Mua dầu cắt gọt pha nước cho máy CNC

admin 1 - 14/05/2017 - 0 bình luận

Dầu cắt gọt pha nước bạn đang dùng có vấn đề ?

Bạn đang sử dụng dầu cắt gọt pha nước nhưng nhận thấy loại dầu bạn đang dùng không ổn vì tiêu hao dụng cụ lưỡi cắt nhiều, sản phẩm gia công không đẹp và môi trường làm việc có mùi khó chịu. Đây là lúc bạn phải nên tìm một loại dầu cắt gọt khác để thay thế và khắc phục các nhược điểm trên. Vậy sử dụng dầu nhớt của hãng nào ? Mua dầu cắt gọt pha nước ở đâu chất lượng tốt, giá rẻ ? Đơn vị nào cung cấp dầu cắt gọt pha nước chính hãng?

Đây là băn khoăn của nhiều bạn khi lựa chọn cho mình sản phẩm thay thế loại dầu cắt gọt pha nước mà mình đang sử dụng. Đó là loại dầu làm mát đảm bảo về mặt giá thành ổn định, chất lượng đáp ứng được các tiêu chí gia công bên cạnh đó là tiết kiệm giảm tiêu hao dụng cụ cắt. Bài viết sau đây xin chia sẻ với bạn một vài thông tin cho việc chọn mua dầu cắt gọt kim loại pha nước chất lượng phù hợp điều kiện gia công của máy CNC.

1. Trước tiên chúng ta cần biết dầu cắt gọt pha nước là gì

Nó là loại dầu khi sử dụng để làm mát những lưỡi cắt, vị trí cần gia công khi sử dụng chúng ta cần pha thêm dung môi là nước để tạo thành dạng nhũ tương màu trắng sữa. Loại nhũ này thường được sử dụng trong các giai đoạn gia công phát sinh nhiệt lớn và cần mức độ bôi trơn thấp. Tùy theo yêu cầu công việc mà tỷ lệ dầu/ nước có thể thay đổi.

2. Những loại Dầu cắt gọt pha nước loại nào tốt cho máy CNC?

Để lựa chọn dầu cắt gọt pha nước phù hợp, đặc biệt đối với các máy CNC gia công những chi tiết phức tạp, chất liệu gia công đặc biệt thì bạn phải chọn các dòng dầu làm mát chính hãng, chất lượng. Thông thường dầu cắt gọt pha nước chính hãng khi sử dụng không tạo mùi khó chịu, khă năng thoát khí tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

 • Cách chọn dầu cắt gọt pha nước:

Căn cứ vào vật liệu được gia công và quá trình gia công để từ đó sử dụng loại dầu cắt gọt kim loại phù hợp nhất. Tuy nhiên dầu làm mát hay tưới nguội phải đáp ứng được các yêu cầu sau.

 • Hệ nhũ tương bền khả năng truyền nhiệt tốt
 • Khả năng bôi trơn tốt, có độ nhờn cao
 • Khả năng bảo vệ bề mặt chi tiết chống ăn mòn, ôxy hóa
 • Đảm bảo điều kiện vệ sinh trong lao động, không gây độc hại cho môi trường

Chúng ta nên sử dụng các sản phẩm dầu cắt gọt pha nước của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cũng như tại Việt Nam như:

 • Dầu cắt gọt kim loại VINA BUHMWOO
 • Dầu cắt gọt kim loại Caltex
 • Dầu cắt gọt kim loại Castrol

Đối với các công đoạn gia công nhẹ như khoan, bào phay cưa và tiện với vật liệu gia công như hợp kim đồng , thép cacbon và thép hợp kim khác nhau từ mềm đến vừa đặc biệt là khi quá trình gia công sử dụng mũi cắt Các – bít, hoặc trên các công đoạn mài nói chung là các quá trình gia công thông thường thì chúng ta sử dụng dầu cắt gọt kim loại gốc khoáng thông thường như:

 • Dầu cắt gọt pha nước VBC EMCOOL DW-100H:
 • Dầu cắt gọt kim loại pha nước Caltex Aquatex 3180
 • Dầu cắt gọt pha nước VBC COOL E-660V.
 • Dầu cắt gọt kim loại Total Lactuca LT2
 • Dầu cắt gọt kim loại Shell Dromus BA

=> Các sản phẩm trên có nhiều ưu điểm như dễ dàng sử dụng, có sự ổn định trong quá trình sử dụng, có khả năng chống gỉ và chống tạo bọt rất tốt , chống lại sự hình thành vi khuẩn nên hạn chế mùi hôi thối giúp quá trình gia công cắt gọt và mài mòn hiệu quả, nâng cao độ chính xác và độ bóng cho bề mặt vật liệu cần gia công, ngoài ra còn giúp làm sạch và lắng bụi mài kéo dài tuổi thọ cho đĩa mài.

Đối với các kim loại đen và kim loại màu: Đối với vật liệu gia công là các kim loại đen  như gia công thông thường cho đồng, hợp kim đồng và thép carbon cao , hợp kim, thép không gỉ và hợp kim nhôm, gia công có tính phức tạp đối với kim loại cứng như thép không gỉ và titan với các nguyên công như cưa, chuốt, tiện lạnh và khoan sâu thì nên sử dụng dầu cắt gọt kim loại gốc tổng hợp không chứa thành phần dầu khoáng như:

 • Dầu cắt gọt kim loại Castrol Syntilo 9954
 • Dầu cắt gọt kim loại Total Vulsol MS 7500

Các sản phẩm này rất thành công trong các tổ hợp máy CNC, NC, MC với đặc tính kháng khuẩn độc đáo và các đặc tính trong suốt.

Tùy theo vật liệu của chi tiết gia công mà ta có các dung dịch trơn nguội khác nhau: Khi gia công nhôm và hợp kim nhôm người ta thường dùng dung dịch trơn nguội là các loại dầu cắt gọt pha nước hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé; khi gia công các chi tiết bằng vật liệu dòn hoặc bằng các kim loại và hợp kim của kim loại màu khác người ta thường không dùng dung dịch trơn nguội; còn gia công thép nguời ta có thể dùng nhiều loại dung dịch trơn nguội nhưng phổ biến hơn cả là dung dịch Emunxi tức là dung dịch của Emunxon và nước. Emunxon gồm 70-80% dầu khoáng, 18-20% xà phòng, 2-5% rượu và 2-5% nước. Trong một số trường hợp người ta dùng dầu khoáng sunphophedon và dầu khoáng có 5% mỡ.

Các sản phẩm tiêu biểu chất lượng cao thích hợp cho nhiều loại máy CNC khác nhau được nhiều doanh khiệp gia công cơ khí tin dùng và bán rất chạy hiện nay các bạn tham khảo như:

1.Dầu cắt gọt pha nước VBC EMCOOL DW-100H:

VBC EMCOOL DW 100H là loại dầu cắt gọt pha nước gốc khoáng chuyên dụng cho vật liệu thép, nhôm và gang. Dầu cắt gọt pha nước VBC EMCOOL DW-100H được sản xuất bởi hãng dầu gia công BUHMWOO- Hàn Quốc, nổi tiếng thế giới về các dòng sản phẩm dầu cắt gọt, dầu gia công cơ khí. Loại dầu này phù hợp cho những hệ thống tưới nguội trung tâm lớn, đồng thời sử dụng tốt trong các thùng chứa dung dịch tưới nguội nhỏ của từng máy.

2.Dầu cắt gọt kim loại Caltex Aquatex 3180:  là dòng sản phẩm dầu cắt gọt pha nước  được sản xuất bởi hãng dầu nhớt caltex một trong những thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu tai Mỹ , được  pha chế rất hiện đại bởi dầu gốc đặc biệt, các chất nhũ hóa cao cấp và các tác nhân liên kết đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam tạo ra hệ nhũ bền vững giúp cho khả năng gia công  hoàn hảo, tính năng tẩy rửa ,dung lượng kiềm cao,ít tạo bọt,cùng với chất diệt khuẩn chống lại các vi sinh vật trong quá trình sử dụng để ko có mùi khó chịu phát ra từ bể dung dịch , dầu cắt gọt  caltex có ưu điểm nổi bật là gia công cắt gọt và mài rất hiệu quả.

3.Dầu cắt gọt kim loại Castrol Cooledge BI : là dòng sản phẩm dầu cắt gọt pha nước  được sản xuất bởi hãng dầu nhớt castrol một trong những thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu thế giới , được  pha chế rất hiện đại bởi dầu gốc đặc biệt, hệ phụ gia không chứa phenol, có chứa phụ gia tạo nhũ tiên tiến như phụ gia kháng khuẩn hiệu quả giúp hạn chế sự phân hủy do nhiễm khuẩn trong hệ thống làm mát, kéo dài rất đáng kể tuổi thọ sử dụng.

4.Dầu cắt gọt kim loại Shell Dromus BA: là dòng sản phẩm dầu cắt gọt pha nước  được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell một trong những thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu trên thế giới , được  pha chế rất hiện đại và độc đáo từ dầu gốc khoáng và các phụ gia chống rỉ và chống tạo bọt, ổn định nhũ, kháng khuẩn bởi dầu gốc đặc biệt, các chất nhũ hóa cao cấp và các tác nhân liên kết đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn để phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam tạo ra hệ nhũ bền vững giúp cho khả năng gia

5.Dầu cắt gọt kim loại Total Lactuca LT2: Đây là sản phẩm chất lượng cao,sản phẩm chính hãng Total,Giá thành tốt nhất , giao hàng miễn phí khu vực miền bắc.

Dầu cắt gọt kim loại Total Lactuca LT2 là dòng sản phẩm dầu cắt gọt pha nước  được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Total một trong những thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu tai Pháp . Được sử dụng trong quá trình gia công kim loại nhằm làm mát và bôi trơn vị trí kim loại được gia công, đồng thời nó cũng có tác dụng làm sạch những mảnh vụn kim loại xuất hiện trong quá trình gia công khỏi bề mặt chi tiết.

6.Dầu cắt gọt pha nước VBC COOL E-660V

VBC COOL E-660V là loại dầu cắt gọt pha nước cao cấp dùng làm mát và cắt gọt các sản phẩm đòi hỏi chất lượng rất cao. Dầu cắt gọt VBC COOL E-660V được sản xuất bởi hãng dầu gia công BUHMWOO- Hàn Quốc, nổi tiếng thế giới về các dòng sản phẩm dầu cắt gọt, dầu gia công cơ khí.

Ưu điểm:

Dầu có khả năng bôi trơn tuyệt vời. Dùng cho mọi kim loại trong quá trình tiện, phay, mài, khoan,…
Dầu có khả năng chống gỉ cho sản phẩm rất tốt.
Có khả năng chống phân tách, tính ổn định cao, chống tạo bọt, làm sạch dễ dàng.
Không chứa các thành phần độc hại.
Tỷ lệ pha trộn: Cắt gọt 5 – 15%  Mài, làm mát 3 – 7%
7.Dầu cắt gọt pha nước VBC COOL SYNCOOL-850HV

VBC COOL SYNCOOL-850HV là loại dầu cắt gọt và dầu mài pha nước. Được pha chế từ dầu nhờn cao phân tử đặc biệt, hợp chất ổn định sinh học và các chất hoạt động bề mặt

VBC COOL SYNCOOL-850HV giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển nhờ có chứa thành phần ổn định sinh học. Có khả năng xử lý các vấn đề nhiễm bẩn thiết bị, môi trường làm việc và duy trì sử dụng trong thời gian dài nhờ có chứa các chất hoạt động bề mặt hiệu quả.VBC COOL SYNCOOL-850HV được pha chế đặc biệt cho gia công cắt gọt và mài sắt, thép và nguyên liệu từ thép

Lợi ích:

 • Tính bôi trơn tuyệt hảo giúp kéo dài tuổi thọ dao cụ.
 • Tính năng chống gỉ tuyệt vời.
 • Tính năng chống tạo bọt tốt.
 • Tính năng làm sạch tốt.
 • Mùi nhẹ và không gây hại cho con người.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông,Hà Nội
Điện thoại: 0433591479 - 0915980206
Email: info@dauthuyluc.com 

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng