Loại dầu nào phù hợp nhất cho xe đầu kéo

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

Gắn liền với nền công nghiệp phát triển ngày càng có nhiều sản phẩm công nghiệp ra đời nhưng kích thước lại lớn không thể vận chuyển thô sơ được đòi hỏi phải có những loại xe đầu kéo, container mới có thể vận chuyển số lượng lớn. Tuy nhiên có một vấn đề đặt ra cho những loại xe này đó là môi trường làm việc thường xuyên phải chở những vật nặng và thời gian kéo dài cho nên động cơ rất nhanh bị xuống cấp. Ô tô sau một thời gian không được bảo trì, bảo dưỡng và không được sử dụng đúng chủng loại dầu làm cho động cơ bắt đầu chạy ì do thành động cơ bị mài mòn và bị bám dính rất nhiều bụi bẩn. Điều này làm cho tuổi thọ của động cơ bị giảm đi rất nhiều và cũng có thể nguyên nhân dẫn đến động cơ chạy ì lại là do những sai lầm của chính chủ sở hữu xe không chọn đúng cho mình loại dầu phù hợp nhất. Điều đó có thực sự đúng không chúng ta cùng tìm hiểu về một số nguyên nhân mà các chuyên gia đã phân tích và cho đó là những nguyên nhân chính gây ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ :

  • do xe chạy quá tải. Rất nhiều các tài xế khi thấy xe đã đủ trọng tải nhưng do sức ép công ty, đẩy nhanh thời gian làm việc đã chở quá mức quy định. Xe trọng tải 10 tấn nhưng có khi chở lên đến 13, 14 tấn. Họ không nghĩ như thế có ảnh hưởng không tốt đến xe mà họ lại nghĩ xe vẫn đi được là chở được. Rồi hết lần này đến lần khác làm cho những chiếc xe đầu kéo phải làm việc liên tục trong môi trường quá tải dẫn đến cho động cơ xe ngày càng nặng nề công suất giảm sút.
  • Chạy quá giới hạn cho phép của loại dầu đang sử dụng. Mỗi loại dầu cho phép động cơ chạy tốt trong một thời gian nhất định, quá thời gian chỉ định đó làm cho dầu không đảm bảo được chất lượng như ban đầu nữa. Và một phần dẫn đến nguyên nhân này là do phần đa các tài xế thường không chú ý đến thời gian bảo dưỡng cho dầu dẫn đến động cơ ngày càng chạy ì ạch không có được những tốc độ như mong muốn. Chỉ vì không thay dầu thôi mà dẫn đến hỏng động cơ gây tổn hại rất nhiều chi phí và thời gian sửa chữa.
  • Sử dụng sản phẩm dầu không đủ tiêu chuẩn cho động cơ quá tải. Tâm lí của chủ xe miễn là dầu làm cho động cơ chạy tốt là được không quan tâm đến chất lượng nó như thế nào cho nên sự nhầm lẫm trong việc chọn sai loại dầu, dầu không đủ tiêu chuẩn, chất lượng mới dẫn đến những hậu quả to lớn sau này.

Những nguyên nhân trên đều là do cách đối xử của chủ sở hữu đối với chiếc xe của mình, điều này gây ra nhiều tổn hại cho động cơ :

  • Tuổi thọ của động cơ bị giảm đi nhiều. Thay dầu thường xuyên đúng định kì thì xe rất lâu mới bị hỏng hóc nhưng nếu như mắc phải một trong ba nguyên nhân trên thì tuổi thọ của xe bị giảm đi có lẽ ít là một nửa.
  • Chi phí bảo dưỡng, bảo trì lại xe rất cao. Thực tế đã chững minh rất nhiều chủ xe phải “khóc thét” khi nhìn thấy hóa đơn thanh toán sau một lần đi bảo trì. Họ đâu nghĩ được chiếc xe của mình lại mất nhiều chi phí đến như vậy. Nhưng tất cả đã quá muộn vì đã không chú ý đến chiếc xe của mình.
  • Khi động cơ đã không còn hoạt động được tốt nữa thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến các động cơ khác gây tốn rất nhiều nhiên liệu
  • Cuối cùng nhận thấy rõ ràng nhất là đọng cơ bị mài mòn rất nhiều. Khi động cơ liên tục phải hoạt động trong điều kiện kéo tải nặng nề bắt buộc nó phải cọ xát nhiều hơn với động cơ mà như thế càng dẫn đến tỉ lệ bị mài mòn nhiều hơn.

 

 

 

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng