Những vấn đề bạn cần biết về dầu cắt gọt kim loại

admin 1 - 26/02/2018 - 0 bình luận

Hiện nay ngành công nghiệp cơ khí đang ngày càng phát triển với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị trong đó chủ yếu là các máy CNC. Nếu bạn đã sử dụng máy CNC thì bạn sẽ hiểu rõ về các cơ cấu vận hành và loại dầu cắt gọt kim loại hay dầu làm mát nào  tốt nhất và phù hợp nhất cho máy. Thông thường các bạn đều thấy  loại dầu làm mát  này được sử dụng ở các xưởng gia công cơ khí với mục đích bôi trơn làm mát nhằm giảm sinh nhiệt và tiết kiệm tiêu hao dao cắt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và lựa chọn được cho mình loại dầu phù hợp với máy CNC và phương pháp gia công vật liệu. Bài viết dưới đây là dauthuyluc.com xin đưa ra một số thông tin tham khảo về loại dầu cắt gọt kim loại này giúp các bạn có thể gia tăng chất lượng sản phẩm, tăng năng suất và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

1.Các loại dầu cắt gọt kim loại không giống nhau:

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu cắt gọt kim loại của rất nhiều hãng khác nhau. Mỗi loại dầu tùy vào giá thành mà chất lượng cũng khác nhau. Bởi vậy nếu bạn sử dụng các sản phẩm dầu cắt gọt cao cấp chất lượng cao thì sẽ giảm thiểu được mài mòn, kéo dài tuổi thọ của dung dịch cắt, năng cao chất lượng sản phẩm và môi trường làm việc an toàn không có mùi khó chịu. 

Nếu bạn tập trung vào tỉ lệ pha loãng dầu với nước mà quên đi việc dầu cắt gọt sử dụng được bao nhiêu lâu trong bể chứa, có thể dầu cắt gọt sau khi sử dụng bị vi khuẩn tấn công phá hủy cấu trúc nhũ tương làm giảm khả năng làm mát, khả năng chống mài mòn làm thay dao cắt liên tục và sản phẩm thường bị lỗi.

dầu cắt gọt kim loại

2. Định kỳ thay dầu cắt gọt kim loại sẽ giúp cải thiện tốt hơn

Thường xuyên theo dõi và thay dầu cắt gọt kim loại đúng định kỳ là tốt nhất để bảo vệ máy móc và nhìn ra các vấn đề để cải thiện hiệu suất. Dó đó bạn có thể lựa chọn loại dầu cắt gọt kim loại tốt hơn thay thế để tăng tốc độ cắt, giảm mài mòn tăng chất lượng sản phẩm, độ chính xác cao hơn thông qua kiểm tra độ PH của dung dịch.. 

Rất nhiều người sử dụng hoặc người bán thường cho rằng họ có thể đánh giá các loại dầu cắt gọt kim loại chỉ bằng mùi hoặc quan sát, sờ vào dung dịch gia công là biết được loại dầu làm mát này dùng tốt hay không. Đây là một quan điểm nhầm lẫn. Dầu cắt gọt kim loại để đáp ứng được điều kiện gia công trên vật liệu cần phải đảm bảo ở trạng thái tối ưu để máy móc và dao cắt không bị ăn mòn và công nhân an toàn khi tiếp xúc với dung dịch cắt.

3. Dầu cắt gọt dễ bị mùi hôi khó chịu trong quá trình sử dụng

Dầu cắt gọt kim loại tạo nhũ tương với nước khi hoạt động dầu chảy liên tục qua hệ thống tuần hoàn nên sẽ không có mùi. Nhưng nếu hệ thống bồn làm mát này thường xuyên ngừng hoạt động qua đêm rất dễ xảy ra tình trạng hôi thôi do thông thường các loại dầu cắt gọt pha nước gốc khoáng có phụ gia thường là gốc vi sinh . Cho nên người sử dụng nên lựa chọn 1 loại dầu cắt gọt kim loại tốt không bị phân hủy, không bị oxyl hóa nhờ các phụ gia ổn định nhũ

4. Cần kiểm tra dầu cắt gọt kim loại thường xuyên

Bạn đang sử dụng dầu cắt gọt kim loại để làm mát bôi trơn, đừng mắc sai làm khi điều chỉnh dầu cắt gọt đến khi không còn sử dụng được. Bạn cần kiểm tra các thành phần và nồng độ của dầu để có phương án tốt nhất giúp cải thiện tính năng của dầu cắt gọt kim loại

Hy vọng với những thông tin ở trên các bạn có thêm hiểu biết về dầu cắt gọt kim loại qua đó lựa chọn được cho mình loại dầu nhớt phù hợp nhất cho máy gia công CNC. 

5. Một số loại dầu cắt gọt kim loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay

1.Dầu cắt gọt pha nước VBC COOL E-660V

VBC COOL E-660V là loại dầu cắt gọt pha nước cao cấp dùng làm mát và cắt gọt các sản phẩm đòi hỏi chất lượng rất cao. Dầu cắt gọt VBC COOL E-660V được sản xuất bởi hãng dầu gia công BUHMWOO- Hàn Quốc, nổi tiếng thế giới về các dòng sản phẩm dầu cắt gọt, dầu gia công cơ khí.

Ưu điểm:

 • Dầu có khả năng bôi trơn tuyệt vời. Dùng cho mọi kim loại trong quá trình tiện, phay, mài, khoan,…
 • Dầu có khả năng chống gỉ cho sản phẩm rất tốt.
 • Có khả năng chống phân tách, tính ổn định cao, chống tạo bọt, làm sạch dễ dàng.
 • Không chứa các thành phần độc hại.
 • Tỷ lệ pha trộn: Cắt gọt 5 – 15%  Mài, làm mát 3 – 7%

2.Dầu cắt gọt pha nước VBC COOL SYNCOOL-850HV

VBC COOL SYNCOOL-850HV là loại dầu cắt gọt và dầu mài pha nước. Được pha chế từ dầu nhờn cao phân tử đặc biệt, hợp chất ổn định sinh học và các chất hoạt động bề mặt. VBC COOL SYNCOOL-850HV giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển nhờ có chứa thành phần ổn định sinh học.VBC COOL SYNCOOL-850HV được pha chế đặc biệt cho gia công cắt gọt và mài sắt, thép và nguyên liệu từ thép

3.Dầu cắt gọt kim loại pha nước Caltex Aquatex 3180:
Dầu cắt gọt kim loại Caltex Aquatex 3180  là dòng sản phẩm dầu cắt gọt pha nước  được sản xuất bởi hãng dầu nhớt caltex một trong những thương hiệu dầu công nghiệp hàng đầu tai Mỹ.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại Caltex Aquatex 3180.

 • Sử dụng Aquatex 3180 cho độ bóng bề mặt ,độ chính xác cao.
 • Hàm lượng chất tẩy rửa cao giúp ít taọ bọt giúp quá trình gia công mài mòn hiệu quả.
 • Kéo dài thời gian sử dụng dung dịch nhũ cắt gọt nhờ Giảm chi phí bảo trì Sự phối trộn hợp lý dầu gốc, chất nhũ hoá và các tác nhân liên kết giúp tạo nên hệ nhũ ổn định và bền trong thời gian dài.

4.Dầu cắt gọt kim loại Total Lactuca LT2:

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng dầu cắt gọt kim loại Total Lactuca LT2.

 • Sử dụng Total Lactuca LT2 cho độ bóng bề mặt ,độ chính xác cao.
 • Ổn định xuất sắc trong sử dụng, do đó cho phép sử dụng với chu kỳ thay dầu dài
 • Theo dõi dễ dàng nhờ phân tích bằng việc sử dụng khúc xạ kế.
 • Các chức năng chống gỉ và chống tạo bọt vượt trội.
 • Thể nhũ của dầu trong nước ổn định thời gian dài. Có khả năng chống lại xuất sắc sự phát triển vi khuẩn.

5.Dầu cắt gọt pha nước VBC EMCOOL DW-100H:

ỨNG DỤNG:

 • Cắt gọt nhôm, hợp kim nhôm, thép,… Tỷ lệ pha trôn từ 5 – 10%.
 • Mài nhôm, hợp kim nhôm, gang, thép, thép hợp kim,…Tỷ lệ pha từ 3 – 5%.

Sản phẩm được cung cấp bởi:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 02433591479 - 0915980206
Email: info@dauthuyluc.com 

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng