Dầu thủy lực là gì, hệ thống thủy lực hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

1. Định  ngĩa dầu thủy lực:

Dầu thủy lực là một loại chất lỏng (dầu khoáng hoặc một số vật liệu lỏng khác) giúp cho hệ thống thủy lực làm việc an toàn và chính xác. Bên cạnh là tác nhân truyền tải áp lực và truyền chuyển động, nó còn giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động chống lại lực ma sát, nó cũng làm kín các bề mặt tiếp xúc, truyền thải nhiệt và ngăn ngừa sự mài mòn.

(mô phỏng phanh thủy lực trên ô tô)

2. Hệ thống thủy lực hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Hệ thống thủy lực hoạt động dựa trên định luật được Pascal phát hiện. Định luật Pascal được phát biểu như sau: "Áp suất chất lỏng do ngoại lực tác dụng lên mặt thoáng được truyền nguyên vẹn tới mọi điểm trong lòng chất lỏng".

Đây là định luật xương sống của kỹ thuật truyền động thuỷ lực. Trái tim của hệ thống thủy lực chính là bơm thủy lực. Chúng thường là các loại bơm cánh gạt, bơm bánh răng hoặc bơm piton.

Xem thêm:

- Cách tự kiểm tra chất lượng dầu thủy lực đang sử dụng

Dầu máy CNC & Sự khác nhau giữa dầu tổng hợp, bán tổng hợp và dầu khoáng

Có thể dùng dầu động cơ xăng trong xe chạy dầu diezel và ngược lại được không?

- Lựa chọn dầu nhớt đúng để tiết kiệm nhiên liệu

Qui trình thay dầu máy.

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng máy nén khí

Tag: Dầu thủy lực 32, Dầu thủy lực 46, Dầu thủy lực 68Dầu thủy lực 100, DẦU THỦY LỰC, Dầu thủy lực HVI, Dầu thủy lực chống cháy, DẦU CÔNG NGHIỆP, Dầu máy nén khí, Dầu cắt gọt kim loại, Dầu tuần hoàn, Dầu máy khâu, Dầu máy xung điện, Dầu rãnh trượt, Dầu hộp số bánh răng,Dầu truyền nhiệt, Dầu biến thế, Dầu chống gỉ, Dầu cầu hộp số, Dầu tách khuôn, Kiến thức & Kinh nghiệmNHỮNG ĐIỀU CẤN BIẾT,

 

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng