Những lưu ý khí sử dụng dầu cắt gọt pha nước

admin 1 - 27/04/2018 - 0 bình luận

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều  chủng loại dầu cắt gọt pha nước cho máy gia công  kim loại rất đa dạng, có đủ các loại của các hãng khác nhau, tính năng, giá cả cũng rất đa dạng. Một số thương hiệu dầu gia công kim loại nước ngoài như: VBC - VINA BUHMWOO, SHL, Total, Caltex, Castrol, Mobil… tương đối mắc hơn so các thương hiệu trong nước như APP, PV oil, Mekong oil... Đây là những thương hiệu uy tín bạn có thể sử dụng.

Sử dụng dầu cắt gọt pha nước bạn cần chú ý những điểm sau:

1.Sử dụng nước và tỷ lệ pha dầu cắt gọt kim loại

  • Nên sử dụng nước sạch đã qua xử lý không chứa tạp chất và ion kim loai. Đặc biệt không sử dụng các loại nước cứng chứa ion kim loại Magie để pha vì dễ gây cháy nổ.
  • Tuân thủ nguyên tắc đổ dầu vào nước để đảm bảo dung dịch cắt đồng nhất và tuyệt đối không đổ nước vào dầu gây nguy hiểm do quá trình kết hợp phản ứng tạo nhũ tương làm dung dịch bị văng ra ngoài
  • Tùy theo từng loại vật liệu và phương pháp gia công mà lựa chọn tỷ lệ dầu và nước. Dung dịch cắt gọt thông thường được khuyến cáo từ 5-10% cho quá trình gia công trên máy CNC.

2. Kiểm tra thành phần và độ PH của dung dịch cắt gọt.

  • Đo thành phần của dung dịch cắt gọt

 Dung dịch cắt gọt bạn sử dụng liệu có đúng theo tiêu chuẩn nồng độ đảm bảo an toàn cho máy và chi tiết gia công không bị gỉ sét và ăn mòn không, đó là câu hỏi của nhiều người vận hành sử dụng máy CNC. Cách tốt nhất để kiểm tra thành phần dung dịch tưới nguội là bạn sử dụng thiết bị khúc xạ kế để đo nồng độ thành phần dầu làm mát khi sử dụng. Phương pháp đo khá đơn giản, nhanh và chính xác ngoại trừ trường hợp dung dịch lẫn nhiều tạp chất quá bẩn. Nếu dung dịch cắt gọt có nồng độ thấp thì bổ xung thêm dầu để đạt được dung dịch cắt gọt tốt nhất.

  • Đo nồng độ pH của dung dịch dầu cắt gọt kim loại pha nước

Độ PH phản ánh tính chất của dung dịch. Đo độ pH của dung dịch cắt gọt là để biết được dung dịch cắt gọt có tính axit, bazơ hay trung tính. Qua đó biết được dung dịch cắt gọt có gây ăn mòn và rỉ sét cho máy và chi tiết sản phẩm không. Thông thường độ PH của dung dịch cắt gọt kim loại được đo bằng máy đo PH hoặc bằng giấy quỳ tím. 

  • Độ PH <7. Môi trường axit, gây rỉ sét, ăn mòn máy và sản phẩm
  • 7< PH <8. Môi trường trung tính, không gây ăn mòn và rỉ sét được khuyến cáo sử dụng cho gia công cắt gọt. 
  • PH >8.  Môi trường Bazơ, Gây ăn mòn cho máy và sản phẩm.

Giấy quì tím đo độ PH dung dịch

 

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông,Hà Nội
Điện thoại: 02433591479 - 0915980206- 0977908833
Email: info@dauthuyluc.com 

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng