So sánh Ravenol FO 5W-30 Sn Energy conserving và Ravenol ATF 6HP Fluid

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

1.Nguồn gốc xuất xứ

Cả hai loại dầu ATF và FO 5W - 30 này đều có xuất xứ từ Đức đều thuộc nhà sản xuất Ravenol. Tuy sản phẩm này mới vào thị trường Việt Nam nhưng nó đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ người tiêu dùng.

Với thiết kế gọn nhẹ nắp được mở bằng cách nắm kéo ra chứ không phải mở xoáy như thông thường, khi không đổ dầu nữa thì nắp trắng bên trong chai tự động đẩy lên giúp cho dầu không bị đổ ra ngoài làm cho dầu không bị bay hơi.

Cách thiết kế độc và lạ như thế chỉ có ở Ravenol khiến cho loại dầu này không thể làm nhái được và như vậy gây được thiện cảm tốt cho người sử dụng.

Mặc dù đây là sản phẩm mới vào Việt Nam nhưng chính vì chất lượng tốt nên nó nhận được không chỉ là sự chú ý của người tiêu dùng mà còn nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Sự tin tưởng của khách hàng đó là chìa khóa dẫn đến thành công cho nhà sản xuất. Và sẽ không có gì đổi được sự tin tưởng đó , nó còn là động lực để đưa đến những sản phẩm mới được vượt trội hơn.

2.  Giới thiệu chung về sản phẩm

a, Dầu nhờn ATF

Dầu nhờn ATF là một loại dầu được sản xuất trên sự pha trộn từ dầu gốc PAO cùng một số các loại phụ gia khác. Dầu gốc là gì ? Đó là một loại dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên mà chính xác đó là từ dầu mỏ. Dầu mỏ sau nhiều giai đoạn chưng cất, lọc thì thu được một loại dầu là dầu gốc. Ưu điểm khi dùng dầu có nguồn gốc từ dầu gốc PAO thì đây thường được đánh giá là dầu chất lượng cao an toàn cho động cơ giúp động cơ đạt được những tốc độ ưu việt nhất.

Dầu gốc tổng hợp có những tính chất cao cấp mà không dầu tổng hợp nào có được là chỉ số nhớt cao có khi lên đến 145, sản phẩm không chứa lưu huỳnh hay aromatic. Hai chất này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà nó còn gây ăn mòn động cơ và cũng không thân thiện gì với sức khỏe con người. Đây được coi là tinh hoa công nghệ cho Mobil, BASF…

Dầu nhờn ATF còn được pha chế thêm một số các phụ gia đặc biệt. Những phụ gia này góp nhiều lợi ích và những tính năng đáp ứng những yêu cầu của máy móc. Các phụ gai này đảm bảo cho động cơ, hộp số tự động được vận hành một cách hoàn hảo.

Dầu ATF thế hệ mới được sản xuất về phát triển cho tất cả hộp số tự động 6 cấp của ZF.

b, Dầu FO 5w-30

Đây là một loại dầu tổng hợp toàn phần chất lượng cao. Loại dầu này trái ngược với dầu ATF - loại dầu có nguyên liệu từ thiên nhiên thì loại dầu này lại được pha chế hoàn toàn từ những chất trong phòng thí nghiệm. Loại dầu tổng hợp này cũng có nhiều ưu điểm . Đầu tiên phải kể đến đây là một sản phẩm hoàn toàn sạch sẽ vì nó được tạo ra hoàn toàn nhờ bàn tay con người. Loại dầu này được cân đo đong đếm nên số liệu về từng thành phần là rất chính xác nên đáp ứng được đúng như nhà sản xuất mong muốn. Nói cách khác loại dầu này không bị loãng ra quá mức khi nhiệt độ lên quá cao, cũng không bị đặc lại khi nhiệt độ xuống quá thấp chính nó đáp ứng được nhu cầu thiết yếu nhất của động cơ luôn phải hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Khi sử dụng loại dầu này chủ lái sẽ cảm nhận được khả năng chạy của động cơ là rất bốc nhưng lại tiết kiệm được nhiên liệu. Và nó đạt được tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu từ SN Energy conserving.

Một vài ưu điểm của loại dầu này :

  • Là dầu tổng hợp nên đầu tiên phải kể đến là khả năng ổn định độ nhớt trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất.
  • Chống mài mòn và làm sạch động cơ phân tán cặn bẩn để không làm gián đoạn hoạt động của xe.
  • Độ bền màng dầu cao giúp kéo dài thời gian thay dầu và nâng cao tuổi thọ cho động cơ.

 

 

 

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng