Một số dòng dầu truyền nhiệt được tin dùng hiện nay?

Khuat Quynh - 19/11/2020 - 0 bình luận

Dầu truyền nhiệt là dòng dầu nhớt được sản xuất để sử dụng cho các hệ thống truyền nhiệt trong ngành công nghiệp như giấy, may mặc, xây dựng,... Khi lựa chọn dầu truyền nhiệt, người ta quan tâm tới khả năng truyền nhiệt, độ bền nhiệt và chỉ số an toàn của dầu… Công dụng của dầu là gì? Dầu truyền nhiệt hiện đang được tin dùng là loại dầu nào?

Công dụng nổi bật của dầu truyền nhiệt?

Dầu truyền nhiệt không những được dùng để truyền tải nhiệt mà còn giúp bảo vệ tối ưu hệ thống bằng cách giảm thiểu tối đa sự hình thành cặn cacbon và axit hữu cơ bám lên trên bề mặt trong hệ thống giúp giảm nguy cơ cháy nổ nhờ nhiệt độ đớp cháy của dầu. Dầu được sử dụng với những hệ thống có nhiệt độ hoạt động cao hơn 200°C.

Tiêu chí khi lựa chọn dầu truyền nhiệt

Lựa chọn loại dầu truyền nhiệt phù hợp với máy cần phải chú ý một số chi tiết, tiêu chuẩn để sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất. 

  • Dầu phải luôn có độ ổn định nhiệt và oxy hóa cao để kéo dài thời gian sử dụng dầu: Sử dụng dầu chất lượng sẽ giảm thiểu được phản ứng cracking nhiệt và phản ứng oxy hóa.
  • Độ ăn mòn tấm đồng thể hiện độ sạch mức độ ăn mòn của dầu đối với thiết bị: Lựa chọn loại dầu có mức độ ăn mòn tấm đồng 1a để bảo vệ hệ thống truyền nhiệt khỏi sự ăn mòn. 
  • Lựa chọn lại dầu có nhiệt độ đớp cháy cao hơn nhiệt độ dự kiến của hệ thống một khoảng nhiệt độ an toàn vì có thể nhiệt độ dự kiến và nhiệt độ ngoài ý muốn sẽ chênh lệch nhiều, từ đó làm giảm nguy cơ gây cháy nổ. 

Những loại dầu truyền nhiệt hiện đang được ưa chuộng?

  • Dầu truyền nhiệt Shell Heat Transfer Oil S2
  • Dầu truyền nhiệt Total Seriola 1510
  • Dầu truyền nhiệt Caltex Texatherm 32/46

Sản phẩm được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0433591479 - 0915980206

Email: info@dauthuyluc.com 

Website: https://dauthuyluc.com/

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng