Dầu tưới nguội cho máy mài, máy CNC

admin 1 - 30/05/2017 - 0 bình luận

Dầu tưới nguội là gì?

Dầu tưới nguội, dầu làm mát, dầu cắt gọt kim loạidầu giải nhiệt là chất lỏng được sử dụng trong quá trình gia công kim loại, nhằm làm mát và bôi trơn vị trí kim loại được gia công, giúp cho khả năng gia công thêm hoàn hảo. Đồng thời nó cũng có tác dụng làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công khỏi bề mặt chi tiết.

Tại sao các bộ phận cần phải được làm mát trong quá trình mài?

Mài hầu như luôn được sử dụng cho việc gia công các bộ phận kim loại cứng. Do tính chất của quá trình mài, rất nhiều nhiệt được tạo ra, đặc biệt là ứng dụng trong công nghiệp trên máy mài CNC. Để gia công các bộ phận trên máy mài CNC, một bánh mài xốp lăn tròn có tốc độ cao được tiếp xúc với bộ phận mài và do đó cần phải sử dụng dầu làm mát tưới nguội cho máy mài CNC để loại bỏ Nhiệt và các mảnh vụn từ bề mặt mặt. Mài là một quá trình làm phẳng và nhẵn bề mắt bằng cách sử dụng các đường cắt được xác định hình học . Nhiệt được tạo ra do ma sát giữa bánh mài và phôi như trong quá trình loại bỏ các mạt kim loại. Nhiệt này tạo ra một thách thức lớn trong quá trình xay, bởi vì nó có thể dẫn đến hư hỏng mài mòn bánh mài và do đó thay mới bánh mài.

Vì sao cần làm mát máy mài, máy CNC bằng dầu tưới nguội

Nhiệt  độ cao quá mức trong dầu làm mát tưới nguội cho máy  CNC  một phần sẽ dẫn tới việc mài mòn do nhiệt gia tăng vùng mép của bánh mài một phần do vùng phôi bị tôi cứng và gây ra  vết nứt nhỏ. Mài mòn làm thay đổi một phần tính chất của vật liệu và có thể làm mất đi các tinh chất của vật liệu đó sau khi gia công. Để ổn định quá trình mài và cho phép tốc độ cắt thích hợp  thì quá trình mài trên máy mài CNC cần phải được làm mát bằng chất bôi trơn thích hợp như là dầu làm mát, dầu giải nhiệt, dầu tưới nguội hay còn gọi là dầu cắt gọt kim loại pha nước. Nó giúp giảm ma sát  giảm nhiệt kiểm soát nhiệt độ trong quá trình gia công.
Nếu quá trình mài diễn ra ở nhiệt độ thấp thì tốc độ mài sẽ cao hơn và dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC sẽ lưu chuyển tốt hơn.

 Bên cạnh nhiệm vụ chính là làm mát trong  quá trình mài, Dầu làm mát tưới nguội trong máy CNC cũng có thể thực hiện các công việc khác trong thiết bị gia công, ví dụ như làm sạch bánh mài của gia công, xả sạch các mảnh vụn từ máy, làm bóng và chống gỉ  hoặc dập tắt tia lửa...

 Để bơm dầu  làm mát, dầu tưới nguội cho máy CNC đến vị trí chính xác trong máy công cụ nơi cần làm mát phải  sử dụng vòi phun . Sự kết hợp các thông số của vòi phun, tốc độ bơm, lưu lượng dòng chảy, tốc độ lọc mạt kim loại sẽ đảm bảo rằng công việc gia công chạy trơn tru, các thông số này cần phải được phối hợp chính xác.

Với việc làm mát một cách hiệu quả như vậy, tuổi thọ của máy tăng lên đáng kể vì ở ngay vị trí mài gia công tải nhiệt thấp hơn đáng kể. Bánh mài của máy mài CNC phải chịu tải nhiệt đặc biệt trong suốt thời gian gia công.Nhiệt độ bánh mài tăng lên quá nhiều gây thiệt hại  đến bánh mài và phôi. Các dụng cụ phụ trợ cũng cần phải được làm mát vì dụng cụ tiếp xúc với bánh mài. Để có được một kết quả tốt nhất và để đảm bảo rằng sản phẩm đạt chất lượng thì dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC là cực kì cần thiết.

Vì sao dầu tưới nguội cần được làm mát và lọc các mạt kim loại

Do khả năng chịu nhiệt cao của dầu làm mát cho máy CNC, dầu tưới nguội này sẽ loại bỏ nhiệt  được tạo ra và và kéo nó ra khỏi vùng gia công. Trong quá trình hấp thụ nhiệt của  quá trình, dầu làm tưới nguội làm mát sẽ tự  nóng lên. Để tránh điều này có ảnh hưởng xấu đến quá trình gia công thì dầu mài kim loại phải được làm mát và lọc các mạt kim loại .Điều này diễn ra trong thiết bị làm mát của máy CNC.

Lưu ý khi sử dụng dầu tưới nguội cho máy mài, Máy CNC

Quá trình mài phải được làm mát do nhiệt sinh ra bởi masat giữa bánh mài và phôi và loại bỏ mạt kim loại trên bề mặt gia công. Để đạt được điều này,dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC được sử dụng được đưa vào khu gia công thông qua các vòi phun. Ở đó, dầu làm mát quá trình và làm giảm ma sát giữa các phôi và dụng cụ. Tùy thuộc vào phương pháp gia công kim loại ,việc cắt gọt kim loại có thể sản sinh nhiều nhiệt hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo tỷ lệ pha dầu gia công cho từng phương pháp.Sau khi sử dụng dầu mài kim loại bạn nên nhờ các công ty sử lý chất thải để loại bỏ dầu làm mát,Tránh thải trực tiếp ra môi trường.

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng