của máy nén khí Atlas Copco và các loại máy nén khí tương đương.

Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R46

Corena S3 R46 là dòng sản phẩm dầu máy nén khí trục vít gốc khoáng cao cấp có chỉ số độ nhớt VG 46, được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell một trong những nhà sản xuất dầu máy nén khí lớn nhất thế giới hiện nay, với công nghệ pha chế rất hiện đại đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo. Với hệ phụ gia cao cấp duy trì hoạt động ổn định và bảo vệ cho các dòng máy nén khí trục vít có tốc độ vòng quay cao 300 vòng/phút.

Dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil RA 32

Caltex Compressor Oil RA 32 là sản phẩm dầu máy nén khí Caltex chuyên dụng cho các máy nén khí ro-to, dầu máy nén khí Caltex với công nghệ pha chế sử dụng dầu gốc cao cấp, kết hợp với hệ phụ gia đa chức năng như chống gỉ và chống oxi hóa đặc biệt giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo, chống mài mòn và chống rỉ xuất sắc giúp kéo dài thời gian thay dầu, tăng tuổi thọ cho máy nén khí. Đáp ứng các tiêu chuẩn cao cấp của máy nén khí Hitachi, Mitsui Seiki Kogyo, Hokuetsu và các loại máy nén khí tương đương.

 

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng