Lựa chọn dầu thủy lực 32,46,68 phù hợp để thiết bị đạt hiệu quả cao nhất

admin 1 - 11/08/2017 - 0 bình luận

Công ty của bạn đang có nhu cầu mua dầu thủy lực cho thiết bị của nhà máy đang vào chu kỳ bảo dưỡng định kỳ hoặc thay mới. Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại dầu nhớt nào phù hợp cho máy móc thiết bị, cũng như loại thiết bị này sử dụng loại dầu thủy lực có độ nhớt bao nhiêu là thích hợp 32,46 hay 68. Loại dầu thủy lực có độ nhớt càng cao VG 68 tốt hơn loại dầu có độ nhớt thấp VG 32 hay ngược lại. Sử dụng dầu nhớt của hãng nào là tốt nhất đảm bảo máy móc thiết bị hoạt động ổn định không sự cố. Mua dầu thủy lực 32,46,68 ở đâu chất lượng, dịch vụ tốt và giá thành luôn là thấp nhất để tiết kiệm chi phí cho công ty. Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi xuất hiện nhu cầu về mua dầu nhớt, dầu máy, dầu thủy lực cho nhà máy của mình hoặc khi được sếp giao việc yêu cầu tìm kiếm loại dầu thay thế loại dầu công ty đang sử dụng.

DAU THUY LUC

Để biết được sử dụng loại dầu thủy lực 32,46,68 nào phù hợp với thiết bị máy móc, Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn thêm một số kiến thức cũng như kinh nghiệm về dầu thủy lực giúp bạn có thể lựa chọn đúng loại dầu thủy lực 32,46 hay 68 là phù hợp nhất, tốt nhất.

Trước tiên bạn cần biết dầu thủy lực là gì ? 

Dầu thủy lực, hay còn gọi là nhớt thủy lực, tên tiếng anh là Hydraulic Oil. Là chất lỏng có tác dụng truyền tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thuỷ lực, đồng thời dầu còn giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động, giảm ma sát, làm kín bề mặt các chi tiết, giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và làm mát hệ thống.

Dầu thuỷ lực cần đáp ứng khả năng tương thích với vật liệu làm kín, vật liệu trong hệ thống, ngoài ra còn cần có khả năng chống cháy, chống tạo bọt, phân tách nước và khí dễ dàng, có chỉ số độ nhớt cao, tính nhớt ít thay đổi theo nhiệt độ rộng.

Dầu thủy lực là sản phẩm dành cho các hệ thống thiết bị truyền lực bằng chất lỏng của các máy công nghiệp sử dụng hệ thống Piston Xylanh, máy ép, máy cáng, các xe chuyên dùng cho xây dựng, máy công trình như xe xúc, xe đào, máy cẩu, cần trục…Dầu thủy lực 32 cho máy CNC, Dầu thủy lực 46 cho máy chấn tôn, Dầu thủy lực 68 cho máy ép nhựa..vv

dau thuy luc 68

Nhiệm vụ chính của dầu thủy lực là gì:

Nhiệm vụ quan trọng nhất của dầu thủy lực là truyền tải năng lượng nhưng dầu thủy lực 32,46,68 còn có tác dụng bôi trơn, giảm ma sát sinh ra do sự chuyển động của các thành phần trong hệ thống, điều này sinh ra nhiệt năng. Ngoài ra, dầu thủy lực còn có nhiệm vụ loại bỏ các hạt rắn, tạp chất bẩn và ma sát khỏi hệ thống, chống lại sự ăn mòn.

Yêu cầu của dầu thủy lực:

 • Đặc tính bôi trơn tốt
 • Đặc tính chịu mòn tốt
 • Độ nhớt phù hợp
 • Hạn chế sự ăn mòn tốt
 • Đặc tính chống tạo bọt khí tốt
 • Ngăn nước tốt.

Dầu thủy lực có những loại nào:

 • Dầu thủy lực gốc khoáng
 • Dầu thủy lực gốc nước
 • Dầu thủy lực chống cháy
 • Dầu thủy lực phân hủy sinh học

dau thuy luc 46

Dầu thủy lực gốc khoáng là loại dầu nhớt được sử dụng nhiều nhất hiện nay, Nó được dùng cho hầu hết các hệ thống thủy lực bởi vì bản thân chúng là những dầu thủy lực xuất sắc đáp ứng được hầu hết các tiêu chuẩn của các nhà sản xuất chế tạo thiết bị. Dầu thủy lực gốc khoáng có chỉ số độ nhớt cao (high viscosity index – VI) có thể sử dụng trong điều kiện nhiệt độ thay đổi rộng mà vẫn đảm bảo tính nhiệt nhớt của dầu. Thông thường, những sản phẩm dầu thủy lực có chỉ số độ nhớt cao đặc biệt phù hợp để sử dụng ở điều kiện nhiệt độ thấp. Những loại dầu thủy lực thông thường được sử dụng rộng rãi có HVI trong khoảng từ 100-105.

Dầu thủy lực đều có chứa phụ gia, chẳng hạn như phụ gia chống oxide hóa, chống rỉ sét và chống mài mòn. Trong trường hợp phụ gia đã được tiêu thụ hoặc mất đi trong quá trình hoạt động thì những loại dầu thủy lực có HVI cao này vẫn tiếp tục được sử dụng hiệu quả trong một thời gian dài nữa nhờ những loại phụ gia đặc biệt tốt. Dầu này được xử lý cẩn thận để có khả năng tách nước và chống tạo bọt tốt. Vì khả năng chống oxide hóa cao, những tính chất này được duy trì trong thời gian dài hoạt động.

Ý nghĩa của dầu thủy lực 32,46,68 - Các chỉ số 32,46,68 là gì:

Có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá dầu thủy lực 32,46,68 gốc khoáng song phổ biến nhất là phân loại dầu nhớt thủy lực theo độ nhớt động học ở điều kiện tiêu chuẩn quốc tế ISO VG  (40oC, cSt) – Viscosity (40oC, cSt). Cụ thể dầu thủy lực 68 có độ nhớt theo tiêu chuẩn quốc tế là ISO VG 68, Do Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới, nên phổ biến trên thị trường hiện nay là ba loại dầu thủy lực có độ nhớt ISO VG 32, 46, 68. Hay tên gọi của chúng là dầu thủy lực 32Dầu thủy lực 46, Dầu thủy lực 68.  Đây chính là ý nghĩa của các chỉ số 32,46,68 đứng phia sau tên của những loại dầu thủy lực và cũng là để phân biệt giữa các loại dầu có độ nhớt khác nhau. 

dầu thủy lực 32

Làm thế nào để lựa chọn được loại dầu thủy lực 32,46,68 phù hợp cho hệ thống thủy lực:

Thông thường lựa chọn dầu thủy lực dựa trên những tiêu chí sau:

 • Nguồn gốc sản xuất
 • Độ nhớt và chỉ số độ nhớt của dầu thủy lực theo tiêu chuẩn ISO là 32,46,68
 • Nhiệt độ vận hành của máy móc
 • Khuyến cáo của nhà sản xuất máy
 • Tính tương thích với vật liệu trong hệ thống
 • Môi trường nơi hệ thống vận hành
 • Thời gian sử dụng dầu
 • Chi phí khi thay dầu
 • Thời gian bảo hành
 • Các chức năng của dầu: Có độ bền cao, khả năng chống oxy hóa…
 • Giá thành phù hợp với doanh nghiệp của bạn

1. Lựa chọn dầu thủy lực theo đặc tính kỹ thuật

Đối với các hệ thống thủy lực thông thường thì chúng ta có thể lựa chọn dầu thủy lực gốc khoáng có độ nhớt theo tiêu chuẩn ISO VG 32,46,68 với chỉ số độ nhớt HVI 95-105 là đáp ứng được yêu cầu vận hành của máy móc thiết bị.

Đối với các hệ thống thủy lực hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhiệt độ cao, liên tục và chịu tải nặng chúng ta cần sử dụng dầu nhớt có chỉ số độ nhớt HVI từ 120 trở lên để đáp ứng yêu cầu của vận hành thiết bị.

Ngoài ra còn dòng sản phẩm dầu thủy lực chuyên dùng cho các nhà máy thép, các khu vực mà hệ thống thủy lực làm việc ở nhiệt độ rất cao yêu cầu sản phẩm dầu nhớt không chỉ đảm bảo vận hành hệ thống mà còn yêu về khả năng chống cháy. Những vị trí như vậy các loại dầu gốc khoáng thường không đáp ứng được mà phải sử dụng các loại dầu thủy lực chống cháy gốc nước cho vị trí trên

2. Lựa chọn dầu thủy lực theo khí hậu

Độ nhớt của dầu thường thay theo nhiệt độ cho nên Khí hậu nơi đặt thiết bị cũng ảnh hưởng khá nhiều đến sự thay đổi độ nhớt củadầu thủy lực, khi nhiệt độ cao thì độ nhớt của dầu sẽ giảm xuống, và ngược lại khi nhiệt độ thấp thì độ nhớt của dầu sẽ tăng lên. Vì vậy vùng khí hậu nóng thì chúng ta cần biết là nên chọn những loại dầu thủy lực có cấp độ nhớt cao. Còn các vùng có nhiệt độ thấp thì chúng ta sử dụng dầu có cấp độ nhớt thấp hơn.

Theo ISO, cấp độ nhớt của dầu chỉ thị độ nhớt động lực học của dầu ở 40°C. Vì vậy để máy móc hoạt động một cách ổn định đem lại hiệu suất làm việc tốt nhất chúng ta phải chọn cho mình các loại dầu có độ nhớt phù hợp với khoảng nhiệt độ nơi máy móc hoạt động.

Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là các dòng dầu thủy lực 32,46,68 giá rẻ với cấp độ nhớt tương ứng là ISO VG 32,46,68. Loại dầu thủy lực ISO VG46, 68 được sử dụng nhiều nhất hiện nay do phù hợp với khí hậu nhiệt đới nước ta và một phần do khuyến cáo sử dụng của các hãng sản xuất thiết bị. Dầu nhớt ISO VG 32 ít được sử dụng hơn.

3. Lựa chọn dầu thủy lực theo khuyến cáo

Bất kỳ máy móc nào đều có sổ tay hướng dẫn sử dụng dầu nhớt nào để bôi trơn cho các vị trí cần thiết nhằm đảm bảo máy hoạt động êm ái và nâng cao tuổi thọ. Các nhà sản xuất thiết bị thường khuyến cáo các vùng khí hậu nóng thì nên chọn các loại dầu độ nhớt cao như dầu thủy lực 46, 68 có tiêu chuẩn VG46 hoặc VG 68. Còn các nơi thời tiết có nhiệt độ thấp, lạnh thì nên chọn dầu thủy lực 32. Riêng dầu thủy lực có chỉ số độ nhớt cao được sử dụng cho hệ thống thiết bị máy móc hoạt động trong môi trường làm việc có nhiệt độ cao trong thời gian liên tục, lực ép cao, chịu tải nặng.

Ngoài ra chúng ta cũng cần quan tâm đến tài liệu hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất thiết bị để chọn độ nhớt 32,46 hay 68 cho phù hợp với các yêu cầu đặc biệt của máy.

4. Lựa chọn dầu thủy lực theo thương hiệu, hãng sản xuất

Mỗi thương hiệu dầu nhớt lại có những công nghệ pha chế riêng, sử dụng dầu gốc khoáng hay dầu gốc tổng hợp và hệ phụ gia theo 1 tỷ lệ khác nhau, các hãng tập trung vào những thế mạnh riêng của mình cho nên thị trường dầu thủy lực khá là đa dạng và phong phú về chủng loại. 

Bạn có thể lựa chọn dầu thủy lực của VINA BUHWOO, Shell, Total, Caltex .... đều là dòng sản phẩm dầu nhớt của các hãng dầu công nghiệp nổi tiếng của nước ngoại hoặc bạn có thể lựa chọn các thương hiêu dầu thủy lực giá rẻ PV OIL, VHP, Mekong, Petro 79, HP, K-lube. Indopetro... đây là các thương hiệu dầu nhớt trong nước mang thương hiệu việt giá rẻ

Những loại dầu thủy lực giá rẻ mang thương hiệu quốc tế

Những loại dầu thủy lực giá rẻ mang thương hiệu việt

Hy vọng qua bài viết các bạn có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm dầu thủy lực phù hợp cho máy móc thiết bị của bạn đảm bảo hệ thống thiết bị hoạt động đạt công suất, ổn định.

Để được tư vấn và hỗ trợ sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông,Hà Nội
Điện thoại: 0433591479 - 0915980206
Email: info@dauthuyluc.com 

Website: dauthuyluc.com

 

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng