Lưu ý khi sử dụng dầu nhớt Delo 1000 Marine SAE 30

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

Caltex là một trong những tập đoàn dầu nhớt nổi tiếng trên thế giới. Tập đoàn này đã có mặt trên thị trường dầu nhớt rất lâu và là sự kết hợp hoàn hảo từ hai ông lớn thời đó là Standard Oil của California và Texas. Sau đó đã trở thành con rồng lớn tung hoành khắp thị trường không chỉ thị trường dầu nhớt cho động cơ diesel mà cả động cơ xăng. Nhận rõ được nhu cầu cần đến dầu nhớt khi công nghiệp hiện đại ông lớn này đã liên tục cho ra đời những sản phẩm mới phục vụ và đáp ứng được tất cả các nhu cầu đòi hỏi từ phía các nhà sản xuất máy móc cho đến nhu cầu của người sử dụng.

Các đặc tính chính

 

Cấp độ nhớt

30

40

50

Chỉ số kiềm

D2896, mg KOH/g

12

12

12

D4739, mg KOH/g

12

12

12

Mức tải FZG

11

11

11

Độ nhớt

mm2/s ở 40℃

 

96

137

219

mm2/s ở 100℃

11

14

19

Tro sunphat,  %KL

1.6

1.6

1.6

Chỉ số độ nhớt

96

98

97

Kẽm, % KL

0.06

0.06

0.06

Lưu ý khi sử dụng

Lựa chọn chỉ số kiềm

Lời khuyên từ nhà chế tạo khi sử dụng loại dầu bôi trơn này là cần phải hòa nhập được những đặc tính của nhiên liệu với mức độ khắc nghiệt yêu cầu cao cấp của ứng dụng. Trải qua bao nhiêu thư nghiện các chuyên gia đã chỉ ra quy luật của chỉ số kiềm, một loại dầu nhớt có chỉ số kiềm thấp hơn mức đã chỉ định đối với mỗi động cơ có thể gây ra sự ăn mòn động cơ nhanh chóng. Còn khi chỉ số kiềm quá cao so với hàm lượng lưu huỳnh có trong nhiên liệu có thể ngày càng làm tích tụ cặn tro tại van xả và có thể gây nên sự cố van.

Hệ thống lọc nhớt

Công việc chính của hệ thống lọc nhớt là loại trừ cặn bã hình thành trong suốt quá trình vận hành của máy móc bằng cách sử dụng máy lọc li tâm và hệ thống phin lọc tự động hóa làm sạch ngược dòng. Vì thế khi dùng nhớt Delo 1000 Marine được pha chế bằng công thức đặc biệt làm cho nó tác dụng to lớn trong việc bảo vệ động cơ. Khi cặn bẩn hình thành trên bề mặt động cơ dầu sẽ tự động làm cho cặn bẩn lơ lửng khi ở trong động cơ và bồn cầu và nhờ vào hệ thống lọc nhớt sẽ giúp đẩy các cặn bẩn ra đấy và sẽ được thải ra trong lần lọc dầu tiếp theo. Bên cạnh đó dầu nhớt này còn có tác dụng giữ cho phụ gia phân tán và  tẩy rửa không bị trôi đi trong quá trình rửa cặn bẩn khi lọc dầu.

Chính vì thế nên loại dầu này được pha chế với công thức đặc biệt khác với với loại dầu diesel dành cho ô tô hay đầu máy xe lửa không có hệ thống lọc tự động. Vì lí do đó giải thích vì sao không bao giờ nên dùng loại dầu này bằng loại dầu khác được và cũng không nên dùng loại dầu đã thích hợp cho đông cơ này để sử dụng cho động cơ khác được vì bạn biết mỗi đông cơ được cấu tạo hệ thống lọc dầu khác nhau. 

Vì yêu cầu đối với những loại nhớt Delo là thải cặn ra tại hệ thống lọc nên hệ phụ gia phải được hoạt động cân bằng cực tốt. Sự " cân bằng độ tẩy rửa" có thể hiểu là nó có thể bị ảnh hưởng một cách dễ dàng nếu thêm bổ sung một lượng lớn dầu mới vào dầu hệ thống đang chịu áp lực từ một lượng cặn bẩn lớn cao hơn mức trung bình, điều có thể xảy ra do hoạt động của hệ thống lọc không đạt yêu cầu.Vì thế, chúng ta  nên thường xuyên kiểm tra mức dầu mỗi ngày và không để mức dầu đó xuống thấp hơn 95% dung lượng bồn.

Hơn thế nữa, nếu người sử dụng bổ sung một loại dầu có những đặc diểm đặc tính tẩy rửa và phân tán khác với loại dầu trước thì rất có thể sẽ gây nên một sự rối loại cân bằng độ phân tán. Vì vậy cần có sự quản lý chặt chẽ trong quy trình thay nhớt.

Nước có thể được tách bỏ bằng ly tâm mà không làm tổn hại gì đến phụ gia. Tuy nhiên ta cũng không nên rửa dầu bằng nước.

Một số động cơ trung tốc không có pa tanh bàn trượt chạy bằng nhiên liệu nặng không được trang bị hệ thống lọc dầu tích cực mà chỉ có bộ lọc dầu ly tâm chẳng hạn như động cơ của hãng Glacier.Trong những trường hợp này, dầu động cơ cần phải giữ cặn bẩn ở trạng thái lơ lửng trong dầu suốt cho đến khi dầu được loại bỏ dựa trên các yếu tố là chỉ số kiềm và hàm lượng cặn không tan.

 

 

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng