Lựa chọn dầu tưới nguội cho máy CNC

admin 1 - 22/03/2018 - 0 bình luận

Ngày nay máy CNC trong gia công cơ khí được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp cơ khí chế tạo đặc biệt trong ngành công nghiệp phụ trợ hỗ trợ. Quá trình gia công cắt gọt hầu như luôn được sử dụng cho việc gia công các bộ phận kim loại cứng. Do tính chất của quá trình cắt gọt rất nhiều nhiệt được tạo ra nên cần một loại dầu bôi trơn để giải nhiệt và làm mát. 

Mục đích của việc sử dụng dầu tưới nguội làm mát cho máy CNC trong quá trình gia công kim là mát và bôi trơn phôi và dụng cụ cắt. Nếu dầu tưới nguội cho máy không kiểm soát được nhiệt độ và ma sát sẽ gây ra biến dạng, làm chi tiết sản phẩm không chính xác, dao cắt mau bị mài mòn. Vậy hãy đọc bài này để chọn loại dầu tưới nguội cho máy CNC phù hợp

Những điều bạn cần biết khi lựa chọn dầu tưới nguội cho máy CNC

1.Tỷ lệ pha giữa dầu và nước

Nên sử dụng nước đã được khử  ion để pha loãng dầu làm mát tưới nguội để đảm bảo khả năng ổn định nhũ, khả năng chống tạo bọt của dung dịch gia công.

Nên đổ dầu vào nước để để đảm bảo khả năng tạo nhũ.

Tỷ lệ pha loãng dầu vào nước tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Một loại dầu làm mát tưới nguội  chất lượng và hiệu quả kinh tế  thường tỷ lệ từ 4-7% Dầu trong nước.

2. Những loại dầu làm mát tưới nguội hiện nay

Có 3 loại dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC tùy theo tính năng hướng dẫn từ nhà sản xuất có thể gia công hợp kim sắt và hợp kim kim loại màu.

Dầu làm mát tạo nhũ macro thường tạo nhũ đục trắng sữa khi pha với nước, được sử dụng làm mát tưới nguội cho kim loại có độ cứng trung bình, phương pháp gia công không quá khó khăn như khoan, mài, phay, tiện, doa...

Dầu làm mát tưới nguội bán tổng hợp tạo nhũ hơi trắng đục khi pha với nước có chất lượng tốt. Thường được sử dụng cho làm mát tưới nguôi cho kim loại có độ cứng cao, tốc độ lớn hầu hết cho các phương pháp gia công khó khăn như các máy gia công CNC chính xác nhiều trục, áp lực bơm cao hơn 30 bar.

Dầu làm mát tổng hợp là loại dầu làm mát tưới nguội pha nước, không tạo nhũ, có màu trong suốt như nước, dễ dàng quan sát trong khi gia công. Dầu làm mát tưới nguội tổng hợp được sử dụng cho hệ thống làm mát tự động, cho các phương pháp gia công cực kì khó khăn, như các hợp kim của Titan

3. Thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất

Thông thường khi bạn mua một loại dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC nhà sản xuất sẽ gửi cho bạn Thông số kỹ thuật sản phẩm, Hướng dẫn sử dụng, Bảng vật liệu an toàn sản phẩm kèm theo Dầu làm mát tưới nguội.

Tổng hàm lượng kiềm là một phương pháp đo nồng độ dầu làm mát tưới nguội cho máy CNC để mô tả tổng hàm lượng các chất kiềm điển hình trong dung dịch làm mát tưới nguội cho máy CNC như amine, chất diệt khuẩn, soda caustic (NaOH), và các chất ức chế ăn mòn. Các thành phần kiềm có xu hướng ổn định kiểm soát sinh học và tăng cường kiểm soát ăn mòn kim loại. Độ kiềm quá mức sẽ làm giảm độ êm dịu của sản phẩm. 

Khả năng tạo nhũ tương của dầu trong nước phải ổn định trong quá trình sử dụng.

4.Đo tỷ lệ thành phần của dung dịch pha

 Bạn có thể sử dụng thiết bị khúc xa kế để đo tỷ lệ dầu và nước  có trong hỗn hơp dầu mài khi đã sử dụng.Tỷ lệ thích hợp được khuyến cáo sử dụng là 5 -10% tùy từng vât liệu gia công và phương pháp gia công

5Đo PH dầu mài kim loại pha nước

Đo độ pH của dầu mài pha nước là phương pháp đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.Mục đích của cách đo này là để xác định pH để kiểm tra tính chất có gây ăn mòn và rỉ sét cho phôi và sản phẩm không.

pH  <6,5. Dung dich mài có tính acid, gây ăn mòn và làm phôi và sản phẩm bị rỉ sét sau khi gia công.

6,5< pH <8,5.Dung dịch mài kim loại trung tính, thuận lợi, không gây ăn mòn và rỉ sét.

pH >8,5. Dung dịch mài kim loại có tính kiềm mạnh, Gây ăn mòn cho thiết bị và phôi.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông,Hà Nội
Điện thoại: 02433591479 - 0915980206- 0977908833
Email: info@dauthuyluc.com 

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng