Nước rửa kính ô tô - Hướng dẫn chọn mua

admin 1 - 13/11/2021 - 0 bình luận

Nước rửa kính ô tô - Hướng dẫn chọn mua

Các bạn đang sở hữu “xế hộp” nhưng chưa phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm nước rửa kính ô tô đúng cách và hiểu rõ về tác dụng quan trong của nước rửa kính. Chính vì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn đúng sản phẩm nước rửa kính ô tô chất lượng nhất.

Nước rửa kính xe ô tô là gì?

Nước rửa kính xe ô tô là sản phẩm chuyên dungk làm sạch bề mặt kính xe hơi, xe ô tô... với các thành phần hóa chất được đo lường kĩ lưỡng và nghiên cứu lâu dài, nước rửa kính xe ô tô không chỉ đảm bảo bề mặt sạch mà còn giúp tăng tuổi thọ kính, tránh các hiên tượng mờ kính, đục kính, khúc xạ ánh sáng.

Chính vì nhưng đặc tính quan trọng kể trên, chúng là sản phẩm chuyên dụng nhất dành riêng cho kính xe. Và đặc biệt, nước rửa xe kinh ô tô thường được nhiều người có kinh nghiệm sửa chữa, lái xe khuyên dùng.

Thành phần trong nước rửa kính ô tô

Có ba thành phần chính trong chất tẩy rửa kính:

Cồn isopropyl

Còn được gọi là cồn tẩy rửa, isopropanol hoặc dimethyl carbinol, cồn isopropyl là một thành phần chính trong nước lau kính xe, theo các chuyên gia tại Đại học Bách Kho: “Isopropyl alcohol bay hơi nhanh chóng và hòa tan dầu hoặc mỡ khi tiếp xúc”. Tuy nhiên, cồn isopropyl cực kỳ dễ cháy và có thể gây độc cho con người ở liều lượng cao, có thể ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương, hệ tim mạch, gan và thận.

Monoetanolamin

Monoethanolamine, còn được gọi là MEA, là một chất lỏng độc hại, dễ cháy, ăn mòn có nguồn gốc từ amoniac, theo bản tin kỹ thuật từ Viện Pasteur TPHCM. Monoethanolamine là một thành phần được nhiều công ty sản xuất sản phẩm gia dụng sử dụng trong chất tẩy rửa và xà phòng, cũng như mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc và dược phẩm. 

Butyl Glycol

Butyl glycol, còn được gọi là ethylene glycol butyl ether, hoặc 2-butoxyethanol, là ete glycol đơn lẻ được sản xuất rộng rãi nhất. Glycol ete là dung môi hữu cơ có các tính chất hóa học của ete và rượu trong cùng một phân tử.

Butyl glycol là một dung môi có mùi ngọt; nó là hóa chất gây ra mùi ngọt của các chất tẩy rửa thủy tinh như Windex. Các nhà sản xuất hóa chất gia dụng sử dụng butyl glycol như một thành phần trong sơn, vết bẩn, vecni và chất phủ bề mặt, cũng như trong mực và các sản phẩm tẩy rửa. Phơi nhiễm quá mức là nguy hiểm cho con người; butyl glycol đã đi vào máu với một lượng đủ lớn sẽ làm cho các tế bào hồng cầu bị sụp đổ.

Có rất nhiều loại sản phẩm nước rửa kính ô tô trên thị trường. Sản phẩm nước rửa kính thường được chia với nhiều công dụng, thành phần khác nhau tùy mục đích người sử dụng.

Dung dịch nước lau kính xe ô tô

Dung dịch nước lau kính xe ô tô là sản phẩm thường được chứa trong các bình 2l, 5l,… Chuyên dụng để tẩy các loại vết bẩn, dầu dính kính xe, vết hằn nước mưa, tẩy mốc,… Loại dung dịch này vừa có thể sử dụng trực tiếp lau trên kính xe ô tô, vừa có thể đổ vào bình dự trữ rửa kính chắn gió phía trước xe.

Ưu điểm khi sử dụng dung dịch nước lau kính xe hơi:

 • Dễ dàng, đơn giản để đổ đầy vào các bình xịt phun nước, bình chứa nước của máy rửa xe,…
 • Không cần pha dung dịch mà có thể dùng trực tiếp.
 • Có thể được sử dụng trực tiếp để lau phần kính xe ô tô.
 • Đặc biệt thường tối ưu hỗn hợp giúp tẩy dầu, vết ố do mưa, tẩy mốc,…

Nước xịt rửa xe kính ô tô – Dạng bình nén

Nước xịt rửa xe kính ô thường được đóng gói theo dạng bình nén, giúp người sử dụng dễ dàng xịt lên bề mặt kính xe. Công dụng của những loại nước rửa xe kính ô tô này là làm sạch dấu vân tay trên kính, vết bẩn và các mảng dầu trên kính,… Ngoài ra còn giúp làm sạch các vết bẩn trên bề mặt kim loại, crom,…

Ưu điểm khi sử dụng dạng nước rửa xe kính ô tô dạng bình nén:

 • Dễ dàng và tiện dụng, không tạo xà phòng.
 • Nước rửa không để lại vết sọc hằn trên kính.
 • Không chỉ chuyên dụng cho kính mà còn cho các bề mặt kim loại, crom,…

Nước rửa xe kính ô tô – Loại chuyên dụng cho kính chắn gió

Nước rửa kính xe loại chuyên dùng dự trữ trong bình nước kính trên xe hơi. Với loại này, chúng ta không cần pha thêm các dung dịch khác mà có thể đổ trực tiếp vào bình chứa nước rửa trên xe. Đặc biệt, chúng được nghiên cứu với thành phần hóa chất giúp không chỉ làm sạch kính mà còn đảm bảo hiệu quả tầm nhìn, không để lại dấu hằn của cần gạt nước.

Ưu điểm khi sử dụng nước rửa xe kính ô tô chuyên dùng cho kính chắn gió:

 • Được tối ưu các thông số như: hàm lượng chất bề mặt, hàm lượng chất không tan trong nước, hương liệu,… giúp đảm bảo kính sáng bóng và tăng độ bền sau sử dụng.
 • Thường được thiết kế nhỏ gọn tiện dụng giúp người sử dụng dễ dàng đổ vào bình dự trữ nước rửa trên xe.

Bình xịt nước rửa kính xe hơi – Tiện lợi cho người sử dụng

Bình xịt nước rửa kính ô tô là sản phẩm được thiết kế giúp người dùng dễ dàng xịt trực tiếp lên bề mặt và thực hiện làm sạch kính xe. Thông thường các sản phẩm này được sử dụng trực tiếp cho kính, không sử dụng đổ vào bình dự trữ nước rửa trên xe.

Ưu điểm của bình xịt rửa kính xe ô tô:

 • Thiết kế dạng bình xịt giúp đơn giản việc vệ sinh kính xe.
 • Tiết kiệm thời gian vệ sinh kính xe khi bạn có công việc gấp mà vẫn đòi hỏi kính xe phải sạch, sáng bóng.
 • Dễ dàng mang theo bất cứ đâu và vệ sinh kính xe bất cứ khi nào bạn muốn.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0433591479 – 091580206

Email: info@dauthuyluc.com

Website: https://dauthuyluc.com/

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng