Những tiêu chí lựa chọn dầu truyền nhiệt

admin 1 - 14/10/2022 - 0 bình luận

 

Những tiêu chí lựa chọn dầu truyền nhiệt

Dầu truyền nhiệt hay còn được gọi là dầu gia nhiệt, dầu tải nhiệt,... có những công dụng gì? Ứng dụng ra sao? Lựa chọn dầu truyền nhiệt như thế nào?

Dầu truyền nhiệt là gì?

Dầu truyền nhiệt là dòng dầu được chế tạo để thực hiện truyền nhiệt. Dầu có thành phần chính là parafin tinh luyện kết hợp cùng hệ phụ gia chất lượng có tính ổn định cao được sử dụng nhiều trong việc truyền nhiệt trong các hệ thống máy móc công nghiệp. 

Ứng dụng dầu truyền nhiệt như thế nào?

Dầu truyền nhiệt nói chung đều có tính năng truyền nhiệt tốt và dễ xử lý dầu thải, không bị ăn mòn, không gây độc hại và không bắt lửa. Các dòng dầu chất lượng còn có khả năng chống cracking, chống oxy hóa giúp kéo dài tuổi thọ dầu, đảm bảo độ truyền nhiệt và tuần hoàn. Dầu truyền nhiệt được sử dụng trong các hệ thống truyền nhiệt công nghiệp. 

Những tiêu chí chọn lựa dầu truyền nhiệt?

Chỉ số độ nhớt động học

Độ nhớt động học là một tiêu chí được đặt lên hàng đầu trong việc lựa chọn dầu truyền nhiệt bởi độ nhớt ảnh hưởng tới tính chất dòng chảy trong đường ống. Độ nhớt phù hợp sẽ quyết định tới cường độ truyền nhiệt tốt hay xấu của dầu, hiệu quả bơm và vận hành an toàn hệ thống truyền nhiệt phụ thuộc vào việc ổn định quá trình truyền nhiệt. Lựa chọn dầu nhớt có độ nhớt thấp giúp cho dầu có độ loãng tuyệt hảo có thể truyền nhiệt trong phạm vi rộng. 

Thương hiệu dầu nhớt

Mỗi hãng dầu nhớt có một công thức pha chế khác nhau giúp đa dạng sản phẩm. Khi lựa chọn dầu nhớt, ta thường chú ý đến các thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường như: Shell, BP, Total, Caltex, Castrol,... bởi sản phẩm của các hãng này đã được khẳng định từ phía người sử dụng cũng như được nhà sản xuất máy khuyên dùng. 

Khả năng truyền nhiệt

Bên cạnh các tiêu chí trên, ta cần cân nhắc về khả năng truyền nhiệt của dầu. Độ dẫn nhiệt của dầu tốt tương đương với việc nhiệt sẽ được truyền từ màng trên thành ống sang dầu tốt như thế nào. Áp suất hơi ở đầu cao của dải nhiệt độ cho thấy dấu hiệu tốt về việc hệ thống có khả năng vận hành mà không cần điều áp.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 7 ngách 74 ngõ 181 đường Trần Phú, P. Văn Quán, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0433591479 – 0915980206

Email: info@dauthuyluc.com

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng