Kinh nghiệm thay dầu máy nén khí trục vít

admin 1 - 03/04/2017 - 0 bình luận

Kinh nghiệm thay dầu nhớt cho máy nén khí trục vít

1. Sử dụng dầu chuyên dùng cho máy nén khí, đặc tính phải phù hợp với tiêu chuẩn.

2. Không được dùng dầu hỗn tạp, bởi vì sẽ làm cho đầu máy nén khí dễ bị hỏng.

3. Không sử dụng những loại dầu bôi trơn chất lượng kém và thương hiệu không rõ ràng, loại dầu không tốt dễ làm hỏng, kết keo ảnh hưởng tới tính năng của dầu bôi trơn.

4. Khi thay dầu tất cả dầu trong bồn tách dầu khí, bộ làm lạnh dầu, bộ lọc dầu, đường ống, thân máy cần được xả hết.

5. Trước khi thay dầu máy nén khí, phải vận hành máy 5 phút, máy hút bụi sau đó tắt máy, để nhiệt độ dầu tăng cao để tiện rút các tạp chất tồn đọng bên trong máy.

6. Khi thay dầu, tháo chốt xả dầu của van xả dầu bộ làm lạnh & chốt xả đáy bồn tách khí dầu, tiếp theo lắp ráp ống nhựa xả dầu và chọn thiết bị có dung tích tương đương để đựng dầu, mở van xả dầu bắt đầu xả dầu, sau khi xả dầu xong đóng van xả dầu, tháo ống xả dầu ra và khóa chốt van xả dầu. (giống như hình 4 và hình 5)

7. Khi vận hành đảm bảo vị trí của dầu ở giữa đường vạch đỏ.

8. Khi dầu máy bị biến chất, nếu vẫn tiếp tục vận hành dầu kém chất lượng sẽ kết keo, chưng khô và đọng thành chất dễ cháy trong bồn tách dầu khí, gây cháy nổ.

9. Thời gian lần đầu thay dầu máy nén khí trục vít là 500 giờ, lần tiếp theo là 1000 giờ, sau đó cứ 2000 giờ thay một lần.※ Chú ý: Khi vận hành trong điều kiện nhiệt độ cao không bình thường hoặc dầu kém chất lượng, sẽ làm cho máy nén khí bị phát cháy, vì vậy cần phải đảm bảo quản lý theo dõi dầu bôi trơn và chức năng hoạt động của công tắc nhiệt độ, để vận hành an toàn.

※ Khi sử dụng trong điều kiện môi trường bụi thải, nhiệt độ cao, hóa chất dạng khí có tính ăn mòn, thời gian khoảng cách thay dầu cần được rút ngắn.

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng