Kinh nghiệm chọn mua dầu cắt gọt kim loại

admin 1 - 04/04/2022 - 0 bình luận

Kinh nghiệm chọn mua dầu cắt gọt kim loại

1. Dầu cắt gọt kim loại hay còn gọi là dầu tưới nguội, dầu làm mát 

Lựa chọn dầu cắt gọt kim loại để sử dụng là một vấn đề quan trọng nếu bạn đang sử dụng máy CNC để phục vụ công việc sản xuất kinh doanh. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu tưới nguội của nhiều hãng với giá cả cũng khác nhau tùy theo yêu cầu của máy CNC, tình trạng và tuổi thọ mà người dùng cần phải biết cách lựa chọn đúng loại dầu cắt gọt kim loại phù hợp, tốt nhất cho máy gia công.

 Để chọn được loại dầu cắt gọt kim loại tốt, phù hợp cho máy CNC ta cần nắm rõ các thông tin cơ bản liên quan đến các tiêu chí lựa chọn dầu: vật liệu được gia công,các hình thức gia công chủ yếu, loại máy gia công, tốc độ của máy, các đặc thù gia công.

Vậy dầu cắt gọt kim loại là gì?

Nó là loại dầu khi sử dụng để làm mát những lưỡi cắt, vị trí cần gia công. Khi sử dụng chúng ta cần pha thêm dung môi là nước để tạo thành dạng nhũ tương màu trắng sữa. Loại nhũ này thường được sử dụng trong các giai đoạn gia công phát sinh nhiệt lớn và cần mức độ bôi trơn thấp. Tùy theo yêu cầu công việc mà tỷ lệ dầu/ nước có thể thay đổi. 

2. Cách lựa chọn đúng dầu cắt gọt kim loại ?

Để lựa chọn được dầu cắt gọt kim loại phù hợp nhất chúng ta cần căn cứ vào vật liệu được gia công. Và quá trình gia công là gì để từ đó sử dụng loại dầu gia công kim loại phù hợp nhất. Để hạn chế các tác hại do nhiệt trong quá trình cắt, gia công gây nên. Người ta thường dùng dầu cắt gọt kim loại bôi trơn tưới nguội

Những yêu cầu đối với dung dịch trơn nguội là:

  • Khả năng truyền nhiệt tốt
  • Khả năng bôi trơn tốt, có độ nhờn cao
  • Khả năng bảo vệ bề mặt chi tiết chống ăn mòn, ôxy hóa
  • Đảm bảo điều kiện vệ sinh trong lao động, không gây độc hại cho môi trường

*Gia công nhẹ

Các công đoạn gia công nhẹ như khoan, bào phay cưa và tiện với vật liệu gia công như hợp kim đồng , thép cacbon và thép hợp kim là các quá trình gia công thông thường thì chúng ta sử dụng dầu cắt gọt kim loại gốc khoáng thông thường.

*Gia công kim loại đen và kim loại màu

Đối với các kim loại đen và kim loại màu đặc biệt là đồng và hợp kim đồng, thép carbon cao , hợp kim, thép không gỉ và hợp kim nhôm gia công có tính phức tạp với yêu cầu về sản phẩm cao hơn nên sử dụng dầu cắt gọt kim loại gốc tổng hợp. Đây là dòng sản phẩm cắt gọt được đánh giá cao và rất thành công trong các tổ hợp máy CNC chuyên dùng cho gia công phức tạp với đặc tính trong suốt và chống phân hủy.

3. Những loại dầu cắt gọt kim loại tốt được nhiều người sử dụng

  • DẦU CẮT GỌT PHA NƯỚC VBC DW-100H
  • Dầu cắt gọt pha nước VBC COOL E-660V

Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0433591479 – 091580206

Email: info@dauthuyluc.com

Website: https://dauthuyluc.com/

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng