Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn dầu máy nén khí cho máy công nghiệp?

admin 1 - 27/10/2021 - 0 bình luận

 

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn dầu máy nén khí cho máy công nghiệp?

Khi chọn mua và sử dụng bất cứ loại dầu máy nào, người ta thường khá quan tâm tới chất lượng dầu. Vậy khi mua dầu máy nén khí, khách hàng cần lưu ý những điểm quan trọng nào để lựa chọn loại phù hợp cho máy?

Tìm hiểu về dòng dầu máy nén khí, nhìn chung dòng dầu này đều được pha chế từ dầu gốc cao cấp và hệ phụ gia chất lượng cao giúp đem lại khả năng bôi trơn tuyệt hảo, ngăn chặn sự mài mòn và chống lại sự hình thành cặn carbon ở các khe, rãnh trượt hay các bộ phận quay của máy nén khí giúp duy trì hiệu quả các chi tiết trong suốt quá trình hoạt động.

Chức năng của dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí đều có chung nhiều chức năng ưu việt như bôi trơn, giảm ma sát cho thiết bị và vòng bi và khớp trong các bộ phận của máy nén khí.

Thiết bị hoạt động mượt mà nhờ vào việc dầu có khả năng giảm ma sát. Ngoài ra nó còn hỗ trợ cho việc nén khí của trục vít, làm giảm nhiệt độ, làm mát trục vít giữ cho các khuỷu khớp luôn trong tình trạng ổn định.

Lưu ý khi lựa chọn dầu máy nén khí 

Việc lựa chọn dầu máy nén khí piston hay máy nén khí trục vít phù hợp với máy khá là khó khăn bởi người mua không nắm rõ được chi tiết về thông tin sản phẩm hay máy cần dầu gì là phù hợp. Vậy để lựa chọn được loại dầu nhớt phù hợp cần lưu ý những gì?

Độ nhớt của dầu

Việc chú ý lựa chọn độ nhớt phù hợp là vô cùng cần thiết, dầu nhớt được lựa chọn phải phù hợp với yêu cầu về độ nhớt ISO mà các chuyên gia đề nghị là 68, 100, 150 hoặc 200. Ngoài ra, dầu máy nén khí thông dụng nhất hiện nay là dòng dầu máy nén khí 46. Với từng loại máy khác nhau, người dùng sẽ lựa chọn loại dầu nhớt khác nhau đảm bảo phù hợp với máy của bạn. 

Nhiệt độ máy hoạt động

So với nhiệt độ hoạt động bên trong thì máy nén khí piston hoạt động ở nhiệt độ cao hơn nhiều dòng dầu máy khác có khả năng chịu tải và khả năng chịu và giải nhiệt cao hơn so với máy trục vít.

Yếu tố tiêu hao dầu khi sử dụng

Mỗi loại máy có cấu tạo khác nhau lượng dầu bị thất thoát trong cả quá trình sử dụng cũng khác nhau. Máy nén khí piston thường dễ bị mài mòn hơn trong quá trình sử dụng làm dầu bị thất thoát làm ảnh hưởng tới hiệu năng làm việc. Vì thế nên việc chọn lựa dầu nhớt cho máy nén khí phải có khả năng chống mài mòn tốt để làm giảm lượng dầu tiêu hao.

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng