Dầu thủy lực 32,46,68 cho máy CNC

admin 1 - 01/07/2017 - 0 bình luận

Dầu thủy lực hay nhớt thủy lực là sản phẩm của ngành công nghiệp dầu nhớt, nó có vai trò quan trọng trong việc bôi trơn, giảm ma sát đối với các loại thiết bị máy móc đặc biệt hệ thống thủy lực của máy CNC, máy gia công cơ khí giúp cho toàn bộ hệ thống thiết bị vận hành hiệu quả an toàn. Nhớt thủy lực được nhiều hãng dầu công nghiệp trên thế giới sản xuất với nhiều loại khác nhau tùy từng thiết bị máy móc, môi trường vận hành làm việc. Cho nên để lựa chọn được loại dầu thủy lực chất lượng tốt, phù hợp với động cơ thiết bị máy móc là rất quan trọng không những giúp hệ thống thiết bị máy móc hoạt động tốt, duy trì ổn định mà còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa bảo dưỡng cũng như thay mới. Vậy lựa chọn dầu thủy lực 32,46,68 loại nào tốt nhất cho máy CNC chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:  Lựa chọn dầu mài pha nước cho máy CNC

dầu thủy lực 46,68

Lựa chọn dầu thủy lực 32,46,68 cho máy CNC

Khi lựa chọn dầu thủy lực bạn cần dựa trên một số tiêu chí sau:

 • Nguồn gốc sản xuất
 • Độ nhớt và chỉ số độ nhớt của dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO là 32,46,68
 • Nhiệt độ vận hành của máy móc
 • Khuyến cáo của nhà sản xuất máy
 • Tính tương thích với vật liệu trong hệ thống
 • Môi trường nơi hệ thống vận hành
 • Thời gian sử dụng dầu
 • Chi phí khi thay dầu
 • Thời gian bảo hành
 • Các chức năng của dầu: Có độ bền cao, khả năng chống oxy hóa…
 • Giá thành phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Kinh nghiệm lựa chọn

 Việc đầu tiên chúng ta cần xem khuyến cáo của nhà sản xuất xem họ khuyến cáo sử dụng loại dầu nhớt nào. Thông thường các nhà sản xuất thiết bị đều khuyến cáo sử dụng loại dầu nào tốt nhất cho máy thông qua catalog và thông số kỹ thuật đi kèm. Chúng ta nên sử dụng loại dầu nhớt theo đúng khuyến cáo của máy. Nếu không có mới sử dụng các loại dầu nhớt tương đương.

Tiếp theo cần quan tâm đến độ nhớt và chỉ số độ nhớt của dầu thủy lực. Lựa chọn đúng độ nhớt và chỉ số độ nhớt có vai trò quan trọng đảm báo hệ thống thủy lực hoạt động đạt công suất và kéo dài tuổi thọ của máy móc. Chính vì vậy khi lựa chọn dầu bạn nên chú ý đến độ nhớt và chỉ số độ nhớt. Không lựa chọn dầu có độ nhớt quá cao hoặc quá thấp bởi vì độ nhớt quá cao ma sát lớn máy CNC sẽ nóng hơn và tốn kém năng lượng nhiều hơn để vận hành máy. Nếu độ nhớt thấp thì máy hoạt động không đạt được áp suất. Còn chỉ số độ nhớt càng cao càng tốt, cho nên cùng một loại dầu thủy lực 68 thì loại nào có chỉ số độ nhớt cao sẽ tốt hơn do tính nhiệt nhớt tốt và tuổi thọ dầu cao.  Bởi vậy độ nhớt và chỉ số độ nhớt của dầu thủy lực là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu, năng lượng của hệ thống thủy lực.

Trên thị trường dầu nhớt dòng sản phẩm dầu thủy lực có nhiều loại đặt tên khác nhau tùy từng hãng nhưng chủ yếu hiện nay là dầu thủy lực 32, dầu thủy lực 46 và dầu thủy lực 68 các loại dầu thủy lực khác có độ nhớt cao hoặc thấp hơn như dầu thủy lực 100, dầu thủy lực 22 ít được sử dụng hơn. Dầu thủy lực 46,68 được sử dụng nhiều nhất hiện nay do khuyến cáo sử dụng và một phần do thời tiết khí hậu nhiệt đới của nước ta.

Đọc đến đây chúng tôi hy vòng các bạn có thể lựa chọn được cho mình dầu thủy lực 32,46,68 phù hợp cho máy CNC

Xem thêm:  Dầu truyền nhiệt, hệ thống truyền nhiệt, lựa chọn và kinh nghiệm sử dụng

Những loại dầu thủy lực 32,46,68 tốt nhất cho máy CNC

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dầu thủy lực khác nhau được nhiều hãng dầu nhớt nổi tiếng trên thế giới sản xuất. Một số hãng dầu nhớt nổi tiếng như: Shell, Total, Mobil, Caltex… Ngoài ra còn có loại dầu chuyên dùng để chống cháy. Dưới đây là một số loại dầu được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Xem thêm:  Bảng giá dầu rãnh trượt 32,68,220 mới nhất

Để được tư vấn và hỗ trợ sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông,Hà Nội
Điện thoại: 0433591479 - 0915980206
Email: info@dauthuyluc.com 

Website: dauthuyluc.com

 

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng