Mỡ công nghiệp, mỡ chịu nhiệt bôi trơn như thế nào

admin 1 - 27/04/2017 - 0 bình luận

1 . Thành phần đúng mỡ bôi trơn

Mỡ Bôi Trơn (Grease) = 70 – 95% Dầu Gốc (Base Oil) + 3 – 30% Chất Làm Đặc (Thickener) + 0 – 10% Phụ Gia (Additive).

Từ công thức trên, ta công năng thấy thành phần chủ yếu của mỡ bôi trơn là dầu gốc.Chất làm đặc có công năng ví như miếng xốp rửa bát với rất nhiều khoảng trống lưu giữ dầu gốc và phụ gia bên trong. Miếng xốp nếu như bị nén lại thì nước bên trong sẽ chảy ra, mỡ bôi trơn cũng vậy, khi mỡ gặp phải áp lực chèn ép, dầu gốc sẽ chảy ra ngoài. 2 dịch vụ mỡ nhiễm lực chèn ép chủ yếu: lực ép cơ giới, nhiệt độ cao.

2. Mỡ bôi trơn tách dầu?

Mỡ bôi trơn tách dầu là loại điều bình thường và bắt buộc phải tách dầu, nếu mỡ không chứa có thể phóng thích dầu gốc ra bên ngoài thì mỡ không thể nào bôi trơn được. Mỡ bôi trơn được là hoàn toàn dựa vào dầu gốc, còn chất làm đặc hầu như không chứa khả năng bôi trơn.Lượng dầu tách ra và cũng như lượng chất làm đặc dùng có liên quan mật thiết nhờ nhau. Từ thành phần của mỡ ta tác dụng thấy được lượng chất làm đặc tăng vào mang tới sự khác nhau, liên tưởng đến miếng xốp ta có thể dễ đang nhận ra rằng, kéo thêm càng tương đối nhiều chất làm đặc thì mỡ sẽ càng ít tách dầu.

3.Các dạng tách dầu chính mỡ bôi trơn

Thông dụng phân làm 2 loại: tách dầu thể tĩnh cũng như tách dầu thể động. Loại trừ nhân tố chất lượng mỡ ra ta sẽ xét về hai nhân tố tĩnh hoặc động.

Tách dầu thể tĩnh:Nhiệt độ bảo quản , thời gian bảo quản, trong quá trình bảo quản mỡ gặp phải chấn động, va chạm, bề mặt mỡ chưa được thoa đều .

Nhiều trường hợp dưới đây mỡ tách dầu 1 cách rõ rệt :

  • Mỡ có độ đặc thấp (NLGI 00, 0, 1)
  • Độ nhớt của dầu gốc thấp (thấp hơn ISO 68)

Cách xử lý: cần bảo quản mỡ tại nơi thoáng mát, bóng râm, bề mặt mỡ cần được thoa đều, mỡ cần được niêm phong kỹ càng , chống tiếp xúc bằng không khí .

Tách dầu thể động: Trong quá trình sử dụng mỡ chịu sự cắt gọt chuẩn máy móc cũng như gặp nhiệt độ cao gây ra hiện tượng mỡ bị tách dầu. Tách dầu thể động gây ra ảnh hưởng lớn đến chất lượng chuẩn mỡ, cần phải kiểm soát.Những tình huống dưới đây luôn dẫn đến tách dầu hoặc làm gia kéo thêm tách dầu thể động :

mỡ chịu nhiệt

Tra mỡ quá tương đối nhiều, làm kéo dài ma sát giữa mỡ và những thiết bị, nhiệt độ tăng khá cao, mỡ bị oxi hoá nhanh, làm kéo thêm tốc độ phân ly giữa dầu gốc và cũng như chất làm đặc.

Nguyên nhân của máy móc : những thiết bị lắp ráp không của , chịu tải quá nặng, chọn lựa vòng bi không thích hợp khiến mỡ bôi trơn bị quá tải, sinh nhiệt rất cao .

Vết mỡ khô: mỡ bôi trơn dùng lâu ngày khô lại, bám dính trên bề mặt thiết bị , dầu gốc sẽ lọt qua 2 bên đi ra , để lại chất làm đặc khô ráp tích thành đóng bên trong các thiết bị , mất tác dụng bôi trơn cục bộ , làm kéo dài nhiệt rất cao ảnh hưởng đến máy móc. Vì vậy khi vệ sinh cần lau chùi kỹ nhiều vết mỡ khô trên máy.

Mỡ bị bụi, cát, sạn lẫn vào làm phá hoại cấu trúc mỡ,do vậy cần che đậy kỹ càng .

Trộn lẫn hai cũng như rất nhiều loại mỡ nhờ nhau làm phá hoại cấu trúc mỡ.

Chấn động và chịu lực ly tâm mạnh .

Xử Lý : Cần chọn lựa mỡ có thông số phù hợp cho máy móc của bạn cũng như chọn lựa những nhà cung cấp mỡ uy tín để được tư vấn hoặc dùng nhãn hàng phù hợp nhất.

Kết luận : Loại trừ các nhân tố thành phần và cũng như quá trình cung cấp mỡ ra, mỡ bôi trơn cần được bảo quản cũng như sử dụng chính cách để hạn chế tình trạng tách dầu không mong muốn.

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng