Sử dụng dầu nhớt nào cho máy CNC

Admin - 07/03/2017 - 0 bình luận

Lựa chọn dầu nhớt để sử dụng cho máy CNC, máy công cụ và máy gia công là một trong những mối quan tâm lớn của các doanh nghiệp sản xuất khi sở hữu và vận hành sản xuất để đảm bảo hiệu quả công việc. Tùy theo mức độ làm việc của máy và môi trường làm việc, điều kiện vận hành mà người dùng cần phải biết cách lựa chọn đúng loại dầu nhớt phù hợp nhất.

Dầu nhớt cho máy CNC cần những tính năng gì ?

Không chỉ có chức năng bôi trơn, làm mát các chi tiết của máy CNC, máy công cụ, duy trì hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của thiết bị, đảm bảo an toàn cho người vận hành, dầu nhớt còn có rất nhiều công dụng khác đối với các máy móc trên như:

Khả năng tẩy rửa: giúp dầu nhớt hạn chế sự hình thành kết tủa, gỉ sét ở nhiệt độ cao và ăn mòn gây hỏng thiết bị bên trong máy CNC.

Chống mài mòn: khi lớp màng bôi trơn tạo nên bởi dầu bị phá vỡ, chất phụ gia này bảo vệ bề mặt kim loại các chi tiết như trục chính máy CNC, bàn trượt máy công cụ.

Hạn chế tạo bọt: giúp dầu nhớt sẽ bôi trơn tốt hơn và hạn chế sự tạo thành và phân tán bọt khí .

Giảm ma sát: giúp máy cnc hoạt động ổn định và chính xác

Máy CNC cần những loại dầu mỡ nào ?

1. Dầu thủy lực

2. Dầu cắt gọt pha nước, dầu làm mát, dầu tưới nguội

3. Dầu bôi trơn thanh trượt, rãnh trượt, đường trượt, băng máy

4. Dầu trục chính, trục quay, ổ trục

5. Dầu động cơ hộp sô

6. Dầu chống gỉ

7. Mỡ bôi trơn vòng bi ổ trục

* Dầu thủy lực cho máy CNC  phải đáp ứng khả năng chống mài mòn, có đặc tính chống tạo bọt và tách nước nhanh đảm bảo sự hoạt động liên tục nhịp nhàng và hiệu quả. Bên cạnh hệ  phụ gia đa chức năng chống mài mòn, ức chế rỉ sét giúp ngăn ngừa mài mòn do rỉ sét có thể làm hỏng các bề mặt và các đệm kín của máy.

* Dầu cắt gọt cho máy CNC là những sản phẩm giúp gia công cắt gọt hiệu quả được sử dụng cho máy CNC, máy tiện cơ khí giúp làm mát và bôi trơn bộ phận mài, cắt, khoan  của máy CNC. Dầu cắt gọt kim loại cho máy CNC gồm 2 loại: Dầu cắt gọt pha nước và dầu cắt gọt không pha nước. Tùy vào máy CNC và vật liệu gia công mà ta xử dụng loại dầu cắt gọt pha nước hay không pha.

* Dầu bôi trơn thanh trượt, đường trượt hay băng trượt là sản phẩm dùng để đáp ứng các yêu cầu bôi trơn rãnh trượt, bàn trượt của các máy công cụ giúp cho các cơ cấu chuyển động của máy công cụ được nhịp nhàng, chính xác

* Dầu trục chính là loại dầu được pha chế từ dầu gốc có chỉ số nhớt cực cao và các phụ gia chọn lọc phù hợp với điều kiện làm việc khắc nghiệt của các máy công nghiệp hiện đại. Nó thường được sử dụng để bôi trơn cho các bộ phận chịu áp lực cao như trục chính,trục quay, bàn máy, ổ trục.

* Mỡ bôi trơn cho máy CNC là sản phẩm dùng để bôi trơn đến các vị trí mà dầu nhớt không thể bôi trơn được, các vị tr í yêu cầu bám dính chúng mang đến sự bảo vệ vượt trội, chống lại sự hình thành bùn và cặn rắn, chống ăn mòn, đảm bảo phù hợp cho từng chi tiết máy móc trong môi trường làm việc khắc nghiệt. Lựa chọn đúng loại mỡ bôi trơn sẽ giúp máy móc hoạt động ổn định và còn giúp người dùng tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng máy móc

 
 

Viết bình luận của bạn

HKV VIỆT NAM

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng