Mách bạn mẹo khi đi xe máy để không tốn xăng

admin 1 - 06/07/2022 - 0 bình luận

Mách bạn mẹo khi đi xe máy để không tốn xăng

Xăng dầu đang tăng giá hàng ngày và giờ giá rất cao, vậy muốn tích kiệm xăng cho xe máy, anh em nên làm thế nào? Chúng tôi xin chia sẻ những mẹo nhỏ dưới đây, cùng khám phá nhé

Đi đúng số, giữ tay ga đều

Trường hợp là xe số, cần đi đúng tốc độ tương ứng với vị trí số, nếu đi ở số thấp hơn so với tốc độ, động cơ sẽ bị gàn lại và tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn nhưng nếu đi với số cao hơn so với tốc độ của xe, động cơ sẽ không đạt sức kéo tốt nhất cho xe đồng thời ảnh hưởng không tốt đến độ bền của động cơ.

Trường hợp là xe ga, hãy cố gắng vận hành đều ga, tránh tình trạng ga nhích lên nhích xuống quá nhiều sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Tải trọng chở vừa phải

Khi bạn chở trên xe một trọng lượng quá lớn, động cơ sẽ phải hoạt động nặng nề hơn dẫn đến việc tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Khi đi xe máy, bạn nên giữ cho xe một trọng tải vừa phải, các nhà sản xuất khuyên chỉ nên chở tối đa 2 người với số cân nặng nhất định, đừng ép xe chở quá số người hay số cân quy định.

Khởi động xe đều đặn mỗi sáng

Trước khi lái xe buổi sáng, chúng ta nên khởi động, giữ ga khoảng 60 – 90 giây rồi mới đi để dầu được bơm lên động cơ, giúp các chi tiết được bôi trơn và nhiên liệu cháy tốt hơn.

Nếu vừa khởi động đã đi ngay thì các bộ phận chưa kịp bơm dầu mỡ nên gây mòn nhanh, hơn nữa, xăng sẽ phun nhiều nhưng bay hơi kém, hiệu suất không cao và làm tiêu tốn nhiều nhiên liệu.

Tránh những ổ gà khi đi trên đường

Ổ gà, ổ voi trên đường đi sẽ khiến động cơ xe bị tổn thương, vận tốc thay đổi đột ngột, tay ga bị giảm nhanh khiến nhiên liệu bị tiêu tốn nhiều hơn.Vì vậy, khi đi đường, các bạn hãy chú ý tránh các ổ gà, ổ voi để vừa giúp bảo vệ tuổi thọ của xe vừa tiết kiệm nhiên liệu.

Tắt máy xe khi dừng, đỗ quá lâu

Khi dừng, đỗ xe chúng ta thường có một thói quen không tốt là lười tắt máy xe, nhất là khi dừng đèn đỏ lâu hơn 30 giây hay tấp xe vào lề vì việc nào đó. Thực tế, khi để xe nổ máy gần 1 phút, xe sẽ tiêu hao nhiên liệu tương đương với 1km vận hành. Chính vì vậy, nếu dừng, đỗ xe quá lâu, tốt nhất bạn nên tắt máy xe để tiết kiệm xăng.

Kiểm tra độ căng của lốp xe

Bạn nên đi lốp xe có độ căng vừa phải, lốp non quá sẽ làm hao xăng, lốp căng quá xe sẽ dễ bị sốc, mất đi độ êm ái khi đi đường.

Quan sát, giảm tốc đúng lúc

Hãy tập quan sát và giảm ga từ trước ở những tình huống cần giảm tốc như đường đông, đèn đỏ… Chiếc xe sẽ từ từ giảm tốc bằng động cơ, khi tới gần vị trí cần dừng xe, sử dụng kết hợp cả phanh chân và phanh tay để đạt hiệu quả phanh và an toàn nhất.

Bảo hành, bảo dưỡng xe đều đặn

Chúng ta nên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ để có thể phát hiện cũng như khắc phục các hư hỏng nhỏ, việc này không chỉ giúp cho xe thêm êm mượt trên đường mà còn kéo dài tuổi thọ động cơ, giúp tiết kiệm xăng hơn. Bạn nên lưu ý cứ mỗi 1500km – 2000km là thay nhớt một lần để đảm bảo xe luôn hoạt động.

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0433591479 – 091580206

Email: info@dauthuyluc.com

Website: https://dauthuyluc.com/

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng