Những điều cần chú ý khi sử dụng dầu máy nén khí?

Khuat Quynh - 15/10/2020 - 0 bình luận

Các máy nén khí để hoạt động được tốt luôn yêu cầu bôi trơn bằng các loại dầu nhớt. Việc chọn đúng loại dầu máy nén khí phù hợp, kiểm tra dầu nhớt đang dùng, luôn kiểm soát lượng dầu nhớt chảy trong hệ thống là những việc mà người dùng cần quan tâm và chú ý.

Người dùng thường chủ quan trong vấn đề bảo hành và bảo dưỡng máy nên sau một thời gian dầu máy sẽ xuất hiện hiện tượng biến chất, các phụ gia sẽ bị tiêu hao và nhiễm bẩn gây ảnh hưởng tới các khả năng bôi trơn, chống mài mòn gây ảnh hưởng tới thời gian sử dụng dầu cũng như hao mòn máy. Vậy nên, trong quá trình sử dụng dầu nên chú ý điều gì?

Kiểm tra dầu nhớt định kỳ

Trước khi thay dầu nhớt mới cho máy, việc kiểm tra lại nhớt cũ là việc khá cần thiết. Sử dụng kìm lót mở que thăm nhớt, nhỏ thử nhớt lên trên bề mặt máy và quan sát. Trường hợp nhớt màu vàng nhạt và loang to dần thì vẫn còn có thể sử dụng được, nhưng nếu nhớt có màu xám đen, nhanh chóng loang ra thì cần thay nhớt mới; nếu que thăm không ướt là hiện tượng cạn nhớt, phải đổ nhớt ngay.

Tùy theo khuyến nghị của nhà sản xuất với các máy riêng biệt, cần thay nhớt cho máy nén khí khi máy đã hoạt động trong khoảng thời gian 6000-12000 đối với dầu máy nén khí gốc khoáng và dầu máy nén khí tổng hợp. 

Lựa chọn dầu phù hợp với yêu cầu của máy

Tùy thuộc vào dòng máy nén khí của bạn đang sử dụng, nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng loại dầu nhớt nào? Dầu nhớt yêu cầu độ nhớt là bao nhiêu? Các thông số kỹ thuật như thế nào? Từ đó chọn lựa địa chỉ cung cấp dầu nhớt uy tín và chất lượng bởi hiện nay, dầu giả, dầu kém chất lượng gây ảnh hưởng đến máy, hỏng hóc, làm giảm tuổi thọ máy. Vì thế khâu lựa chọn này khá quan trọng, nhà sản xuất khuyên dùng dầu nhớt của hãng nổi tiếng như Shell, Total, Caltex, Mobil,... 

Một số dòng dầu máy nén khí đáng tin dùng

  • Dầu máy nén khí Shell Corena S2 P68
  • Dầu máy nén khí Caltex Compressor Oil RA 32
  • Dầu máy nén khí Total Dacnis VS 46

Để mua được những sản phẩm dầu máy nén khí chất lượng, hãy đến với Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ HKV Việt Nam, chúng tôi hứa hẹn sẽ đem tới cho bạn những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0433591479 – 0915980206

Email: info@dauthuyluc.com

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng