Hệ thống thủy lực, thành phần của dầu thủy lực

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

Hệ thống thủy lực (hydraulic system) là một hệ thống sử dụng chất lỏng để truyền áp lực. Đây là một hệ thống ngày cành được sử dụng rộng. Chất lỏng được sử dụng thông thường là dầu bôi trơn (dầu thủy lực) và đôi khi nước được sử dụng để truyền áp suất .

Dầu thủy lực  (Hydraulic oillà một loại chất lỏng (dầu khoáng hoặc một số vật liệu lỏng khác) giúp cho hệ thống thủy lực làm việc an toàn và chính xác. Bên cạnh là tác nhân truyền tải áp lực và truyền chuyển động, nó còn giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động chống lại lực ma sát, nó cũng làm kín các bề mặt tiếp xúc, truyền thải nhiệt và ngăn ngừa sự mài mòn.

Hoạt động thủy lực dựa trên phát hiện của Pascal rằng "Áp suất chất lỏng do ngoại lực tác dụng lên mặt thoáng được truyền nguyên vẹn tới mọi điểm trong lòng chất lỏng". Như hình bên dưới, nhờ có hệ thống thủy lực và dầu thủy lực nên vật nặng 5 kg với 1 piston 10 cm2 sinh ra 1 áp suất 49 kPa (7.1 psi) khi truyền sang một piston 100 cm2 làm piston đó có thể nâng được một vật nặng 50 kg. Khi diễn ra sự chuyển động, piston nhỏ phải chuyển động 10 cm để đẩy piston lớn đi 1 cm.

Các chất tạo nên dầu thuy lực

Thành phần lớn nhất của dầu thủy lực là dầu khoáng được thêm phụ gia để đạt một số tiêu chuẩn đặc biệt. Số lượng và loại phụ gia của dầu do các nhà sản xuất quyết định và thường được giữ bí mật. Tuy nhiên thông tin về các chất phụ gia chống lại sự hao mòn thường được công bố bởi vì điều này rất quan trọng trong việc quyết định tuổi thọ làm việc của hệ thống.

Thông thường, người ta cần phải tăng cường những đặc tính sau:

- Bôi trơn kim loại/điểm tiếp xúc kim loại  khi hoạt động ở tốc độ cao và tốc độ thấp.

- Độ nhớt của dầu thủy lực chỉ có sự thay đổi nhỏ khi sử dụng dầu trong khoảng biến thiên nhiệt độ và áp suất lớn. Tính chất này thể hiện thông qua “Chỉ số nhớt của chất lỏng”.

- Khả năng hòa lẫn khí thấp, giải phóng khí trong dầu cao.

- Nguy cơ tạo bong bóng khí trong dầu thấp.

- Khả năng chống rỉ cao.

- Mức độ độc hại và bốc hơi ra môi trường phải thấp.

 

Xem thêm:

- Lựa chọn dầu thủy lực đúng

- Cách tự kiểm tra chất lượng dầu thủy lực đang sử dụng

Dầu máy CNC & Sự khác nhau giữa dầu tổng hợp, bán tổng hợp và dầu khoáng

Có thể dùng dầu động cơ xăng trong xe chạy dầu diezel và ngược lại được không?

- Lựa chọn dầu nhớt đúng để tiết kiệm nhiên liệu

Qui trình thay dầu máy.

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng máy nén khí

Tag: Dầu thủy lực 32, Dầu thủy lực 46, Dầu thủy lực 68Dầu thủy lực 100, DẦU THỦY LỰC, Dầu thủy lực HVI, Dầu thủy lực chống cháy, DẦU CÔNG NGHIỆP, Dầu máy nén khí, Dầu cắt gọt kim loại, Dầu tuần hoàn, Dầu máy khâu, Dầu máy xung điện, Dầu rãnh trượt, Dầu hộp số bánh răng,Dầu truyền nhiệt, Dầu biến thế, Dầu chống gỉ, Dầu cầu hộp số, Dầu tách khuôn, Kiến thức & Kinh nghiệmNHỮNG ĐIỀU CẤN BIẾT,

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng