So sánh dầu truyền nhiệt VBC Therm 32 và Shell Heat Transfer Oil S2

Khuat Quynh - 17/09/2020 - 0 bình luận

Trong các ngành công nghiệp gỗ, giấy, nhựa,... mỗi loại máy sẽ yêu cầu một loại dầu truyền nhiệt khác nhau. Bài viết dưới đây so sánh 2 loại dầu truyền nhiệt hiện đang được đón nhận trên thị trường VBC Therm 32 và Shell Heat Transfer Oil S2.

Cả hai loại dầu truyền nhiệt này đều là những dòng sản phẩm chất lượng cao của hai hãng dầu nổi tiếng là Buhmwoo và Shell. Cùng tìm hiểu về tính năng và ứng dụng của hai dòng sản phẩm này nhé!

Dầu truyền nhiệt VBC Therm 32 

VBC Therm 32 được pha chế từ dầu gốc tinh lọc chất lượng cao kết hợp với hệ phụ gia cao cấp có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn và tính chịu nhiệt cao giúp máy có khả năng hoạt động ở nhiệt độ từ 320°C - 340°C.

Dầu truyền nhiệt này có tính năng chống oxy hóa, chống cracking đảm bảo khả năng truyền nhiệt hiệu quả. Tính năng bền nhiệt và điểm đớp cháy cao giúp máy truyền nhiệt tốt, hoạt động hiệu quả. Sau khi sử dụng VBC Therm 32, hiện tượng đóng cặn được giảm đi đáng kể nhờ vào tính năng chống mài mòn của dầu.

Vì những ưu điểm trên, VBC Therm 32 được khá nhiều người tin dùng, được ứng dụng rộng rãi trên những hệ thống truyền nhiệt kín không có sự tiếp xúc với không khí hay những hệ thống có sự biến thiên về nhiệt độ trong các ngành công nghiệp, nhà máy hóa chất, ngành sản xuất gỗ, xi măng,...

Dầu truyền nhiệt Shell Heat Transfer Oil S2

Shell Heat Transfer Oil S2 là dầu truyền nhiệt được pha chế từ loại dầu gốc khoáng có chỉ số độ nhớt cao được tinh chế bằng dung môi. Dầu phù hợp sử dụng với những hệ truyền nhiệt kín tuần hoàn trong công nghệ dệt và hóa chất.

Nhiều hãng sử dụng và đã chỉ ra những ưu điểm vượt trội của Shell Heat Transfer Oil S2 như tính ổn định nhiệt, khả năng chống oxy hóa cao, độ nhớt thấp, hệ số truyền nhiệt cao, khả năng ăn mòn tốt. Những đặc tính này chứng minh được dầu có nhiều tính năng tốt giúp tuổi thọ dầu tăng cao, tăng thời gian sử dụng máy.

Shell Heat Transfer Oil S2 ứng dụng trên những hệ nhiệt kín tuần hoàn trong công nghiệp dệt, hóa chất và lò sưởi dầu. Ứng dụng cho những máy hoạt động trong dải nhiệt độ từ 320°C - 340°C. Ngoài ra nó còn được sử dụng cho các thiết bị trao đổi nhiệt, hệ thống cung cấp nhiệt, điều hòa,.... 

So sánh về mặt thông số kỹ thuật

 

VBC Therm 32

Shell Heat Transfer Oil S2

Cảm quan

Vàng

Vàng chanh

Cặn Carbon (%m/m)

--

0.02

Độ nhớt động học ở 40°C (mm²/s)

32

25

Độ nhớt động học ở 100°C (mm²/s)

--

4.7

Điểm sôi ban đầu (°C)

--

355

Tỷ trọng 15°C (kg/)

--

868

Chỉ số độ nhớt

120

--

Điểm đớp cháy (°C)

226

220

Điểm rót chảy (°C)

-15

-12

Trị số trung hòa (mgKOH/g)

--

< 0.05

Cặn Carbon (%m/m)

--

0.02

Vậy trong 2 sản phẩm trên loại nào phù hợp với máy của bạn? Để được tư vấn tận tình và chính xác hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0915980206 hoặc truy cập trực tiếp vào website: dauthuyluc.com

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HKV VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 64A, Tổ 4, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0433591479 – 0915980206

Email: info@dauthuyluc.com

Website: dauthuyluc.com

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng