Lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn phù hợp cho máy!

Khuat Quynh - 23/11/2020 - 0 bình luận

Mỡ bôi trơn là sản phẩm được ứng dụng khá phổ biến trong công nghiệp sản xuất. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực, máy sẽ có các yêu cầu về loại mỡ bôi trơn khác nhau với những tính năng riêng biệt. Vậy khi lựa chọn mỡ bôi trơn cần lưu ý điều gì, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Mỡ bôi trơn là gì?

Mỡ bôi trơn được hình thành từ quá trình pha chế giữa dầu gốc cao cấp (chiếm 60-95% là thành phần chính của mỡ chịu nhiệt), chất làm đặc (chiếm 60-95% là thành phần chính của mỡ chịu nhiệt) và hệ phụ gia (5%) còn lại. Khả năng mỡ bôi trơn tốt hay không được quyết định bởi tỷ lệ pha chế giữa các thành phần. Nhìn chung, các loại mỡ được pha trộn khác nhau nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng như bôi trơn, chống ma sát, chống ăn mòn. 

Lưu ý khi sử dụng mỡ bôi trơn trong công nghiệp?

Lựa chọn mỡ bôi trơn phù hợp với máy sử dụng là một công việc khá khó khăn. Vậy khi lựa chọn mỡ bôi trơn cần chú ý điều gì? 

Người tiêu dùng phải chọn lựa các sản phẩm có thông số kỹ thuật phù hợp với máy móc bởi mỡ bôi trơn phù hợp hay không quyết định hiệu suất vận hành của nó. 

Sử dụng lượng mỡ bôi trơn vừa đủ

Tuỳ thuộc vào yêu cầu vận hành của máy tùy thuộc vào nhu cầu của máy móc mà sử dụng một lượng mỡ bôi trơn cụ  thể. Trường hợp nếu cho mỡ quá nhiều làm tăng độ ma sát, tăng nhiệt độ và hao tổn năng lượng. Và ngược lại, nếu cho quá ít mỡ sẽ khiến bộ phận bên trong không được bảo vệ hoàn toàn dẫn đến tình trạng mài mòn gây han gỉ trong thời gian ngắn. 

Nói không với việc để lẫn lộn các loại mỡ có thương hiệt khác nhau kết cấu với nhau

Trong quá trình lưu trữ và bảo quản cần phân loại các sản phẩm rõ ràng bởi trường hợp mỡ lẫn nhau độ nhỏ giọt của mỡ sẽ giảm sút khiến cho tính ổn định cơ học bị ảnh hưởng. Vì thế cần sử dụng thùng chứa đảm bảo tính an toàn và phân loại dễ dàng tránh lẫn lộn. Khi sử dụng xong vật chứa cần vệ sinh sạch và thay đổi ký hiệu tránh nhầm lẫn.

Vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống và thay mỡ định kỳ

Trong quá trình sử dụng dài, mỡ bị biến chất nên cần phải thay đổi dầu mỡ theo thời gian định kỳ.

Khi thay đổi mỡ, lựa chọn loại mỡ bôi trơn mới, cần làm sạch hệ thống vận hành tránh gây ô nhiễm mỡ. 

Hiện nay, đa số người tiêu dùng chưa hiểu rõ về các tính năng và mỡ phù hợp với máy mình đang sử dụng. Vì thế, để giúp cho mọi người hiểu hơn về sản phẩm, chúng tôi, Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ HKV Việt Nam sẽ giúp giải đáp các thắc mắc của bạn. Vui lòng gọi đến hotline: 0915980206 hoặc truy cập trực tiếp vào website: dauthuyluc.com để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0433591479 – 0915980206

Email: info@dauthuyluc.com

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng