Lựa chọn dầu cắt gọt kim loại cho máy CNC

admin 1 - 19/01/2022 - 0 bình luận

 Lựa chọn dầu cắt gọt kim loại cho máy CNC

Ngày nay máy gia công cơ khí (Máy CNC) rất phổ biến và là lựa chọn hầu hết của các công ty, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo. Để chọn được loại dầu cắt gọt kim loại tốt, phù hợp cho máy CNC ta cần nắm rõ các thông tin cơ bản liên quan đến các tiêu chí lựa chọn dầu: vật liệu được gia công,các hình thức gia công chủ yếu, loại máy gia công, tốc độ của máy, các đặc thù gia công, sự hạn chế hóa chất.

Các yếu tố ( chất lượng, sản xuất, bảo hành, tính an toàn, cách sắp xếp , ..) sẽ giúp xác định yêu cầu kỹ thuật trước. Tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, chuyên gia về dầu gia công kim loại có năng lực để xác định những lựa chọn và hướng dẫn bạn trong quá trình lựa chọn.

Vật liệu, kim loại gia công

Một số kim loại khó gia công hơn các kim loại khác. Thép không gỉ, và kim loại nặng cần dầu gia công kim loại hiệu năng cao. Các kim loại khác như đồng, nhôm chỉ cần dầu gia công thông thường.

Những vị trí khó, kim loại khó gia công ta cần dầu cắt gọt chứa nhiều phụ gia: cực áp, chống hàn dính. Thông thường những loại dầu này có chứa lưu huỳnh và chlorine để bảo vệ dụng cụ gia công và chất lượng của chi tiết gia công.

Đối với đồng, nhôm, nhiều loại thép cacbon và thép hợp kim sử dụng dầu cắt gọt với phụ gia bôi trơn, chất điều chỉnh ma sát, phụ gia cực áp nhẹ, chống hàn dính là đủ. Những loại dầu này được pha trộn với mỡ đã lưu hóa hoặc paraffin đã được clo hóa. Dầu cắt gọt hoạt tính (có chứa lưu huỳnh hoạt tính không nên sử dụng cho việc gia công đồng và nhôm, vì nó sẽ làm gỉ và xỉn màu chi tiết gia công. Dầu cắt gọt dùng cho nhôm và đồng thường được gọi là dầu cắt gọt chống gỉ

Hoạt động máy móc, tốc độ quay

Đối với những hoạt động gia công đơn giản như xoay,khoan,tạo hình, phay… có thể vận hành ở tốc độ cao và yêu cầu khả năng làm mát tốt chỉ cần sử dụng loại dầu có khả năng chịu cực áp nhẹ. Đối với những hoạt động gia công nhẹ nên sử dụng dầu có độ nhớt thấp

Những hoạt động gia công khó và phức tạp hơn phải hoạt động ở tốc độ thấp hơn và yêu cầu khả năng chống hàn dính tốt của dầu. Những loại dầu được thiết kế đặc biệt cho những hoạt động gia công khó, phức tạp như cắt ren, xoắn ốc, doa, chuốt, khoét thường yêu cầu loại dầu có độ nhớt cao hơn, phụ gia cực áp EP, Sulfur và Chlorine

Loại máy gia công kim loại

Những loại máy khác nhau thì cần những loại dầu gia công khác nhau. Chẳn hạn, với những máy gia công ốc vít thường xảy ra sự truyền nhiễm chéo giữa dầu bôi trơn và dầu cắt gọt. Vì lý do này, những loại máy này thường dùng những loại dầu cắt kim loại đa dụng có thể sử dụng trong thùng chứa dầu bôi trơn, hệ thống thủy lực và bồn chứa dầu cắt gọt. Máy nghiền, súng khoan và máy khoan lỗ sâu yêu cầu loại dầu có độ nhớt thấp cho tỷ lệ làm mát cao, bào và xả phôi bào tốt. Một số nhà sản xuất máy CNC có thể khuyến nghị hạn chế một số loại dầu vì sự không tương thích giữa dầu và chi tiết máy. Máy mài không (mũi) tâm yêu cầu loại dầu gia công có độ nhớt cao hơn loại dầu dùng cho máy gia công phẳng.

Quá trình sản xuất

Dầu cắt gọt phải đáp ứng các yêu cầu của quá trình sản xuất để không xảy ra các vấn đề sau khi gia công. Loại dầu phù hợp với quá trình gia công sẽ không gây ra các vấn đề cho quá trình tẩy rửa, sơn, đóng gói hoặc cách sắp xếp kim loại sau gia công. Kiểm tra lại quá trình sau gia công bao gồm bảo quản và vận chuyên sẽ xác định được yêu cầu mà loại dầu gia công phải đạt được. Việc xác định sớm những yêu cầu này sẽ giúp tránh lãng phí thời gian và tiền bạc do việc sử dụng loại dầu không phù hợp.

Sự hạn chế hóa chất

Tất cả các quy trình sản xuất đều có sự hạn chế hóa chất dựa trên quy trinh xử lý nước thải, chính sách bảo vệ môi trường, sức khỏe và sự an toàn cho công nhân, yêu cẩu của end-user. Việc xác định sự hạn chế hóa chất rất quan trọng trước khi lựa chọn dầu gia công kim loại.

Dầu cắt gọt kim loại có ảnh hưởng tới thiết bị của bạn, sức khỏe con người, môi trường xung quanh. Nếu dành thời gian để lựa chọn cẩn thận, lựa chọn sản phẩm chất lượng từ những nhà cung cấp uy tín, chất lượng sản phẩm sẽ được cải thiện đáng kể, tiết kiệm chi phí sản xuất và tránh được những chi phí phát sinh không đáng có sau khi gia công.

Để được lựa chọn sản phẩm dầu tốt nhất cho xe nâng của bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0433591479 – 091580206

Email: info@dauthuyluc.com

Website: https://dauthuyluc.com/

 

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng