Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dầu nhớt (P1)

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

  1. Tại sao việc lựa chọn dầu cho động cơ lại quan trọng đến như vậy ?

Ví dầu nhớt như cơ thể của chúng ta máu là rất cần thiết cho mọi hoạt động sống của con người. Máy móc động cơ cũng thế nếu coi các bộ phận máy móc là cơ thể thì dầu là máu, là huyết mạch của chiếc xe của bạn. Dầu giúp cho động cơ vận hành êm ả, bảo vệ động cơ thời gian lâu dài. Nếu sử dụng dầu sai, kém chất lượng, động cơ có nguy cơ bị nóng lên, ăn mòn bề mặt kim loại động cơ có khi hình thành các tắc nghẽn làm cho động cơ không hoạt động được tốt. Với những sản phẩm chất lượng cao giúp bảo vệ động cơ, cải thiện hiệu suất hoạt động đưa bạn đến những cảm giác hài lòng nhất.

  1. Tại sao cần phải giữ động cơ sạch sẽ ?

Giữ động cơ luôn sạch sẽ là điều kiện cần để cho xe hoạt động tốt nhất. Nếu động cơ bị bẩn điều dĩ nhiên sẽ xảy ra đó chính là dầu sẽ không được bôi trơn đều trên từng bộ phận dẫn đến những bộ phận đấy nhanh bị hư hỏng làm cho xe nhanh xuống cấp. Bụi bẩn tích tụ nhiều quá đến một mức độ nào đó sẽ dẫn đến tắc nghẽn hỏng hóc.

Có một loại dầu dược các chuyên gia khuyên dùng là dầu Shell Helix, đây là loại dầu được thiết kế với tính năng làm sạch động cơ, bảo vệ và tăng hiệu suất vận hành của máy móc

  1. Vậy để bảo vệ động cơ thì làm thế nào ?

Sau những phân tích tỉ mỉ về chức năng của dầu nhớt chắc chắn trong suy nghĩ của người tiêu dùng vẫn còn hoang mang không biết bảo vệ cho chiếc xe của mình như thế nào bằng những cách nào ?

Có rất nhiều cách để bảo vệ cho chiếc xe của bạn, xem những cách sau đây :

  • Cách làm sạch động cơ : Có những loại dầu được thiết kế để xóa đi bụi bẩn, cặn bã bám vào động cơ giúp cho động cơ không bị tắc nghẽn. Dầu làm vô hiệu hóa các bụi bẩn đó làm cho nó không gây ảnh hưởng gì đến động cơ cho đến khi nó được lấy ra khi thay dầu.
  • Giảm ma sát và giảm thiểu mài mòn: dầu bôi trơn tạo thành một màng bảo vệ trên bề mặt động cơ ngăn ngừa tiếp  giữa các bề mặt kim loại làm giảm lực cản. Vì thế máy vận hành êm ru và đạt hiệu quả như trong quá trình thí nghiệm.
  • Bằng cách loại bỏ nhiệt, làm mát : Dầu bôi trơn giúp tỏa nhiệt cho dộng cơ. Khu vực nào có nhiệt độ cao như piton có khi lên đến 320 độ C, dầu sẽ đi đến piton và làm mát chỗ nóng giải tán nhiệt ra xung quanh.
  • Bằng cách ngăn chặn sự ăn mòn và rỉ sét : Chức năng của dầu bôi trơn là bảo vệ các thành động cơ không bị ăn mòn trong quá trình ma sát. Nó sẽ giúp động cơ hoạt động êm ái , có tuổi thọ lâu hơn, giảm chi phí bảo dưỡng định kì.

 

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng