Hiểu rõ hơn về mỡ công nghiệp?

admin 1 - 12/01/2021 - 0 bình luận

Khi nói đến Mỡ bản thân cơ thể của chúng ta luôn cần một lượng mỡ nhất định để hoạt động, mỡ đóng vai trò trong lưu trữ năng lượng, cung cấp một lớp cách nhiệt dưới da và đệm bảo vệ xung quanh các cơ quan.

Cũng như con người máy móc cũng cần được bảo về bởi lớp Mỡ. Mỡ có chức năng chính dùng để bôi trơn, giúp động cơ thiết bị máy móc hoạt động một cách trơn tru, duy trì hoạt động ổn định. Ngoài ra mỡ bôi trơn còn có tác dụng chống lại các tác nhân gây oxy hóa, ăn mòn… bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho động cơ thiết bị máy móc. Cụ thể hơn đó là để bôi trơn các ổ trượt, ổ bi cầu, ổ lăn chịu tải, ổ bi bánh xe, khớp cac-đăng, phần gầm và các ứng dụng chịu rung động hoặc chịu tải va đập trong ngành vận tải, nông nghiệp và xe máy thi công, các thiết bị máy móc ngành nông nghiệp… Mỡ ở đây là mỡ công nghiệp hay còn gọi là mỡ đa dụng.

Mỡ đa dụng được pha chế theo công thức đặc biệt kết hợp từ Dầu gốc, chất làm đặc và phụ gia, Dầu gốc ở đây là thành phần chính. Dầu gốc thì có 3 loại: Dầu thực vật, Dầu gốc khoáng, và dầu gốc tổng hợp. Trắc mọi người sẽ băn khoăn tại sao Mỡ công nghiệp lại có thành phần dầu thực vật đúng không ạ? Đúng dầu gốc thực vật vẫn có thể làm được Mỡ công nghiệp như mỡ bò, mỡ cá, rồi dầu ôliu.... Nhưng những loại dầu gốc thực vật này cho sản sẩm mỡ công nghiệp chỉ chịu nhiệt 60°C-80°C đã bị chảy, máy móc công nghiệp giờ hiện đại nên yêu cầu mỡ chịu nhiệt độ cao hơn nên giờ Mỡ đa dụng mà dầu gốc là dầu thực vật sẽ không đáp ứng được. Công nghệ càng phát triển nên mỡ có gốc dầu khoáng và cao hơn nữa là gốc dầu tổng hợp được sử dụng nhiều hơn. Các hãng nổi tiếng như Caltex, Castrol, Shell, Mobil, Motul....... cũng sản xuất các loại dầu mỡ  bôi trơn. Các loại mỡ phổ biến mà trong nghành công nghiệp hay dùng như là:

Mỡ bôi trơn shell GADUS S2 V220-0-1-2

Mỡ bôi trơn Castrol Spheerol EPL 0, 1, 3

 Mỡ bôi trơn tổng hợp Mobil Beacon 325

 Mỡ bôi trơn Caltex Multifak EP 1, 2, 3

 Mỡ công nghiệp Total Multis EP 0

 Mỡ bôi trơn Sinopec Lithium Grease No 1 2 3

Ngoài những dòng  Mỡ thông dụng bên cạnh đó vẫn còn những loại mỡ đặc chủng  cho các dòng máy công nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm. chúng đặc biệt cần một loại mỡ dành riêng cho ngành thực phẩm. Thỉ mới đảm bảo được tính an toàn cho thực phẩm. Như :

Mỡ đặc chủng BESLUX GRAFOL 320 

Mỡ BESLUX PLEX L-2/S

Mỡ bôi trơn Silicon Brugarolas G.A. Bessil 25

Vậy chúng tôi đã cho bạn hiểu về Mỡ công nghiệp, còn lựa chọn Mỡ nào thì hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ HKV Việt Nam. Chúng tôi hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm chính hãng chất lượng cao với giá thành hợp lý.

Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0433591479 – 091580206

Email: info@dauthuyluc.com                      

Website: https://dauthuyluc.com/

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng