Dầu thủy lực càng đặc thì sử dụng càng tốt?

admin 1 - 19/11/2021 - 0 bình luận

Dầu thủy lực càng đặc thì sử dụng càng tốt?

Độ nhớt của dầu thủy lực là một đại lượng đặc trưng cho trở lực do ma sát nội tại của các phân tử trong dầu nhớt chuyển động tương đối với nhau hay đó là sự chuyển dịch của lớp này so với lớp khác trong chúng dưới tác dụng của ngoại lực.Độ nhớt động học của dầu thủy lực là độ nhớt kỹ thuật của dầu, được xác định bằng tỷ số giữa độ nhớt động lực với tỷ trọng của dầu nhớt.

Sử dụng dầu thủy lực đặc có tốt hơn

Có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn khi đều cho rằng dầu thủy lực càng đặc tức độ nhớt cao là dầu nhớt tốt nên sử dụng. Quan điểm này không chỉ đối với dầu thủy lực mà tất cả các loại dầu nhớt khác như dầu động cơ, dầu tuần hoàn,dầu đường trượt, dầu cắt gọt, dầu máy nén khí… cứ có độ nhớt càng cao là dầu chất lượng tốt. Đó là một quan điểm vô cùng sai lầm.

Việc lựa chọn nhớt thủy lực cho hệ thống thủy lực cũng như máy móc thiết bị phải dựa trên điều kiện làm việc, tính năng vận hành, thông số kỹ thuật và khuyến cáo của nhà sản xuất thiết bị. Thường thì các nhà sản xuất máy móc thiết bị đã nghiên cứu, kiểm tra và lựa chọn loại dầu thủy lực có độ nhớt và chỉ số độ nhớt bao nhiêu là tốt nhất thường có trong khuyến cáo sử dụng dầu hoặc catalog đi kèm với máy

Nhìn qua chỉ số nhớt của dầu thủy lực là biết được độ đặc loãng của dầu, chỉ số càng lớn độ đặc của dầu càng cao. Chẳng hạn như dầu thủy lực 68 đặc hơn dầu thủy lực 46, dầu thủy lực 46 đặc hơn nhớt thủy lực 32. Đối với máy công nghiệp các dòng máy mới nên sử dụng dầu thủy lực có độ nhớt thấp như dầu thủy lưc 32, dầu thủy lực 46. Các dòng máy cũ nên dùng dầu thủy lực có độ nhớt cao như Dầu thủy lực 68

Quan điểm lựa chọn dầu có chỉ số nhớt cao để hệ thống thủy lực hoạt động bền hơn tốt hơn là cực kỳ sai lầm. Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển vượt bậc đã giúp cho các nhà sản xuất máy móc thiết bị đã tạo ra những hệ thống thủy lực ngày càng chính xác, khe hở giữa chúng nhỏ hơn loại cũ nên các loại dầu nhớt độ nhớt thấp, chỉ số độ nhớt cao ngày càng được sử dụng phổ biến.

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng