Loại dầu nào phù hợp cho xe đầu kéo (P2)

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

Bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu ra một số nguyên nhân dẫn đến tổn hại không chỉ cho xe mà chính chủ nhân của những chiếc xe đó cũng bị tổn thất rất nhiều về chi phí sửa chữa, thời gian bảo hành.

Những nguyên nhân đó phần lớn đến từ chính những sai lầm của người sử dụng mà họ đâu có nghĩ đến. Họ thường đổ lỗi cho môi trường lầm việc mới dẫn đến những hỏng hóc đó. Họ đổ lỗi cho điều kiện thời tiết, hoàn cảnh môi trường, điều kiện làm việc mới dẫn đến những hỏng hóc đó và không nghĩ đó là lỗi tại mình. Và chính cái suy nghĩ , những quan niệm sai lầm như thế mới dẫn đến những sự hỏng hóc khó sửa chữa. Những quan niệm sai lầm của người sử dụng được thể hiện trong một số điểm sau :

  • Coi tất cả các loại dầu sử dụng được cho máy đầu kéo cùng một phẩm chất,một chất lượng. Mỗi loại dầu được nghiên cứu và thiết kế cho từng loại máy đầu kéo và như thế là cũng đồng nghĩa với việc không thể dùng chung, dùng lẫn lộn loại dầu dành cho máy này sử dụng cho máy khác được. Sự nhầm lẫn tai hại đó là quan niệm bảo thủ không chịu tìm hiểu của người sử dụng.
  • Quan niệm các chỉ số 20W50 và 15W40 là phẩm cấp rất phổ biến ở Việt Nam. Đó là quan niệm sai lầm. Cấp độ chất lượng thông thường là các chỉ số: đối với động cơ diesel làCF,CD,CH,CJ,CI. Động cơ xăng là: SE, SL, SF, SN, SM Các chỉ số này nói lên 1 phần nào đó chất lượng của dầu, nhưng cho dù là có cùng phẩm cấp như thế này các dầu của các hãng khác nhau vẫn có sự chênh lệch đẳng cấp rõ rệt.
  • Dùng những loại dầu dởm, chất lượng kém và thay dầu quá sớm. Nhiều người có suy nghĩ dùng chung một loại dầu cho tất cả các loại xe hay dùng lẫn lộn dầu cho xe này với xe kia. Thời gian thay dầu được quy định rõ ràng thay dầu sớm quá cũng không tốt mà thay dầu muộn quá cũng gây tác hại không nhỏ
  • Chạy máy quá tải và điều kiện đường xá thì quá khó khăn nhưng lại thay dầu theo sự chỉ định của nhà sản xuất. Nhiều người thì lại tin tưởng một cách tuyệt đối vào chỉ định của nhà sản xuất mà không có sự linh hoạt trong cách bảo trì cho xe. Những nghiên cứu, chỉ định của nhà sản xuất chỉ dựa lên một số những khó khăn mà lái xe hay gặp phải chứ không phải là những nghiên cứu dành cho những xe hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt đến không tưởng.

 

 

Tuổi thọ của dầu thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào:

- Làm việc trong điều kiện nhiệt độ quá cai vượt trên quy định thêm 10 độ C tuổi thọ giảm 1 nửa.

- Hoạt động quá tải 20% tuổi thọ giảm 1 nửa.

- Trong điều kiện không khí ẩm, thường xuyên ngâm trong nước: tuổi thọ giảm đáng kể.

 Để bảo dưỡng tốt cho động cơ nên:

- Không thường xuyên chạy quá tải.

- Chọn cho động cơ những loại dầu chất lượng cao đảm bảo tải nặng để bảo vệ tốt nhất. Ở Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm cấp chất lượng CJ cao cấp nhất trên thế giới chuyên dùng cho động cơ tải nặng. Hiện tại sản phẩm CJ này của Shell chỉ có loại phi 209L. Thời gian thay dầu khuyến cáo hiện tại là 3 vạn Km.

- Nên thay dầu trong khoảng 3/4 thời gian khuyến cáo sử dụng dầu của nhà sản xuất bởi động cơ thường xuyên phải chịu quá tải và hoạt động ở

nhiệt độ cao.

-Đối với ổ trục và cầu mặc nên dùng dầu mỡ chất lượng cao cho dù hơi đắt nhưng sẽ giảm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa.

 

 

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng