Dầu thủy lực và 03 lưu ý khi chọn dầu thủy lực?

admin 1 - 28/06/2021 - 0 bình luận

Dầu thủy lực và 03 lưu ý khi chọn dầu thủy lực?

Dầu thủy lực là gì? Cần lưu ý gì khi lựa chọn dầu thủy lực để thu lại hiệu quả sử dụng tốt? Sau đây tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực là dòng dầu nhớt chuyên dụng cho các hệ thống thủy lực. Hầu hết các loại dầu đều được pha chế dựa trên công nghệ hiện đại kết hợp giữa dầu gốc khoáng cao cấp và hệ phụ gia đa năng chống mài mòn, tăng tính năng bôi trơn có tác dụng truyền tải năng lượng.

Chức năng của dầu thủy lực?

Nhìn chung, hầu hết các loại dầu thủy lực đều có chức năng chung là giúp hệ thống thủy lực làm việc an toàn và chính xác nhờ vào khả năng truyền tải áp lực và truyền tải động. 

Ngoài ra, dầu còn có tính năng bôi trơn các chi tiết chuyển động làm giảm đáng kể sự ma sát giúp làm kín các bề mặt tiếp xúc và truyền thải nhiệt, ngăn lại sự mài mòn. 

Lưu ý khi chọn lựa dầu thủy lực cho máy của bạn?

Yêu cầu của bộ phận thủy lực

Mỗi bộ phận trong hệ thống thủy lực sẽ có những yêu cầu khác nhau về cấp độ nhớt. Người dùng phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng dầu vào các chi tiết máy bởi trong trường hợp dầu nhớt có độ nhớt quá lớn sẽ khiến ma sát trượt tăng lên, phát sinh ra nhiệt và gây hao tổn năng lượng và gây tổn thất trong mạch và tổn thất áp suất cũng tăng. Và ngược lại, trong trường hợp độ nhớt dầu quá nhỏ sẽ làm ma sát tăng lên gây hiện tượng mài mòn thiết bị và các bộ phận ở trong hệ thống. Cùng với đó, hiện tượng rò rỉ bên trong sẽ xuất hiện và tăng nhanh, hiệu suất thể tích sẽ không đáp ứng được.

Thương hiệu dầu thủy lực

Thương hiệu là một tiêu chí mà nhiều người chú ý khi lựa chọn dầu nhớt bởi mỗi công ty có một công nghệ pha chế riêng biệt sử dụng dầu gốc khoáng hay dầu gốc tổng hợp và hệ phụ gia theo một tỷ lệ khác nhau. Việc tìm hiểu về thương hiệu này rất quan trọng bởi ta có thể nhìn ra sự khác biệt giữa các loại dầu, đâu là ưu điểm? đâu là dầu phù hợp?

Một số thương hiệu dầu thủy lực có tiếng trên thị trường mà bạn cần biết: Shell, Total, Mobil, PV Oil, Castrol,...

Lựa chọn cấp độ nhớt của dầu thủy lực

Việc lựa chọn cấp độ nhớt của dầu sao cho phù hợp với điều kiện làm việc của hệ thống sẽ giúp cho việc bôi trơn hiệu quả, tăng độ bền dầu, bền máy. 

Bên cạnh đó, theo ISO, cấp độ nhớt của dầu chỉ thị độ nhớt động lực học của dầu ở 40°C.

Tự hào là nhà cung cấp dầu nhớt uy tín chất lượng, Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ HKV Việt Nam tự tin là một lựa chọn đáng tin cậy cho các nhà cung cấp dầu nhớt. Để biết thêm thông tin về  các dòng dầu thủy lực, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0915980206 hoặc truy cập trực tiếp vào website: dauthuyluc.com để tìm hiểu thêm.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0433591479 – 0915980206

Email: info@dauthuyluc.com

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng