Lựa chọn dầu gia công tia tửa điện cho máy xung EDM

admin 1 - 11/04/2018 - 0 bình luận

Phương pháp gia công tia lửa điện (Electric Discharge Machining – EDM) được phát triển vào năm 1943 ở Nga tại trường Đại học Moscow. Cho đến nay, phương pháp gia công này đã được phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Nguyên tắc của phương pháp này là bắn phá chi tiết để tách vật liệu bằng nguồn năng lượng nhiệt rất lớn được sinh ra khi cho hai điện cực tiến gần nhau. Trong hai điện cực này, một đóng vai trò là dao và một đóng vai trò là phôi trong quá trình gia công

Ngày nay máy xung điện EDM ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp gia công cơ khí đặc biệt trong các công ty chuyên về gia công khuôn mẫu. Để máy xung điện EDM hoạt động hiệu quả cao cần rất nhiều yếu tố trong đó có việc sử dụng loại dầu nhớt xung điện tạo ra môi trường điện môi. Tuy nhiên việc lựa chọn một sản phẩm dầu máy xung điện để bảo vệ máy EDM phù hợp không phải là dễ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những kinh nghiệm chọn mua  dầu gia công tia lửa điện để bạn có thể mua sản phẩm dầu xung điện phù hợp với doanh nghiệp bạn.

1, Lựa chọn thương hiệu dầu gia công tia tửa điện EDM chất lượng

Dầu gia công tia tửa điện cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, chất lượng kém ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy gia công tia lửa điện. Vì vậy bạn nên chọn mua các sản phẩm dầu xung điện EDM đến từ các thương hiệu uy tín để giảm thiểu những nguy cơ trên. Chúng tôi trân trọng gửi đến các bạn sản phẩm dầu máy xung điện VBC-VINA BUHMWOO, SHL ... hiện nay được các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam sử dụng rất phổ biến với ưu điểm nổi bật: chất lượng cao, giá thành rẻ đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.  Khi sử dụng dầu máy xung điện SHL EDM 32 của hãng dầu nhớt SHL đến từ Hàn Quốc các bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm, hoặc các bạn cũng có thể tham khảo thêm các hãng như Shell, Castrol. Đây là các thương hiệu dầu máy xung có uy tín cũng như chất lượng đã được công nhận lâu nay.

2, Lựa chọn theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy xung điện EDM

Để lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho máy xung điện của bạn đang sử dụng thì trước hết phải dựa vào khuyến cáo của nhà sản xuất máy xung và sau đó là tùy vào thời tiết từng vùng và thời gian đã vận hành, loại vật liệu gia công.

Không nên tự ý lựa chọn loại dầu nhớt cho máy xung điện mà chúng ta nên theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất máy EDM. Lựa chọn sản phẩm dầu EDM là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu, hiệu suất gia công.

3, Lựa chọn theo thông số kĩ thuật của dầu máy xung điện

 

  Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại dầu máy xung điện đến từ cả sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu về Việt Nam – đại diện như dầu máy xung điện thương hiệu Hàn Quốc VBC,SHL, Shell, Total, Mobil, Castrol ..Vì vậy khi chọn dầu nhớt cho máy xung điện bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đến từ nhà sản xuất.  

4, Lựa chọn dầu máy xung điện EDM theo giá cả
Việc đa dạng về mẫu mã, chủng loại, thương hiệu đồng nghĩa với việc giá cả cũng sẽ đa dạng. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn lựa chọn loại dầu máy xung điện EDM phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Bạn có thể nhờ tư vấn trực tiếp từ nhân viên bán hàng hoặc cần thiết chúng tôi cử các chuyên gia Hàn Quốc trực tiếp tư vấn, hoặc tham khảo kĩ trên mạng cũng như tìm hiểu các thông tin cơ bản trước khi quyết định mua hàng.

Lưu ý đến tính năng của dầu máy xung điện để có thể sử dụng tốt nhất.. Bạn nên chọn các sản phẩm không chứa hàm lượng aromatic đặc biệt cùng chất phụ gia cao cấp làm tăng tuổi thọ của dầu, có màu trắng để dễ quan sát trong quá trình gia công.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm dầu máy xung điện đang phổ biến nhất hiện nay:

  • Dầu xung điên VBC EDM-100
  • Dầu máy xung điện SHL EDM 32
  • Dầu xung điện Castrol Ilocut EDM 180
  • Dầu gia công tia lửa điện Total EDM 22

Trên đây là những kinh nghiệm được chia sẻ khi chọn mua dầu máy xung điện cho các doanh nghiệp gia công cơ khí và khuôn mẫu. Chúc bạn thành công trong việc chọn mua một sản phẩm dầu máy xung điện chất lượng, chính hãng cho doanh nghiệp mình.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông,Hà Nội
Điện thoại: 02433591479 - 0915980206- 0977908833
Email: info@dauthuyluc.com 

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng